Category Archives: Ẩm thực

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Có nhiều cách để chế biến món trứng! Chẳng hạn như: các món ăn dân tộc, trứng bác cà chua, canh trứng cà chua, trứng bác xào ớt, trứng bác nấm enoki (kim châm), thịt… Ai cũng biết trứng là một loại thực phẩm có mùi nặng, nếu không được xử lý đúng cách thì […]

Mẹo khử nhớt không phải ai cũng biết khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò

Mẹo khử nhớt không phải ai cũng biết khi làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò

Nhụy hoa gạo quyện với thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà ít ai có thể cưỡng lại được. Tháng ba cũng là thời điểm hoa gạo nở rộ. Loại hoa này ngoài tô điểm cho đất trời mùa Xuân, đồ chơi cho trẻ em, chụp hình còn có thể […]

Khi xào miến, bạn không được chiên trực tiếp sau khi chần, hướng dẫn bạn cách làm đúng để miến không bị vón cục

Khi xào miến, bạn không được chiên trực tiếp sau khi chần, hướng dẫn bạn cách làm đúng để miến không bị vón cục

Miến là món thường ăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi chiên miến luôn gặp sự cố là dính và vón cục. Tất cả đều dính vào nhau ngay khi vừa mới ra khỏi chảo, khiến người nấu không khỏi ngán ngẩm. Sau này được đầu bếp hàng xóm tư vấn, nhiều người mới biết […]

Hướng dẫn cách làm chẩm chéo: Tuyệt đối không nên cho thêm thứ gia vị này kẻo mất đi hoàn toàn hương vị

Hướng dẫn cách làm chẩm chéo: Tuyệt đối không nên cho thêm thứ gia vị này kẻo mất đi hoàn toàn hương vị

Dưới đây là công thức chuẩn làm chẩm chéo và những lưu ý cần biết khi làm đồ chấm mang đậm hương vị Tây Bắc này. Chẩm chéo là thức chấm đặc sản Tây Bắc được nhiều người mê mẩn (trong đó chẩm có nghĩa là thức chấm, chéo có nghĩa là thơm). Chẩm chéo […]

Đều là trứng, có gì khác biệt giữa trứng màu trắng và màu xanh? Người chăn nuôi: Sự khác biệt là khá lớn

Đều là trứng, có gì khác biệt giữa trứng màu trắng và màu xanh? Người chăn nuôi: Sự khác biệt là khá lớn

Trứng vịt to và có vị tanh nhất định, thích hợp nhất là trứng vịt muối, trứng vịt sau khi cắt ra đều có nhiều dầu và cát, có vị mặn và thơm đặc biệt khi ăn với cơm. Khi mua trứng vịt cần chú ý, trứng vịt có hai màu, một màu trắng và […]

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Phiên bản cải tiến của “cánh gà sốt tương cà” nguyên bản, vị chua ngọt mới lạ, thơm ngon và phù hợp hơn với trẻ em

Cánh gà sốt tương cà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Thưởng thức từng miếng cánh gà thơm lừng hòa quyện cùng nước sốt chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cánh gà sốt tương cà ngon dưới […]

Học trong 2 phút là có món ăn vặt giòn ngon, càng nhai càng thấy thơm!

Học trong 2 phút là có món ăn vặt giòn ngon, càng nhai càng thấy thơm!

Bánh xèo hành lá và xá xíu giòn giòn, càng nhai càng thơm, ăn mãi không ngán! Thành phần: Lòng trắng trứng 90g 30 gram đường caster (đường mịn hay làm bánh mì) 30g bột mì ít gluten Dầu ngô 30 gam 20 gram hạt mè trắng 10g hẹ 20g ruốc heo (lợn) Các bước […]

Cách chế biến món đậu phụ, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không khô mà cũng không cứng, đơn giản và bổ dưỡng

Cách chế biến món đậu phụ, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không khô mà cũng không cứng, đơn giản và bổ dưỡng

Nếu nhà có con nhỏ ở nhà nên thường xuyên nấu đậu phụ. Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho trẻ. Có quá nhiều cách để ăn đậu phụ, không cần biết là chiên, hấp hay xào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một công thức làm đậu phụ […]

Pudding kem sữa trứng, ngon ngọt và tan mềm trong miệng

Pudding kem sữa trứng, ngon ngọt và tan mềm trong miệng

Món pudding sữa trứng này không chỉ ngon mà còn ngọt và mịn, nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến, chỉ cần sữa, trứng và đường. Sữa chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị phong phú, còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. […]

Thịt ba chỉ kho khoai sọ, món ngon lạ miệng cho cả gia đình

Thịt ba chỉ kho khoai sọ, món ngon lạ miệng cho cả gia đình

Khoai sọ chứa tinh bột, protid, lipid, galactose, arabinose, Ca, P, Fe và các vitamin A, B, C; có 17 acid amin và nhiều acid béo chưa no (acid linoleic, acid linolenic). Khoai sọ có giá trị dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn […]