Món cá nục kho mía vừa thơm lại cực hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi
1 kg cá nục chuối
1 trái dừa xiêm
2 trái cà chua
Tỏi, hành thái lát
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe bột ngọt
2 muỗng canh dầu màu điều
Tiêu, ớt, mía
Nguyên liệu làm món cá nục kho mía.
Cách làm:
– Rửa sạch mình cá và bụng cá với muối.
– Sau đó rửa qua với nước trà pha loãng để cá không còn tanh.
– Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trên. Để ít nhất 1h cho thấm.
– Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất ở chức năng xào.
– Cho cà chua vào xào cùng ít nước lọc. Nêm nếm vừa ăn. Trút hết ra bát để đó.
– Xếp mía quanh đáy nồi. Cho cá vào nồi nằm trên lớp mía.
– Cho nước dừa xiêm vào. Sau đó, cho luôn chén sốt cà chua và ớt trái vào.
– Đóng nắp áp suất, khóa van và bật chức năng hầm 30 phút với mức áp suất thấp. (Tương tự mình kho cá liu riu ở bếp).
Tìm hiểu thêm: Mướp đắng xào không rắc muối để khử vị đắng, học một phương pháp hay, mướp đắng không đắng, giòn mà thơm
– Hết thời gian, mở nắp áp suất. Mình bấm chức năng các loại đậu để nước xốt cạn bớt và keo lại, rút chất ngọt vào cá.
– Gắp cá ra ăn cùng cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm trong ngày hè: Nấu siêu nhanh, siêu ngon và cũng rất dễ ‘gây nghiện’
Theo facebook: Thu Hà Giang