Chuối chín được làm thành kem, màu vàng nhạt tạo cảm giác rất nhẹ nhàng. Cắn một miếng, mùi thơm sữa đặc và mùi chuối độc đáo bổ sung cho nhau, và những quả việt quất khô chua ngọt rải rác trong đó thực sự ngon hơn loại kem mua sẵn!
Kem chuối việt quất
Bạn đang đọc: Kem chuối việt quất tự làm, vừa dẻo vừa thơm, làm không hề khó
Nguyên liệu:
200g sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng, 25g đường mịn, 1 quả chuối, 50g việt quất khô.
Cách làm:
1. Ảnh nhóm nguyên liệu: Sữa, lòng đỏ trứng gà, đường mịn, quả việt quất khô;
2. Cho đường mịn và lòng đỏ trứng vào chảo điện;
3. Sử dụng lửa nhỏ nhất để làm tan đường mịn và khuấy liên tục để đun nóng lòng đỏ trứng chín;
4. Cắt chuối thành từng miếng nhỏ ra bát và dùng thìa ấn thành hỗn hợp sệt;
5. Trộn đều hỗn hợp chuối và lòng đỏ trứng gà;
6. Cho hỗn hợp chuối lòng đỏ trứng gà và sữa tươi vào máy trộn;
7. Đặt thùng trộn vào máy làm kem, đậy nắp và chọn chức năng “làm kem”. Mất 60 phút để làm; khi quá trình trộn đạt khoảng 15 phút, bạn nhớ đổ quả việt quất khô đã cắt nhỏ vào;
Tìm hiểu thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu
8. Một xô đầy ắp kem chuối khô việt quất đã sẵn sàng, nó có giá hợp lý hơn loại mua ở bên ngoài.
>>>>>Xem thêm: Cách ăn mới nguyên con tôm thịt, thêm thìa sốt cà chua chua ngọt, tôm mềm ngon hơn, cả nhà đều thích
Nói nhỏ
1. Tuy chỉ có một quả chuối nhưng trọng lượng thịt chuối hơn 200 gam, vì chuối chín ngọt hơn nên bạn có thể cho ít đường hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị, còn sữa có thể bỏ hoặc không;
2. Chuối có thể được thay thế bằng các loại trái cây khác;
3. Quả việt quất khô được cắt nhỏ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối trong kem, không nên cho vào quá muộn để tránh kem bị dàn trải không đều sau khi hình thành;
4. Cho kem mà bạn không thể ăn hết vào hộp có nắp đậy, cho vào tủ lạnh để bảo quản ăn dần.