Có nhiều cách để chế biến món trứng! Chẳng hạn như: các món ăn dân tộc, trứng bác cà chua, canh trứng cà chua, trứng bác xào ớt, trứng bác nấm enoki (kim châm), thịt… Ai cũng biết trứng là một loại thực phẩm có mùi nặng, nếu không được xử lý đúng cách thì […]
Category Archives: Ẩm thực
Nhụy hoa gạo quyện với thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà ít ai có thể cưỡng lại được. Tháng ba cũng là thời điểm hoa gạo nở rộ. Loại hoa này ngoài tô điểm cho đất trời mùa Xuân, đồ chơi cho trẻ em, chụp hình còn có thể […]
Miến là món thường ăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi chiên miến luôn gặp sự cố là dính và vón cục. Tất cả đều dính vào nhau ngay khi vừa mới ra khỏi chảo, khiến người nấu không khỏi ngán ngẩm. Sau này được đầu bếp hàng xóm tư vấn, nhiều người mới biết […]
Dưới đây là công thức chuẩn làm chẩm chéo và những lưu ý cần biết khi làm đồ chấm mang đậm hương vị Tây Bắc này. Chẩm chéo là thức chấm đặc sản Tây Bắc được nhiều người mê mẩn (trong đó chẩm có nghĩa là thức chấm, chéo có nghĩa là thơm). Chẩm chéo […]
Trứng vịt to và có vị tanh nhất định, thích hợp nhất là trứng vịt muối, trứng vịt sau khi cắt ra đều có nhiều dầu và cát, có vị mặn và thơm đặc biệt khi ăn với cơm. Khi mua trứng vịt cần chú ý, trứng vịt có hai màu, một màu trắng và […]
Cánh gà sốt tương cà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Thưởng thức từng miếng cánh gà thơm lừng hòa quyện cùng nước sốt chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cánh gà sốt tương cà ngon dưới […]
Bánh xèo hành lá và xá xíu giòn giòn, càng nhai càng thơm, ăn mãi không ngán! Thành phần: Lòng trắng trứng 90g 30 gram đường caster (đường mịn hay làm bánh mì) 30g bột mì ít gluten Dầu ngô 30 gam 20 gram hạt mè trắng 10g hẹ 20g ruốc heo (lợn) Các bước […]
Nếu nhà có con nhỏ ở nhà nên thường xuyên nấu đậu phụ. Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho trẻ. Có quá nhiều cách để ăn đậu phụ, không cần biết là chiên, hấp hay xào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một công thức làm đậu phụ […]
Món pudding sữa trứng này không chỉ ngon mà còn ngọt và mịn, nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến, chỉ cần sữa, trứng và đường. Sữa chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị phong phú, còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. […]
Khoai sọ chứa tinh bột, protid, lipid, galactose, arabinose, Ca, P, Fe và các vitamin A, B, C; có 17 acid amin và nhiều acid béo chưa no (acid linoleic, acid linolenic). Khoai sọ có giá trị dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn […]