Sườn xào khế có màu vàng đẹp mắt và đủ các vị chua, mặn, ngọt sẽ khiến gia đình bạn ‘đánh bay’ nồi cơm trong chớp mắt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: ‘Ứa nước miếng’ với món sườn xào khế
– 1 quả khế chua
– 300g xương sườn
– 30g hành
– 30g gừng
– 1 tép tỏi
Nguyên liệu ướp sườn:
– 3 muỗng canh bột bắp
– 2 muỗng canh bột mì
– ½ muỗng muối
– ¼ muỗng hạt tiêu trắng
– 1 quả trứng
Nguyên liệu sốt:
– 4 muỗng canh nước sốt cà chua
– ¼ muỗng muối
– ½ muỗng đường
– 1 muỗng canh bột bắp
– 100 ml nước
Cách làm:
Bước 1: Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi trộn với nguyên liệu ướp sườn ở trên. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
Cách làm món sườn xào khế
Bước 2: Khế rửa sạch, cắt thành lát dày chừng 2 cm, sau đó mỗi lát lại cắt làm đôi, bỏ hạt. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu sốt vào trộn đều rồi để riêng sang một bên.
Bước 3: Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi ngả màu vàng nâu thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Không cần nêm quá nhiều gia vị khi làm món thịt lợn hầm tại nhà, chỉ cần nhớ ‘tứ vị hương’ là đủ
Bước 4: Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp dầu láng mặt. Làm nóng chảo trở lại rồi cho đầu hành trắng cắt khúc và tỏi xắt lát mỏng vào đảo thơm.
Bước 5: Cho khế vào, tiếp tục xào đều tay chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo chung. Trút sườn vào xào thêm chừng 5 phút tới khi nước sốt sánh lại, sườn đã ngấm vị chua và những miếng khế chín thì tắt lửa, xơi ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mùa đông nhớ bánh trôi tàu