Category Archives: Ẩm thực

Làm mới thực đơn cơm nhà với món canh ngao nấu cà chua: Trời lạnh thưởng thức cùng gia đình thì còn gì bằng

Làm mới thực đơn cơm nhà với món canh ngao nấu cà chua: Trời lạnh thưởng thức cùng gia đình thì còn gì bằng

Khi đã quá chán những món măng hay củ hầm xương từ Tết, bạn có thể tham khảo cách nấu một bát canh với thịt ngao mềm, đan xen vị ngọt thanh từ dứa và vị chua từ sấu, cà chua. Để khỏi vắt óc nghĩ món canh đổi vị cho cả nhà và phù […]

Đổ 2 quả trứng vào bát cá rồi khuấy đều, món này thật thơm, ăn ngon hơn thịt kho, người lớn và trẻ em đều thích

Đổ 2 quả trứng vào bát cá rồi khuấy đều, món này thật thơm, ăn ngon hơn thịt kho, người lớn và trẻ em đều thích

Đâu chỉ có cá kho, cá chiên cũng là lựa chọn lý tưởng vào mùa thu cho mâm cơm gia đình thêm ngon và ấm cúng. Cùng chúng tôi điểm qua công thức làm món cá chiên cực ngon, dễ làm cho những ngày thu se lạnh này nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá […]

Một đống thuốc bổ không bằng một nắm đậu đen, ăn cách này hiệu quả gấp 10 lần

Một đống thuốc bổ không bằng một nắm đậu đen, ăn cách này hiệu quả gấp 10 lần

Với sự phát triển của xã hội và mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì vấn đề sức khỏe càng được mọi người quan tâm hơn. Có một cơ thể khỏe mạnh là điều mà ai cũng khao khát, vì vậy chúng ta phải luôn duy trì thói quen tốt, giữ […]

Cách làm thạch rau câu sơn thủy lạ mắt nhìn là muốn ăn liền

Cách làm thạch rau câu sơn thủy lạ mắt nhìn là muốn ăn liền

Bạn có thể làm món thạch rau câu sơn thủy màu sắc đẹp mắt, ngọt mát chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây. Nguyên liệu: 1 gói rau câu 25g Nước: 1 lít Cốt dừa Lá dứa Đường phèn Vani Cách làm: Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay với nước sôi để […]

Khi hấp khoai lang sai lầm là bạn hấp trực tiếp vào nồi, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để khoai được ngọt và mềm

Khi hấp khoai lang sai lầm là bạn hấp trực tiếp vào nồi, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để khoai được ngọt và mềm

Khoai lang hấp là món khoái khẩu của nhiều người, ăn có vị mềm và ngọt, càng ăn càng muốn ăn, lần nào cũng có thể ăn được vài củ. Hàm lượng tinh bột trong khoai lang rất cao nên sau khi hấp chín ăn có vị hơi ngọt và bùi, đặc biệt rất dẻo. […]

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Xin gợi ý đến bạn công thức làm món nấm xào vô cùng thơm ngon và ăn tốn cơm, đặc biệt trong ngày lạnh. Thành phần: Nấm hương, tỏi, hành, ớt xanh và đỏ, dầu ăn, muối, xì dầu, bột năng. Các bước làm 1. Trước hết, chúng ta cần rửa sạch nấm hương tươi […]