Category Archives: Ẩm thực

Trân châu trắng, đen xưa rồi, thử học cách làm trân châu hoàng kim màu đẹp mà lại ngon

Trân châu trắng, đen xưa rồi, thử học cách làm trân châu hoàng kim màu đẹp mà lại ngon

Trân châu hoàng kim sẽ khiến cho món trà sữa, sữa chua trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Trân châu là một loại topping “quốc dân” có thể ăn kèm với nhiều món ăn vặt như trà sữa, chè, sữa chua, tàu hũ… Trân châu đen và trân châu trắng là hai loại khá […]

Những lưu ý quan trọng giúp bạn có một món nộm su hào vô cùng hấp dẫn

Những lưu ý quan trọng giúp bạn có một món nộm su hào vô cùng hấp dẫn

Món nộm su hào vừa ngon lại chống ngán sau những ngày Tết ăn nhiều thịt. Nguyên liệu: – 2 củ su hào – 1 củ cà rốt – 50gr lạc, 30gr vừng vàng – Rau thơm, kinh giới, mùi – Tỏi, chanh,tương ớt – Gia vị: giấm, đường, bột ngọt, nước mắm Nguyên liệu […]

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này

Để tránh mắc một số sai lầm khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên tham khảo một số bí kíp dưới đây. Với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, việc nấu nướng của chị em đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt với những món cần nhiều công […]

Tại sao lại gọi là thịt ‘kho tàu’ và công thức chuẩn để chế biến món này mềm ngon, thấm vị

Tại sao lại gọi là thịt ‘kho tàu’ và công thức chuẩn để chế biến món này mềm ngon, thấm vị

Khi nhắc đến món thịt kho tàu, nhiều người nhầm tưởng rằng đây là một món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng thực tế không phải vậy. Ý nghĩa về tên gọi của món thịt “kho tàu”: Chuyện kể rằng, ngày xưa khi dân làng chài lên tàu ra khơi. Người ta thường […]

Khi chiên cá nhỏ, nên phủ một lớp tinh bột hay bột mì? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, xương giòn rụm và không bị mềm

Khi chiên cá nhỏ, nên phủ một lớp tinh bột hay bột mì? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, xương giòn rụm và không bị mềm

Vào mùa hè, ở sông hồ có rất nhiều cá nhỏ, đặc biệt là cá trắng nhỏ, tuy ít thịt và nhiều xương nhưng lại ngon, thường được chiên trực tiếp, ăn giòn và rất “thú vị”. Cá nhỏ chiên khô Nguyên liệu sử dụng: Cá loại nhỏ, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, nước […]

Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Trong cuộc sống, nhiều bạn nữ có vóc dáng rất kém, ốm đau lúc nào không hay, đặc biệt dễ mắc các chứng về khí huyết hư nhược, với bạn nữ mê làm đẹp, làm sao để điều chỉnh lại vóc dáng? Người ta nói rằng phụ nữ được tạo ra từ nước và nên […]

Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm theo cách này, vỏ lạc không thâm đen và ăn ngon nhất trong những lần từng nếm thử

Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm theo cách này, vỏ lạc không thâm đen và ăn ngon nhất trong những lần từng nếm thử

Lạc là loại hạt hết sức quen thuộc của mỗi gia đình. Nếu không sẵn mùa lạc tươi, bạn cũng vẫn có thể sử dụng lạc đã phơi khô để luộc. Lạc phơi khô khi luộc theo cách này sẽ vẫn giữ được độ bùi và ngọt của lạc, không những vậy còn đậm đà […]

Những món ăn đơn giản giúp trẻ F0 tăng đề kháng, nhanh đào thải virus để phục hồi

Những món ăn đơn giản giúp trẻ F0 tăng đề kháng, nhanh đào thải virus để phục hồi

Chế độ ăn uống là một yếu tố rất quan trọng để giúp trẻ nhỏ bị nhiễm Covid-19 nhanh trở về âm tính. Theo các chuyên gia, khi không may bị nhiễm Covid-19, việc ăn uống đầy đủ giúp cung cấp dinh dưỡng để người nhiễm tăng cường sức khỏe là rất cần thiết. Với […]

Khi làm món thịt heo kho, bạn hãy nắm vững những bí quyết này thì món thịt heo kho không bị hôi và có hương vị thơm ngon, chuẩn vị

Khi làm món thịt heo kho, bạn hãy nắm vững những bí quyết này thì món thịt heo kho không bị hôi và có hương vị thơm ngon, chuẩn vị

Có một số mẹo khi làm món thịt heo kho, những mẹo này có liên quan đến hương vị và hình thức của món thịt heo kho. Đĩa thịt heo kho tộ ngon có màu đỏ tươi, vị dẻo mềm, tan trong miệng, chỉ cần nhìn qua thôi là bạn đã thấy ngon rồi. Khi […]

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Trong thời tiết lạnh, ngồi quây quần cùng gia đình để thưởng thức nồi bò kho thơm ngon, đậm vị là lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Làm bò kho mỗi người có một công thức riêng. Nhưng trong cách làm để món này ngon thì thứ gia vị không thể thiếu đó chính là […]