Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Chuối chín được làm thành kem, màu vàng nhạt tạo cảm giác rất nhẹ nhàng. Cắn một miếng, mùi thơm sữa đặc và mùi chuối độc đáo bổ sung cho nhau, và những quả việt quất khô chua ngọt rải rác trong đó thực sự ngon hơn loại kem mua sẵn!

Kem chuối việt quất

Bạn đang đọc: Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Nguyên liệu:

200g sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng, 25g đường mịn, 1 quả chuối, 50g việt quất khô.

Cách làm:

1. Ảnh nhóm nguyên liệu: Sữa, lòng đỏ trứng gà, đường mịn, quả việt quất khô;

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

2. Cho đường mịn và lòng đỏ trứng vào chảo điện;

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

3. Sử dụng lửa nhỏ nhất để làm tan đường mịn và khuấy liên tục để đun nóng lòng đỏ trứng chín;

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

4. Cắt chuối thành từng miếng nhỏ ra bát và dùng thìa ấn thành hỗn hợp sệt;

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

5. Trộn đều hỗn hợp chuối và lòng đỏ trứng gà;

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

6. Cho hỗn hợp chuối lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào máy trộn;

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

7. Đặt thùng trộn vào máy làm kem, đậy nắp và chọn chức năng “làm kem”. Mất 60 phút để làm; khi quá trình trộn đạt khoảng 15 phút, bạn nhớ đổ quả việt quất khô đã cắt nhỏ vào;

Tìm hiểu thêm: Cuối cùng cũng tìm được cách tốt nhất để ăn sáng, món này không hấp không chiên, nhưng ăn lại vô cùng sảng khoái

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

8. Một xô đầy ắp kem chuối khô việt quất đã sẵn sàng, nó có giá hợp lý hơn loại mua ở bên ngoài.

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó

>>>>>Xem thêm: Trổ tài vào bếp với món mì ống cuốn thịt heo chiên thơm ngon, đậm đà

Nói nhỏ

1. Tuy chỉ có một quả chuối nhưng trọng lượng thịt chuối hơn 200 gam, vì chuối chín ngọt hơn nên bạn có thể cho ít đường hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị, còn sữa có thể bỏ hoặc không;

2. Chuối có thể được thay thế bằng các loại trái cây khác;

3. Quả việt quất khô được cắt nhỏ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối trong kem, không nên cho vào quá muộn để tránh kem bị dàn trải không đều sau khi hình thành;

4. Cho kem mà bạn không thể ăn hết vào hộp có nắp đậy, cho vào tủ lạnh để bảo quản ăn dần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *