Category Archives: Ẩm thực

Làm thế nào để nấu gạo trắng và gạo lứt chung một nồi, đây là giải pháp

Làm thế nào để nấu gạo trắng và gạo lứt chung một nồi, đây là giải pháp

Cách này phù hợp với những ai ăn chung với gia đình hoặc người khác mà vẫn muốn duy trì chế độ giảm cân với gạo lứt. Gạo lứt (còn gọi là gạo rằn, gạo lật) là loại lương thực không hề xa lạ với các tín đồ muốn giảm cân. Ngoài ra, loại gạo […]

Cà pháo đừng chỉ muối với nước và muối hạt, cho thêm một số nguyên liệu sẽ càng giòn ngon và kích thích vị giác

Cà pháo đừng chỉ muối với nước và muối hạt, cho thêm một số nguyên liệu sẽ càng giòn ngon và kích thích vị giác

Món cà pháo ngâm quất ăn kèm với canh cua hoặc canh nấu chua cực kỳ đưa cơm vào thời tiết nắng nóng. Nguyên liệu: – Cà pháo – Muối hạt – Giấm – Riềng – Đường, nước mắm – Quất (tắc), ớt Cà pháo ngâm tắc vừa giòn ngon lại kích thích vị giác. […]

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Mùi vị thơm ngon, dai giòn của món giò heo nướng xá xíu sẽ khiến người thân của bạn mê mẩn. Nguyên liệu: 3 giò heo trước 1 thanh quế 1 miếng gừng thái miếng 2 hoa hồi 3 miếng vỏ quýt khô 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu hay hạt ngò 2 nhánh hành […]

Đang vào mùa, học ngay cách làm chè hạt sen long nhãn thanh mát, sau 30 phút là có món ngon

Đang vào mùa, học ngay cách làm chè hạt sen long nhãn thanh mát, sau 30 phút là có món ngon

Mùa sen và nhãn đã đến, bạn chỉ cần 30 phút là đã có món chè hạt sen long nhãn giải nhiệt cho ngày oi bức. Nguyên liệu: – Hạt sen tươi (không tâm): 200 gram – Nhãn lồng (chọn trái to): 500 gram – Lá cơm nếp: 3 cành – Đường phèn: 150 gram […]

Rau muống ăn phần cọng hay phần lá thì tốt hơn? Sự khác biệt quá lớn…

Rau muống ăn phần cọng hay phần lá thì tốt hơn? Sự khác biệt quá lớn…

Rau muống là một món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của người Việt. Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống gồm có vitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Ăn rau muống một cách hợp lý sẽ có rất […]

4 cách chế biến khoai lang ngon nhất, các bước đơn giản lại ngọt mềm, nhiều dinh dưỡng, cả nhà đều thích

4 cách chế biến khoai lang ngon nhất, các bước đơn giản lại ngọt mềm, nhiều dinh dưỡng, cả nhà đều thích

Với khoai lang, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng tự nhiên với nguồn dinh dưỡng đầy đủ và phong phú, có đủ chất đạm, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất cần thiết. Đồng thời khoai lang cũng rất […]

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Thịt thăn mang đi chiên theo cách này, đảm bảo ăn vào cực thơm giòn, trẻ con yêu thích. Mùa đông là mùa tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng, con trai tôi đặc biệt thích ăn thịt heo. Vì thế, tôi nghĩ ra món thịt thăn chiên giòn chua ngọt này, ăn vào vô […]

Không rang cơm thừa trực tiếp, hãy cho 2 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều, bạn sẽ có đĩa cơm rang thơm ngon nóng sốt

Không rang cơm thừa trực tiếp, hãy cho 2 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều, bạn sẽ có đĩa cơm rang thơm ngon nóng sốt

Nhiều khi lỡ nấu nhiều cơm, hoặc nấu như mọi khi mà ăn không hết… thì đúng kiểu “gạo thiếu cơm thừa”. Nếu các bạn hỏi làm gì với cơm thừa thì 90% câu trả lời là làm cơm rang. Tuy nhiên khi rang cơm đừng rang trực tiếp, hãy làm theo cách sau, bạn […]

Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy

Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy

Chỉ vài mẹo nhỏ, bạn có thể chiên món ức gà cực thơm ngon và không bị khô, không bị ngấy. Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, giá trị dinh dưỡng cao, ít mỡ, nhiều đạm, không có xương. Vì vậy, ức gà rất […]

Nhiều người cho thẳng rau mùi vào tủ lạnh bảo sao nhanh héo hỏng, đây mới là cách bảo quản đúng

Nhiều người cho thẳng rau mùi vào tủ lạnh bảo sao nhanh héo hỏng, đây mới là cách bảo quản đúng

Dưới dây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn bảo quản rau mùi được tươi lâu hơn chỉ bằng khăn giấy và hộp nhựa. Rau mùi (hay còn gọi là ngò, ngò rí) là loại rau thơm khá phổ biến trong các món ăn của người Việt. Người ta thường dùng rau mùi để tăng […]