Chuẩn bị bát lớn dùng được cho lò vi sóng. Chọn bát có đáy phẳng và rộng để tạo hình cho món trứng ốp lết. Phần đáy càng lớn thì trứng ốp lết càng to và càng mỏng.
Phết dầu lên đáy và mặt trong của bát. Chấm một chút dầu thực vật hoặc dầu oliu vào khăn giấy rồi phết quanh mặt trong của bát.
Bạn đang đọc: Làm món trứng ốp lết lạ miệng không ngấy
Thêm sữa và gia vị vào trứng. Cho một thìa sữa, một nhúm muối và tiêu đen vào.
Trộn với loại nhân mà bạn thích. Dùng nhân nào cũng được, miễn là nhân phải được nạo nhỏ hoặc cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Bạn có thể thử các loại nhân ngon miệng dưới đây cho món trứng ốp lết bằng lò vi sóng như:
– Phô mai Cheddar hoặc Swiss nạo nhỏ
– Hành tây cắt nhỏ
– Ớt cắt nhỏ
– Cà chua cắt nhỏ
– Cải bó xôi (rau chân vịt) cắt nhỏ
– Thịt nguội, thịt hun khói hoặc xúc xích (đã sơ chế) cắt nhỏ
Tìm hiểu thêm: Cá bạc má kho dứa, món ăn ngon miệng, đưa cơm ngày hè
Đậy bát. Dùng đĩa hoặc khăn giấy dùng được trong lò vi sóng để đậy bát lại.
Cho trứng vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 45 giây. Sau khi quay xong, bạn hãy kiểm tra xem trứng đã đặc lại chưa. Nếu cần, bạn có thể quay thêm 30 giây và tiếp tục quay đến khi trứng chín hoàn toàn.
Cho trứng ra đĩa và thưởng thức nóng.
>>>>>Xem thêm: Những món ăn thanh nhiệt cho ngày hè nóng