Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Trứng vịt muối là một món ăn ngon độc đáo, thuộc loại trứng có hương vị và có lịch sử lâu đời, được mọi người yêu thích.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp đơn giản, có thể ăn trứng muối trong 10 ngày, nửa tháng sẽ ra dầu.

Bạn đang đọc: Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Trứng vịt muối tự làm:

Chuẩn bị trứng vịt tươi, muối, rượu trắng, nilon bọc thực phẩm.

Cách làm trứng vịt muối:

Bước đầu tiên bạn rửa sạch từng quả trứng vịt một để hết chất bẩn trên bề mặt, nếu không vi khuẩn còn sót lại sẽ xâm nhập vào trứng vịt và trở thành trứng thối. Trứng vịt lộn sau khi rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô, để nơi thoáng mát cho ráo nước nếu có thời gian.

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Bước thứ hai là kiểm tra lần lượt những quả trứng vịt đã ráo nước, nếu có vết nứt thì không dùng được, làm sẽ trở thành trứng thối.

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Bước thứ 3, bạn chuẩn bị 2 cái bát, đổ rượu độ cao vào một bát và cho một lượng muối thích hợp vào bát còn lại. Cho trứng vịt lộn vào rượu trắng lăn qua rồi nhúng vào bát muối, sao cho bề mặt được phủ một lớp muối mỏng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc trứng vịt lại, cho vào lọ đậy kín, ướp ở nơi thoáng gió, mát. Trứng vịt muối sẽ được ướp trong 10 ngày, muốn tạo được cát và dầu thì phải đợi nửa tháng.

Tìm hiểu thêm: Làm vịt nấu măng mùa hè, đừng quên bước này khi sơ chế để vịt hết mùi tanh và hôi

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Tại sao cách này có thể ướp trứng vịt muối nhanh chóng?

Trứng vịt chứa rất nhiều protein, protein sẽ bị biến tính và kết tủa dưới tác dụng “muối ra”. Nó được bao bọc trong rượu và muối, cho phép muối đi vào cơ thể trứng một cách nhanh chóng và đẩy nhanh phản ứng khử muối, như vậy trứng vịt muối có thể ướp được 10 ngày.

Cần lưu ý là trứng vịt muối tuy ướp nhưng khác với trứng bảo quản, trứng vịt muối còn sống, lòng trắng trứng không đông đặc, phải cho vào nồi nấu chín trước khi ăn. Nói chung là ướp không quá 30 ngày, nếu không thì vị của trứng vịt muối quá mặn. Không nên để trứng vịt muối đã ướp bên ngoài để tránh bị hư do quá nóng.

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

Trứng vịt muối để được bao lâu? Còn tùy vào sống hay chín mà thời gian khác nhau.

Trứng vịt muối sống có thể bảo quản được 4 tháng ở độ ẩm tương đối 85 – 90% ở nhiệt độ thấp hơn 25 ° C, nhưng không quá 6 tháng, mùa hè có thể bảo quản được 3 tháng.

Trứng vịt muối nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh trên 3 tháng nếu không hỏng, đóng gói hút chân không bảo quản được 12 tháng.

Trứng vịt muối tự làm, chỉ nêm 2 loại gia vị, có thể ăn sau 10 ngày, lòng đỏ trứng dẻo và nhiều dầu, rất thơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem bơ hải sản đơn giản, hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *