Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

Món cá nục kho mía vừa thơm lại cực hấp dẫn, đưa cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

1 kg cá nục chuối

1 trái dừa xiêm

2 trái cà chua

Tỏi, hành thái lát

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe muối

1/2 muỗng cafe bột ngọt

2 muỗng canh dầu màu điều

Tiêu, ớt, mía

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

Nguyên liệu làm món cá nục kho mía.

Cách làm:

– Rửa sạch mình cá và bụng cá với muối.

– Sau đó rửa qua với nước trà pha loãng để cá không còn tanh.

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

– Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trên. Để ít nhất 1h cho thấm.

– Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất ở chức năng xào.

– Cho cà chua vào xào cùng ít nước lọc. Nêm nếm vừa ăn. Trút hết ra bát để đó.

– Xếp mía quanh đáy nồi. Cho cá vào nồi nằm trên lớp mía.

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

– Cho nước dừa xiêm vào. Sau đó, cho luôn chén sốt cà chua và ớt trái vào.

– Đóng nắp áp suất, khóa van và bật chức năng hầm 30 phút với mức áp suất thấp. (Tương tự mình kho cá liu riu ở bếp).

Tìm hiểu thêm: 6 món ăn lên ngôi ngày nắng nóng ở Sài Gòn

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

– Hết thời gian, mở nắp áp suất. Mình bấm chức năng các loại đậu để nước xốt cạn bớt và keo lại, rút chất ngọt vào cá.

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

– Gắp cá ra ăn cùng cơm nóng.

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Luộc trứng không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm bước này trứng sẽ mềm, thơm ngon hơn, không bị nứt hay dính vỏ

Theo facebook: Thu Hà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *