Nếu đã từng ăn món phở chiên phồng bạn sẽ không thể nào quên vị ngọt đậm đà của thịt bò, cảm giác giòn tan của bánh phở.
Nguyên liệu để làm món phở chiên phồng cho 4 người ăn:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món phở chiên phồng giòn tan, ngon hết ý
– 1 kg bánh phở (phở cuốn)
– 500 g thịt bò
– Hành tây, cà rốt, rau cải, cà chua
– Hành khô, tỏi, gừng
– Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món phở chiên phồng:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng rồi cho nước mắm, bột canh, hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn (giúp thịt bò mềm khi xào), ướp trong khoảng 30 phút.
Cách làm món phở chiên phồng thơm ngon
Bước 2: Rau cải rửa sạch, thái khúc, cà rốt cắt hình hoa, hành tây, cà chua bổ múi cau. Hành khô, tỏi khô, gừng đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 3: Bạn chập 5 đến 7 miếng bánh phở làm một rồi cắt thành miếng vuông 3×3 cm. Lấy một cái chảo có lòng sâu, cho dầu ngập khoảng 4 – 5 cm, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng bánh phở đã cắt vào, phở sẽ bắt đầu phồng lên cả 2 mặt. Đến khi phở có màu vàng thì nhanh tay gắp ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm
Bước 4: Cho gừng, tỏi, hành đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Sau đó, cho cà rốt, hành tây, cà chua, cuối cùng là rau cải vào đảo cùng.
Bước 5: Tắt bếp cho thịt bò xào rau củ lên đĩa phở đã chiên. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức phở chiên phồng giòn tan với vị thơm ngon đậm đà.
>>>>>Xem thêm: Đừng rán hay kho trứng nữa, dạy bạn một cách ăn mới, khai vị chua ngọt, món khoái khẩu của trẻ em!
Món phở chiên phồng giòn tan trong miệng với vị thơm ngon khó cưỡng