Bánh pizza cuộn là đồ ăn ưa thích của nhiều người, nhất là các em nhỏ. Bạn có thể làm bánh pizza cuộn tại nhà với những bước đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh pizza cuộn thơm ngon như ở cửa hàng
– Bột mì: 500 g
– Men nở: 12 g
– Dầu olive: 10 ml
– Phô mai sợi: 460 g
– Phô mai bào: 100 g
– Sốt rau húng quế
– Xúc xích xông khói: 20 g
– Thịt nguội: 20 g
– Nước ấm: 250 ml
– Muối
Cách làm bánh pizza cuộn tại nhà:
Bước 1: Hòa men nở với nước ấm, cho 1/2 bột mì và muối vào rồi đánh bột bằng máy. Sau đó, từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhào bột cho đến khi tay không bị dính nữa. Rồi phết một lớp dầu, ủ 1 giờ để bột nở.
Ủ bột mì để làm bánh pizza cuộn
Bước 2: Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần dùng dụng cụ cán mỏng thành hình chữ nhật.
Bước 3: Ở miếng bột đầu tiên rắc một lớp phô mai sợi, sau đó là một lớp phô mai bào, tiếp theo xếp xúc xích lên trên và cuộn lại thật chặt tay.
Ở miếng bột thứ hai quét một lớp sốt rau húng quế, rồi rắc một lớp phô mai sợi, cuối cùng là lớp thịt nguội và cuốn chặt tay.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi trám đặc sản Cao Bằng thơm ngon, béo ngậy
Bước 4: Phết một lớp dầu olive lên trên mặt mỗi chiếc bánh và ủ trong 60 phút. Sau khi ủ, bạn khứa một đường chéo để khi nướng bánh được chín đều và đẹp mắt hơn.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ trong khoảng 25 phút. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò và cùng người thân thưởng thức khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Cầu kì ẩm thực chay xứ Huế
Bánh pizza cuộn thơm ngon khi hoàn thành