Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

Cũng như nhiều món ăn khác, nước chấm là ‘linh hồn’ của món chả cá lăng. Nếu đang thèm món này thì dưới đây là công thức cho bạn.

Chả cá lăng (Chả cá Lã Vọng) là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành. Bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn cũng như giá trị dinh dưỡng của nó.

Bạn đang đọc: Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

“Bỏ túi” một số bí kíp dưới đây bạn cũng có thể hoàn thành món chả cá lăng ngon chẳng kém ngoài hàng:

Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

Cách làm món chả cá lăng thơm ngon tại nhà.

Công thức ướp chả cá lăng:

– Cá lăng: 500gr, xát muối, rửa sạch, thấm khô. Cắt miếng dày 1.5cm.

– Mẻ: 2 thìa.

– Riềng già 1/3 củ nhỏ.

– Nghệ tươi 1 tép nhỏ.

– Hành củ khô 3 củ.

– Đường 1 thìa.

– Mắm tôm 1 thìa cà phê.

– Hạt nêm 1 thìa.

– Rễ thìa là 5-7 rễ.

– Dầu ăn 2 thìa.

Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

Tất cả xay nhuyễn sau đó ướp cá 2 – 3 giờ trong tủ mát nếu có thời gian. Nếu không ướp khoảng 30 phút môi trường bên ngoài.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ 3 cách nấu sườn heo tại nhà, bạn nào thích thì sưu tầm nhé!

Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

Cho cá đã ướp vào nồi chiên không dầu sau đó vặn nhiệt tối đa đến khi cá vàng mặt thì lật mặt dưới lên nướng vàng tiếp là được.

Công thức pha mắm tôm:

Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

– Mắm tôm 3 thìa.

– Đường 2 thìa.

– Bột ngọt 5gr.

– Ớt cay 1 quả.

– Cốt chanh 2 thìa.

– Có thể thêm ớt bột nếu thích ăn cay. Tất cả trộn đều. Thêm 1 thìa dầu nóng nếu thích. Một số người không ăn được mùi mắm tôm sống có thể chưng mắm tôm lên sẽ bớt mùi hơn.

Cách thưởng thức:

Gợi ý cách làm chả cá lăng tại nhà và bí quyết pha mắm tôm ăn cùng để ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Bánh tráng đừng ăn như thông thường nữa, cuộn rồi đem chiên, phần vỏ ngoài giòn, trong nhân ‘ngậy ngon nhức nhối’

– Ăn kèm cùng bún lá, lạc rang giã rối, hành hoa, thìa là cắt khúc.

– Khi ăn cho lên chảo một chút dầu ăn, đảo nóng hành hoa, thìa là cùng cá đã chiên sẵn, chấm cùng mắm tôm và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *