Mùa thu nhiều người rất thích ăn cá, vừa bổ dưỡng lại ngon miệng mà không bị ngấy, ăn nhiều không sợ béo. Cá có rất nhiều cách chế biến, từ hấp, luộc… đặc biệt là món kho. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá trắm kho đậm đà, thơm ngon, cá mềm, mịn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá trắm cỏ, gừng, muối, rượu nấu, thịt ba chỉ, xì dầu, hạt nêm, dầu hào, hành lá.
Bạn đang đọc: Cách chế biến cá trắm cỏ đúng cách, cá mềm, mịn và ngon, ai cũng phải xuýt xoa
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một con cá trắm cỏ có trọng lượng khoảng 4kg, cá trắm cỏ to thì thịt sẽ chắc, ngon hơn. Làm sạch cá, sau đó cắt cá thành từng khoanh cá đều nhau.
Bước 2: Cho phần cá đã cắt khúc vào bát lớn, cho trộn cùng gừng thái chỉ, muối, rượu nấu đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì cho cá đã ướp vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Chiên đến khi một mặt hơi vàng thì lật lại và tiếp tục chiên, không chiên cá chín già quá, chiên đến khi hai mặt hơi vàng là có thể cho ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Luộc gà sẽ bị dai nếu chỉ nấu trực tiếp trong nồi, thêm 2 bước này gà sẽ thơm và mềm
Bước 5: Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi chín thì cho ít hạt nêm, xì dầu vào đảo đều.
Bước 6: Sau đó cho một lượng nước sôi thích hợp vào, cho xì dầu, dầu hào, khuấy đều, cuối cùng là cho cá lên trên.
Bước 7: Đậy vun đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
>>>>>Xem thêm: Hay ăn thịt nướng mà không biết mẹo ướp để thịt ngọt mềm này thì quá phí
Bước 8: Đun đến khi nước cốt gần cạn thì cho cá ra đĩa, rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.
Món cá trắm được chế biến theo công thức này rất thơm ngon, thịt dai, đậm đà khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!