Category Archives: Ẩm thực

Học làm món dưa mắm từ dưa chuột, bỏ hũ ăn gần cả tháng vẫn giòn ngon

Học làm món dưa mắm từ dưa chuột, bỏ hũ ăn gần cả tháng vẫn giòn ngon

Đang mùa, hãy thử làm món dưa mắm để ăn kèm trong bữa cơm gia đình. Món này, vừa trữ được lâu lại ăn với cơm rất ngon, còn chần chừ gì mà không bắt tay làm luôn. Dưa mắm dưa leo là một trong những món ăn kèm quen thuộc của nhiều gia đình. […]

Trước khi xào gan heo, nên ướp hay chần trước? Học từ công thức bí mật của đầu bếp, gan mềm và ngon

Trước khi xào gan heo, nên ướp hay chần trước? Học từ công thức bí mật của đầu bếp, gan mềm và ngon

Gan heo được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm,… Bên cạnh đó gan heo còn giúp hỗ trợ cung cấp protein cho cơ thể, giúp cơ […]

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Mặc dù có nhiều cách để chế biến cần tây nhưng cách phổ biến nhất là xào. Cần tây xào với nhiều nguyên liệu khác nhau, chỉ cần được kết hợp đúng cách thì hương vị sẽ thơm ngon, hấp dẫn. Một đầu bếp lâu năm đã chia sẻ rằng, tốt nhất không nên xào […]

Phần thịt này của heo ăn thơm ngon nhất, mỗi con chỉ có một ít, nhà giàu có tiền cũng khó mà mua được

Phần thịt này của heo ăn thơm ngon nhất, mỗi con chỉ có một ít, nhà giàu có tiền cũng khó mà mua được

Thịt dải được cho là nhiều dinh dưỡng, bổ cho tì vị và dạ dày nên rất khó mà mua được. Thịt heo không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, trên heo có một phần thịt ăn vào rất thơm ngon đó gọi […]

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

Chỉ mẹo nấu canh cá không bị tanh, khi thêm nước nhất định phải nhớ một điều

‘Nấu canh cá thì nên cho nước lạnh hay nước sôi vào để không bị tanh?’, dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc này. Theo đầu bếp có kinh nghiệm khuyên rằng để nấu canh cá không bị tanh, cần chú ý những điều sau: Khi mua cá: Để nấu canh cá ngon, bước […]

Cách làm món chả hấp chay từ rau củ, không cần trứng vẫn có màu vàng đẹp mắt

Cách làm món chả hấp chay từ rau củ, không cần trứng vẫn có màu vàng đẹp mắt

Chán thịt cá bạn có thể chuyển sang dùng món chả hấp chay với nguyên liệu chính từ rau củ dễ ăn. Công thức làm món chả hấp chay đơn giản: Nguyên liệu: – 1 củ khoai lang. – 1 củ cà rốt. – 1 củ sắn. – 50g đậu xanh. – 1 miếng đậu […]

Khi chiên đậu phụ, tuyệt đối không được cho trực tiếp vào chảo, đầu bếp sẽ dạy bạn 3 tuyệt chiêu, đậu phụ không bị vỡ, không dính chảo, bên ngoài giòn bên trong mềm!

Khi chiên đậu phụ, tuyệt đối không được cho trực tiếp vào chảo, đầu bếp sẽ dạy bạn 3 tuyệt chiêu, đậu phụ không bị vỡ, không dính chảo, bên ngoài giòn bên trong mềm!

Các sản phẩm từ đậu nành là một loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta, đậu phụ mềm, dẻo, chịu được nhiều cách nấu nên có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, tuy nhiên đối với đậu phụ, phần lớn người ta vẫn chiên trước, […]

Học làm món phở bò sốt vang với công thức siêu đơn giản, dễ nhớ

Học làm món phở bò sốt vang với công thức siêu đơn giản, dễ nhớ

Nhiều người ngại nấu phở bò sốt vang vì e ngại cách làm có phần cầu kỳ, tốn thời gian. Nhưng tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ thấy làm món này cũng khá đơn giản. Bò sốt vang vốn là món ăn xuất xứ từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính […]

Gợi ý 10 thực đơn hấp dẫn, chỉ 1 tiếng là có cơm dẻo, canh ngọt

Gợi ý 10 thực đơn hấp dẫn, chỉ 1 tiếng là có cơm dẻo, canh ngọt

Chỉ trong vòng 1 tiếng, mẹ đảm đã trổ tài nấu mâm cơm hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Với đam mê ẩm thực, một mẹ đảm luôn dành thời gian chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Chỉ trong vòng 1 tiếng, mẹ đảm này đã cho ra những thành quả […]

Với các loạt thịt ngâm, nộm chống ngấy dịp Tết, để tránh nổi váng và hỏng nên biết mẹo này

Với các loạt thịt ngâm, nộm chống ngấy dịp Tết, để tránh nổi váng và hỏng nên biết mẹo này

Dịp Tết ăn nhiều đồ chiên, luộc chắc chắn không ít người sẽ cảm thấy ngán. Bởi vậy, trên mâm cỗ thường xuất hiện các món thịt ngâm, gỏi nộm chống ngấy. Một trong những món chống ngấy có thể kể đến như nộm tai lợn, nộm khấu đuôi, thịt ba chỉ ngâm mắm… Tuy […]