Category Archives: Ẩm thực

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhiều người sợ bén khét vì chưa biết cách làm hay này

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhiều người sợ bén khét vì chưa biết cách làm hay này

Nếu làm đúng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có món gà nướng mật ong thơm ngon với phần da vàng đều như ngoài hàng. Gà nướng mật ong là một trong những món ăn về gà ngon nhất mà bất cứ người nội trợ nào cũng nên biết. Vị ngọt thanh và thịt […]

Nấu bí đỏ nấu thịt băm, món canh cả nhà cùng thích

Nấu bí đỏ nấu thịt băm, món canh cả nhà cùng thích

Món canh bí đỏ nấu thịt bằm ngọt mát luôn được nhiều gia đình ưa chuộng, vậy tại sao bạn không thử nấu ngay hôm nay cho mọi người thưởng thức! Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm được liệt vào danh sách các món canh ngon dễ làm […]

Cách làm tôm chiên bơ tỏi giòn rụm thơm ngon cực đơn giản

Cách làm tôm chiên bơ tỏi giòn rụm thơm ngon cực đơn giản

Chỉ với vài bước đơn giản cộng một chút tỉ mỉ, kiên nhẫn, sau vài phút bạn đã có ngay món tôm chiên bơ tỏi thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Tôm chiên bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng xứng đáng để bổ sung vào mâm cơm gia đình. Hương vị của […]

Cho thịt lợn vào chai nước khoáng, sau 12 giờ sẽ biến thành giò chả thơm ngon

Cho thịt lợn vào chai nước khoáng, sau 12 giờ sẽ biến thành giò chả thơm ngon

Gần đây, nhiều người đang tự làm xúc xích tại nhà. Làm xúc xích tại nhà rất phiền phức, bạn phải mua vỏ và dụng cụ. Khi làm, bạn phải băm nhỏ thịt trước, sau đó ướp gia vị rồi đổ vào vỏ bằng dụng cụ nhồi xúc xích, thường phải dành cả một buổi […]

Cách rang thịt cháy cạnh vàng thơm đậm vị, không bị teo, không ra nước hay khô dai

Cách rang thịt cháy cạnh vàng thơm đậm vị, không bị teo, không ra nước hay khô dai

Thịt rang cháy cạnh là một trong những món được yêu thích nhất bởi các gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đúng điệu mà không bị cháy xém, khô dai. Thịt lợn là loại thực phẩm dễ mua, dễ chế biến và dễ ăn; có […]

Luộc hay xào rau muống tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để món này xanh mướt và giòn

Luộc hay xào rau muống tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để món này xanh mướt và giòn

Nếu thực hiện chuẩn theo những bước dưới đây, đảm bảo món rau muống luộc hoặc xào tỏi của bạn sẽ xanh ngon không kém ở nhà hàng. Rau muống xào tỏi hay đơn giản hơn là rau muống luộc là món đơn giản với nhiều người. Mùa hè đến, tần suất món này có […]

Đừng xào bông cải xanh nữa nhé, ‘xào với nó’ ngon quá, bổ sung canxi giúp tăng cường vóc dáng, dọn ra ăn là hết sạch

Đừng xào bông cải xanh nữa nhé, ‘xào với nó’ ngon quá, bổ sung canxi giúp tăng cường vóc dáng, dọn ra ăn là hết sạch

Tôm cực kỳ giàu dinh dưỡng, với lượng protein gấp nhiều lần so với cá, trứng và sữa; nó cũng giàu các khoáng chất như kali, iốt, magiê và phốt pho cũng như các thành phần như vitamin A và aminophylline. Súp lơ xanh rất giàu canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, mangan,… Điều đáng […]

Thịt xiên nướng đậm đà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng: Cách ướp quyết định độ ngon của món ăn

Thịt xiên nướng đậm đà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng: Cách ướp quyết định độ ngon của món ăn

Thịt xiên nướng được làm từ nguyên liệu quen thuộc nhưng lại mang đến cho người ăn một hương vị rất đặc biệt. Vị ngon của thịt quyện cùng các loại gia vị tạo nên một món ăn mà có lẽ bất kỳ ai cũng đều thích mê. Thịt xiên nướng được ướp trong rất […]

Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ai ngờ lại đơn giản đến thế, trước khi tẩm ướp đừng quên lưu ý này

Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ai ngờ lại đơn giản đến thế, trước khi tẩm ướp đừng quên lưu ý này

Những người không biết bí quyết nướng sườn bằng nồi chiên không dầu thì có hai trường hợp xảy ra: Một là món ăn khô, hai là bị cháy. Để tránh việc món sườn nướng bị khô hay cháy trong quá trình chế biến cũng cần biết một số lưu ý nhất định. Cách làm […]

Nên dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh bao? Nhiều người đã nhầm, thảo nào bánh không ngon

Nên dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh bao? Nhiều người đã nhầm, thảo nào bánh không ngon

Khi làm bánh bao, nhiều người làm bánh bị cứng hoặc không nở bông xốp đều, thơm mềm mà không rõ lý do vì sao. Hãy chú ý đến việc sử dụng nước để hấp bánh. Nên dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp bánh bao? Muốn hấp bánh được đẹp và ngon thì […]