Chỉ cần nắm một bí quyết nhỏ này, bạn sẽ nấu thành công món cháo tôm nghẹ thơm ngon, ngọt vị.
Nguyên liệu: 3 con ghẹ to, 5 con tôm, 5 lạng thịt nạc dăm, gừng, hành lá, xì dầu, muối, dầu, rau mùi
Bạn đang đọc: Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon
Cách làm:
1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu.
2. Lột sạch đầu tôm và vỏ tôm, nhặt bỏ đường chỉ tôm, giữ lại phần đầu tôm, sau đó rửa sạch và cắt gừng thành từng lát mỏng.
3. Ghẹ rửa sạch, cắt đôi.
4. Rửa sạch và thái thịt nạc thành từng lát mỏng, cho muối và xì dầu vào ướp.
5. Rửa sạch và cắt nhỏ rau mùi và hành lá.
6. Đun nóng nồi, cho một lượng dầu thích hợp, cho gừng và đầu tôm vào xào.
Tìm hiểu thêm: Học làm món bò cuốn rau củ áp chảo lạ miệng
7. Cho một lượng nước vừa đủ và gạo đã vo sạch vào, đun trên lửa lớn rồi dùng đũa vớt đầu tôm ra, nấu trên lửa nhỏ.
8. Khi gạo nhừ, cho thịt nạc, tôm, ghẹ vào nấu trên lửa lớn cho đến khi chín.
9. Thử khẩu vị, vì thịt nạc đã được ướp muối, nếu chưa đủ khẩu vị, bạn có thể cho thêm một lượng muối thích hợp vào cháo. Sau khi tắt bếp, mùi và hành lá thái nhỏ lên trên là ăn được.
>>>>>Xem thêm: Muốn ăn bánh mì không cần phải mua, cách làm rất đơn giản, bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà mà không cần lò nướng