Những chiếc ‘bánh’ nhỏ xinh được làm từ cơm thừa sẽ là gợi ý hay cho những ai cắm cơm ‘quá tay’ mà không biết phải làm gì.
Thông thường khi nấu cơm, không ít lần chúng ta thường cắm “quá tay” dẫn đến thừa nhiều. Chán rang hay hâm lại, nên một số người đã bỏ chỗ cơm thừa này đi. Để tránh phí phạm, bạn có thể biến tấu cơm không ăn hết thành món ngon dưới đây.
Bạn đang đọc: Nấu cơm mà thừa quá nhiều, chẳng muốn rang hay hâm lại, thử ngay công thức làm món ngon này
Nguyên liệu:
Một tô cơm lớn
Xúc xích
Rau xanh
Xì dầu nhạt
Dầu hào
Một chút đường
Muối
Rong biển
Mè (vừng rang)
Cách làm:
Cho xúc xích và rau cắt nhỏ, nêm nếm muối vào tô cơm, sau đó trộn đều.
Cho các viên cơm vào khuôn và nén chặt, để khoảng 10 phút cho cứng lại.
Làm nước sốt phủ lên bánh: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, một thìa đường trắng và trộn đều
Phết lên bề mặt cơm nắm, làm nóng lò và nướng ở 200 độ trong 10 phút (có thể rán bằng chảo, không cần nướng).
Tìm hiểu thêm: Bùi ngùi ăn canh bún bình dân nơi xứ người
Sau khi lấy ra rắc rong biển khô lên trên và có thể phết lại nước sốt, rắc thêm mè (vừng rang).
>>>>>Xem thêm: Đặc sản thịt trâu ba miền
Món này có thể giúp bạn giải quyết hết chỗ cơm thừa không ăn đến.
Nguồn ảnh: LuLu