Món chè trân châu dâu tây vừa ăn ngon lại dai sần sật, mát lạnh cho ngày nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đang vào mùa, làm ngay món chè trân châu dâu tây vừa ngon ngọt lại dai giòn sần sật
Dâu tây
Bột năng: 100 g
Trân châu trắng
Sữa
Nguyên liệu làm món chè trân châu dâu tây ngon ngọt, mát lạnh.
Cách làm:
– Lấy 5-6 quả dâu tây xay nhuyễn.
– Cho dâu tây đã xay vào nồi, thêm 80 ml nước. Đun đến khi thu được nước màu đỏ, lọc nước, bỏ bã dâu tây.
– Đổ nước dâu tây đang nóng vào 100 g bột năng, nhào mịn.
– Viên bột thành những hạt trân châu vừa ăn.
– Cho hạt trân châu dâu tây vào nước luộc. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 3-5 phút.
– Cho dâu tây cắt miếng, trân châu dâu tây, trân châu trắng và đá vào bát, đổ sữa vào và thưởng thức món chè ngon ngọt này.
Tìm hiểu thêm: ‘Hô biến’ cơm nguội thành cơm chiên như ngoài hàng với mẹo vô cùng đơn giản, nhanh gọn
>>>>>Xem thêm: Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức
Chúc các bạn thành công!