Category Archives: Ẩm thực

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết

Nếu thừa quá nhiều giò mà không ăn hết, bạn có thể làm món này để chống ngấy cho cả nhà. Giò lụa là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm ngày Tết của gia đình Việt. Bên cạnh thịt gà luộc thì món này cũng rất hay bị thừa. Để ăn lại thì […]

Hóa ra làm sạch lông trên phần bì lợn đơn giản như vậy, không cần dùng nhíp hay hơ lửa mà vẫn sạch nhanh chóng

Hóa ra làm sạch lông trên phần bì lợn đơn giản như vậy, không cần dùng nhíp hay hơ lửa mà vẫn sạch nhanh chóng

Nhiều chị em nội trợ hay than phiền rằng bì lợn khi mua về không tránh được tình trạng vẫn còn sót lại một ít lông. Do đó, đầu bếp mách mẹo vặt này, việc làm sạch lông trên phần bì sẽ trở nên cực dễ dàng. Thịt heo là loại thịt phổ biến trên […]

Bí quyết tẩm ướp cho từng loại thực phẩm, bảo đảm ngon!

Bí quyết tẩm ướp cho từng loại thực phẩm, bảo đảm ngon!

Việc tẩm ướp thực phẩm quan trọng nhưng không hề khó, chỉ cần bạn nắm được 1 số nguyên tắc cơ bản thì món ăn ngon, đậm đà là hoàn toàn trong tầm tay. Tẩm ướp thực phẩm là công đoạn tuy nhỏ nhặt nhưng cực quan trọng để có được món ăn thơm, ngon, […]

Lời khuyên từ chủ quán cháo: dù là cháo gì cũng phải ghi nhớ “3 điểm” này, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và mịn hơn

Lời khuyên từ chủ quán cháo: dù là cháo gì cũng phải ghi nhớ “3 điểm” này, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và mịn hơn

Cháo trắng không chỉ có vị thanh mát mà còn có tác dụng bồi bổ dạ dày, về cách nấu cháo thì ai cũng nấu được, nhưng để nấu được cháo ngon thì rất khó, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết từ chủ quán cháo: Dù cháo gì cũng phải […]

Hướng dẫn cách làm gà nấu mẻ ngon tuyệt trần

Hướng dẫn cách làm gà nấu mẻ ngon tuyệt trần

Món gà nấu mẻ khá lạ miệng nhưng khi đã thưởng thức thì khó có thể quên. Để chế biến món gà nấu mẻ bạn cần dành ra 30 phút. Nguyên liệu: -Thịt gà: 600g -Mùi tàu (ngò gai); hành khô; hành lá -1,5 thìa canh mẻ -Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, […]

Bí quyết làm món thịt xá xíu ngon, thấm vị, màu đẹp: Ăn với cơm trắng, bánh mì ngon xuất sắc!

Bí quyết làm món thịt xá xíu ngon, thấm vị, màu đẹp: Ăn với cơm trắng, bánh mì ngon xuất sắc!

Không cần ra hàng bạn cũng có thể làm được món thịt xá xíu ngon đúng chuẩn theo công thức đơn giản được chia sẻ dưới đây. Món thịt xá xíu có vị mặn, ngọt xen lẫn, miếng thịt mềm, thơm và lớp vỏ ngoài thường có màu đỏ hồng. Cách làm món này không […]

Thơm phức khó chối từ với món gà sốt chanh sả hấp dẫn

Thơm phức khó chối từ với món gà sốt chanh sả hấp dẫn

Với màu nâu cánh gián mướt mắt, thịt gà sốt chanh sả thơm lừng cùng với miếng gà đậm đà ắt hẳn sẽ khiến cả nhà bạn phải tấm tắc. Với màu nâu cánh gián mướt mắt, thịt gà sốt chanh sả thơm lừng cùng với miếng gà đậm đà ắt hẳn sẽ khiến cả […]

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Khi xào lá hay ngọn khoai lang, bạn không thể xào trực tiếp. Hãy ghi nhớ một bí mật, đĩa rau sẽ xanh mướt, giòn và không chuyển sang màu đen

Rau khoai lang là loại rau dân dã, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong lá khoai lang chứa ít calo và giàu chất xơ. Hàm lượng đạm cao, đạt 3,1%, ngang với sữa và hơn hầu hết các loại rau ăn lá nên được yêu thích. Bạn có thể ăn […]