Nấu cơm mà thừa quá nhiều, chẳng muốn rang hay hâm lại, thử ngay công thức làm món ngon này

Những chiếc ‘bánh’ nhỏ xinh được làm từ cơm thừa sẽ là gợi ý hay cho những ai cắm cơm ‘quá tay’ mà không biết phải làm gì.

Thông thường khi nấu cơm, không ít lần chúng ta thường cắm “quá tay” dẫn đến thừa nhiều. Chán rang hay hâm lại, nên một số người đã bỏ chỗ cơm thừa này đi. Để tránh phí phạm, bạn có thể biến tấu cơm không ăn hết thành món ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

Một tô cơm lớn

Xúc xích

Rau xanh

Xì dầu nhạt

Dầu hào

Một chút đường

Muối

Rong biển

Mè (vừng rang)

Cách làm:

Nấu cơm,bánh làm từ cơm,bữa ăn gia đình

Cho xúc xích và rau cắt nhỏ, nêm nếm muối vào tô cơm, sau đó trộn đều.

Nấu cơm,bánh làm từ cơm,bữa ăn gia đình

Cho các viên cơm vào khuôn và nén chặt, để khoảng 10 phút cho cứng lại.

Làm nước sốt phủ lên bánh: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, một thìa đường trắng và trộn đều

Phết lên bề mặt cơm nắm, làm nóng lò và nướng ở 200 độ trong 10 phút (có thể rán bằng chảo, không cần nướng).

Nấu cơm,bánh làm từ cơm,bữa ăn gia đình

Sau khi lấy ra rắc rong biển khô lên trên và có thể phết lại nước sốt, rắc thêm mè (vừng rang).

Nấu cơm,bánh làm từ cơm,bữa ăn gia đình

Món này có thể giúp bạn giải quyết hết chỗ cơm thừa không ăn đến.

Nguồn ảnh: LuLu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *