Category Archives: Ẩm thực

Hướng dẫn cách làm món vịt nướng mật ong chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Hướng dẫn cách làm món vịt nướng mật ong chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Vịt nướng mật ong có lớp da bên ngoài giòn, phần thịt bên trong thì không hề bị khô, rất mềm và ngọt, thơm ngon… sẽ làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất. Còn chần chừ gì nữa, cùng tham khảo cách làm món vịt nướng mật ong ngọt thơm ngay dưới […]

Gợi ý mâm cơm giá sinh viên dành cho hai người chỉ 50 nghìn đồng

Gợi ý mâm cơm giá sinh viên dành cho hai người chỉ 50 nghìn đồng

Mâm cơm đầy đủ, đẹp mắt với bốn món và cả đồ tráng miệng sẽ là gợi ý hay cho những bạn sinh viên sống xa nhà hoặc các cặp vợ chồng có mức thu nhập trung bình. Chuỗi series mâm cơm sinh viên dành cho 2 người đầy đủ dinh dưỡng chỉ với chi […]

Mướp đắng xào chung với thứ này, người béo nên ăn nhiều, để thải độc, mạch máu sạch, vòng eo nhỏ hơn

Mướp đắng xào chung với thứ này, người béo nên ăn nhiều, để thải độc, mạch máu sạch, vòng eo nhỏ hơn

Mướp đắng là nguyên liệu giúp giảm cân rất tốt, có tác dụng đào thải mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài khi ăn thường xuyên, bổ phổi, giảm ho. Trong cuộc sống có muôn vàn loại thực phẩm, có người thích ăn củ cải, có người lại thích ăn khoai tây, lần này tôi […]

Hết Tết, đổi vị cho cả gia đình với món bún tôm: Nước dùng đậm đà, ngọt thanh khó cưỡng

Hết Tết, đổi vị cho cả gia đình với món bún tôm: Nước dùng đậm đà, ngọt thanh khó cưỡng

Bún tôm có vị ngọt thanh, chua dịu tận dụng từ những nguyên liệu Tết rất dễ nấu. Khi đã quá chán những món chiên xào, hãy tận dụng đồ còn thừa trong dịp Tết và thêm một số nguyên liệu tươi mới để đổi vị cho cả nhà với món bún tôm nổi tiếng […]

Cơm chiên trứng được bày ra ngay lập tức! Món khoái khẩu mới trong ‘ngành cơm chiên’ này đảm bảo ‘cháy hàng’ sau khi ra mắt

Cơm chiên trứng được bày ra ngay lập tức! Món khoái khẩu mới trong ‘ngành cơm chiên’ này đảm bảo ‘cháy hàng’ sau khi ra mắt

Nhắc đến cơm chiên trứng, chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ ngay tới món cơm rang – món ăn mà cơm và trứng được trộn lẫn vào nhau khiến cơm có màu vàng đặc trưng. Tuy nhiên, để thay đổi cách chế biến thông thường đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn […]

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Mách bạn bí kíp làm món bún mọc sườn chua: Tận dụng xương gà còn thừa từ Tết nấu nước dùng để tăng vị ngọt

Phần xương cổ cánh gà từ Tết nếu còn đừng bỏ đi, hãy tận dụng để ninh nước dùng làm tăng vị thanh ngọt cho món bún sườn. Thịt xay viên làm mọc, gà lọc xương ninh, sườn lợn nấu nước dùng, thêm ít nguyên liệu là có bát bún mọc sườn chua thơm ngon: […]

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Thịt lợn xào là một món ngon dễ làm, lại có rất nhiều phiên bản biến tấu đa dạng nên bạn chẳng bao giờ lo mình sẽ bị ngán. Hãy thử làm phong phú bữa cơm gia đình của bạn bằng công thức thịt lợn xào dưới đây nhé! Chỉ cần thêm một bí quyết […]

3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

3 lý do khiến món gà chế biến bằng nồi chiên không dầu kém giòn rụm, nhiều người mắc sai lầm mà không nhận ra

Nhiều người sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món gà chiên hay nướng, tuy nhiên kết quả món ăn lại không thơm ngon, lớp da không giòn rụm và lý do là bởi những sai lầm dưới đây. – Cho gà vẫn còn ướt, chưa ráo hết nước vào nồi Đây là […]