Dưa cải chua xào nghêu là một trong những món dễ chế biến, lại đưa cơm, phù hợp khi bạn đã “chán” các món thịt cá ngày Tết. Ngày Tết miền Nam, món cải chua thường được dùng ăn kèm với các món thịt kho, cá kho để chống ngán, kích thích tiêu hóa. Ngoài […]
Category Archives: Ẩm thực
Kho cá không hề khó, nhưng cách kho cá ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng. Thời tiết lạnh giá này được ăn cơm nóng cùng với cá kho thì đưa cơm vô cùng. Dưới đây là một số mẹo kho cá đơn giản, […]
Những món giò này sẽ đem lại cảm giác giản dị, ấm áp hơn cho mẫm cỗ ngày Tết sắp tới. Giò lụa Nguyên liệu: – 500gr thịt heo xay sẵn. Thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon – 30gr […]
Tiết heo là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein hơn cả thịt lợn, thịt bò hay trứng gà. Chế biến đúng cách và sáng tạo, bạn sẽ có những món ăn ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình đấy! Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nguyên liệu cho món tiết heo xào tỏi tây […]
Món thịt gà hấp nấm thơm lừng, nóng hổi, mềm ngon như thế này thật thích. Nguyên liệu: – 1 nửa con gà – Vài cái mộc nhĩ – 3 – 5 cái nấm hương tươi – Tương ớt Gia vị ướp: – 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát […]
Thịt chân giò dùng chế biến món chạo đúng chuẩn đặc sản Ninh Bình vừa ngon miệng, cách làm rất đơn giản. Chạo chân giò là món ăn đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình. Sự ngọt bùi ngậy của thịt chân giò phối hợp với nhiều loại nguyên liệu hấp dẫn sẽ mang lại […]
Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi nhà. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể biến tấu các món ăn với sườn heo như dưới đây nhé, rất ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà! Bước […]
Thịt lợn xào dưa chua là món ăn dân dã với hương vị đậm đà, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Món thịt lợn xào dưa chua đơn giản nhưng lại cực đưa cơm. Thịt lợn mềm, thấm vị kết hợp cùng dưa chua giòn, ngon, thơm mùi hương tỏi hành. Món này ăn […]
Nhiều người nghĩ các món sốt chỉ có đầu bếp mới làm được. Nhưng thực tế cách làm các món sốt lại vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. 1. Sốt bơ trứng Nguyên liệu: -2 quả trứng gà: đập trứng và lấy lòng đỏ -350g bơ: thái nhỏ […]
Lạp xưởng khô và cứng, vậy chế biến như thế nào để có hương vị thơm ngon nhất? Nên luộc hay hấp lạp xưởng trước khi chế biến là câu hỏi của nhiều người. Nhiều người cho rằng việc hấp hay luộc lạp xưởng đều mang lại kết quả giống nhau, nhưng thực tế lại […]