Category Archives: Ẩm thực

Chất nhày ở đầu tôm đa phần mọi người đều bỏ đi khi sơ chế, ít ai biết cách tận dụng lại phần ‘gạch’ này để tăng hương vị cho món ăn

Chất nhày ở đầu tôm đa phần mọi người đều bỏ đi khi sơ chế, ít ai biết cách tận dụng lại phần ‘gạch’ này để tăng hương vị cho món ăn

Tận dụng phần ‘gạch’ ở đầu tôm, mẹ đảm đã giúp món ăn thêm màu sắc và đậm đà hơn. Khi sơ chế tôm để nấu ăn, chất nhày ở phần đầu được cho là khá bẩn nên nhiều người thường bỏ đi. Thế nhưng, mới đây một mẹ đảm chia sẻ công thức nấu […]

Công thức bánh sầu riêng rán thơm nức mũi, chỉ 20 phút đã có món ăn ngon

Công thức bánh sầu riêng rán thơm nức mũi, chỉ 20 phút đã có món ăn ngon

Bánh sầu riêng rán xốp giòn, thơm ngon, đảm bảo team mê sầu riêng sẽ cực thích. Nguyên liệu Bột chiên Sầu riêng Nguyên liệu làm bánh sầu riêng rán. Cách làm – Sầu riêng thái nhỏ, bỏ hạt – Pha bột với nước cho bột sền sệt, mịn – Để bột nghỉ 10 phút […]

Ăn cá tốt cho sức khỏe, nhưng bác sĩ nhắc nhở: Hai loại cá này tốt nhất nên ăn ít đi, nếu không sẽ tăng gánh nặng cho cơ thể

Ăn cá tốt cho sức khỏe, nhưng bác sĩ nhắc nhở: Hai loại cá này tốt nhất nên ăn ít đi, nếu không sẽ tăng gánh nặng cho cơ thể

Trong chế độ ăn của chúng ta, có một loại thịt rất thích hợp để chúng ta ăn, đó là cá. Thịt cá giàu chất đạm, ít chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây béo phì. Chất đạm có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ […]

Tráng miệng tuyệt vời với chocolate mousse

Tráng miệng tuyệt vời với chocolate mousse

Thưởng thức món chocolate mousse thơm ngon, mềm mịn này thật hấp dẫn. Tham khảo cách làm chocolate mousse dưới đây nhé! Nguyên liệu: – 2 trứng gà – 100ml kem tươi (whipping cream) – 100gr chocolate – 10gr đường – 1 muỗng cà phê rượu rum hay vani Thực hiện: Bước 1: Kem tươi […]

Mổ cá xong có cần rửa lại hay không? Đây mới là cách rửa cá chuẩn nhất, vừa sạch vừa hết tanh

Mổ cá xong có cần rửa lại hay không? Đây mới là cách rửa cá chuẩn nhất, vừa sạch vừa hết tanh

Bạn muốn ăn các món ăn được chế biến từ cá vì cá là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng lại không biết làm thế nào để khử sạch mùi tanh của cá. Đầu bếp bật mí, chỉ cần thực hiện những mẹo dưới đây sẽ giúp cá đánh bay mùi tanh rất tốt. Chọn […]

Khi trời nóng, tôi hầm đùi gà như thế này cho con trai, không cần lửa, không khói dầu, đơn giản mà ngon

Khi trời nóng, tôi hầm đùi gà như thế này cho con trai, không cần lửa, không khói dầu, đơn giản mà ngon

Không chỉ tiết kiệm thời gian với bước làm đơn giản mà cách hầm gà bằng nồi cơm điện còn hết sức dễ dàng, vẫn đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách hầm gà bằng nồi cơm điện mà chúng tôi giới thiệu […]

Món ngô chiên tôm kiêng kỵ nhất là cho trực tiếp vào chảo, làm thêm bước này, nguyên liệu tươi, mềm trẻ em rất thích ăn

Món ngô chiên tôm kiêng kỵ nhất là cho trực tiếp vào chảo, làm thêm bước này, nguyên liệu tươi, mềm trẻ em rất thích ăn

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn công thức tự làm “hạt bắp và tôm”. Hạt bắp dẻo ngọt, tôm thơm ngon, màu tươi, vị giòn, cách làm đơn giản, nguyên liệu bổ dưỡng, rất thích hợp cho các bé ăn, nếu thích thì nhanh tay tìm hiểu nhé. Thành phần: ngô, tôm […]

Khi chiên trứng nên dùng dầu nóng hay lạnh? Đầu bếp nói: ‘Thêm một bước nữa’, trứng tròn, mềm và chống dính chảo

Khi chiên trứng nên dùng dầu nóng hay lạnh? Đầu bếp nói: ‘Thêm một bước nữa’, trứng tròn, mềm và chống dính chảo

Trứng là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống, không thể thiếu trong gian bếp của chúng ta, giá thành của trứng không đắt lắm lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, trong cuộc sống nếu bạn ăn nhiều trứng thì càng có thể bổ sung dinh dưỡng rất tốt. […]

Để làm món canh rong biển, bạn nên luộc trực tiếp hay rửa sạch trước khi nấu? Đừng phạm sai lầm nữa, những người trên bãi biển sẽ dạy bạn cách đúng đắn

Để làm món canh rong biển, bạn nên luộc trực tiếp hay rửa sạch trước khi nấu? Đừng phạm sai lầm nữa, những người trên bãi biển sẽ dạy bạn cách đúng đắn

Nhắc đến rong biển chắc hẳn ai cũng quen, từ nhỏ mẹ đã thường nấu canh rong biển cho tôi, hương vị thơm ngon còn đọng mãi trong trí nhớ. Bây giờ lớn rồi, tôi vẫn thích, cách làm đơn giản, không tốn thời gian, mấu chốt là hương vị không tệ. Rong biển có […]