Category Archives: Ẩm thực

Hướng dẫn các bạn cách nấu gà hấp cách thủy siêu đơn giản, siêu ngon!

Hướng dẫn các bạn cách nấu gà hấp cách thủy siêu đơn giản, siêu ngon!

Gà hấp cách thủy có vị đậm đà, mềm, mịn và đầy đủ hương vị gà, là món gà được nhiều thực khách rất ưa chuộng. So với gà xé, gà hấp cách thủy yêu cầu cách làm không cao, khâu chọn nguyên liệu cũng không khó, chỉ cần bạn làm theo công thức từng […]

Đầu bếp chế biến món trứng bác với tôm, chỉ nêm chút muối, ăn mềm, ngon, rất tươi

Đầu bếp chế biến món trứng bác với tôm, chỉ nêm chút muối, ăn mềm, ngon, rất tươi

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món “Trứng bác tôm” nấu tại nhà, món trứng bác tôm, vị mềm, mịn được các bé rất thích, cách làm đơn giản và giàu dinh dưỡng. Bạn thích, hãy tìm hiểu nhé. Thành phần: Tôm, trứng Phụ liệu: ớt xanh, ớt đỏ, hành lá Gia […]

Tự làm bánh mì không cần lò nướng, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, ai ăn cũng phải xuýt xoa

Tự làm bánh mì không cần lò nướng, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, ai ăn cũng phải xuýt xoa

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món bánh mì trứng thơm ngon. Đối với trẻ em và cả người lớn cũng đều yêu thích. Bánh mì chiên giòn Món bánh mì chiên giòn này đơn giản hơn nhiều so với cách làm bánh mì truyền thống và đặc biệt phù hợp […]

Bạn có thể nấu cơm đùi gà teriyaki tại nhà, ngay sau khi học được công thức làm sốt teriyaki dành cho người sành ăn này

Bạn có thể nấu cơm đùi gà teriyaki tại nhà, ngay sau khi học được công thức làm sốt teriyaki dành cho người sành ăn này

Teriyaki là một kỹ thuật nấu ăn áp dụng cho nhiều loại nguyên liệu, nhưng chủ yếu là thịt, chẳng hạn như thịt gà, thịt bò, thịt lợn,… trong khi các loại hải sản có chất lượng thịt chặt như lươn, cá ngừ và mực cũng có thể được nấu bằng cách sử dụng với […]

Mẹo làm vịt kho sả đậm đà, không còn mùi hôi

Mẹo làm vịt kho sả đậm đà, không còn mùi hôi

Món vịt kho sả với thịt vịt mềm, đậm đà và dậy thơm mùi sả khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Nguyên liệu: – Thịt vịt – Sả 2,3 cây – Ớt tươi 2,3 quả – Gia vị: muối, bột nêm , tỏi, đường, nước mắm , hành khô, tiêu… – Giấm trắng, […]

Bánh mỳ chiên, thay lòng trắng trứng vào, bánh sẽ giòn bên ngoài, không dính dầu mỡ và khi nướng sẽ không bị mềm

Bánh mỳ chiên, thay lòng trắng trứng vào, bánh sẽ giòn bên ngoài, không dính dầu mỡ và khi nướng sẽ không bị mềm

Khi chiên bánh mỳ, chúng ta thường nhúng qua một lớp trứng, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bánh hút rất nhiều dầu mỡ, bánh cứng, mùi vị không ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ năng chiên bánh mỳ mà không cần dùng trứng, chắc chắn hương vị […]

Một quả chuối, một quả trứng, khuấy nhẹ là đã có ngay món bánh ngọt và mềm chỉ trong 5 phút

Một quả chuối, một quả trứng, khuấy nhẹ là đã có ngay món bánh ngọt và mềm chỉ trong 5 phút

Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có vị ngọt dịu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng chúng ta đều biết rằng chuối không dễ bảo quản, sau vài ngày sẽ bị đen và hỏng, vì vậy chúng ta phải tìm cách chế biến những quả […]

Đừng cho ngô vào tủ lạnh nếu bạn không ăn hết! Đầu bếp dạy bạn một mẹo, ngô trông như mới sau 1 năm

Đừng cho ngô vào tủ lạnh nếu bạn không ăn hết! Đầu bếp dạy bạn một mẹo, ngô trông như mới sau 1 năm

Ngô rẻ nhất vào tháng 7 hàng năm, nhiều người thường mua mua cả chục bắp về dự trữ, khi trời trở lạnh sẽ nấu cho gia đình. Khi bảo quản ngô nhiều người đã cho ngô sống trực tiếp vào tủ lạnh để đông, thực tế cách làm này sẽ làm hỏng mùi vị […]

Thịt băm ngoài làm chả lá lốt, gợi ý thêm cho bạn một loại lá dân dã khác cuốn cùng ngon không kém

Thịt băm ngoài làm chả lá lốt, gợi ý thêm cho bạn một loại lá dân dã khác cuốn cùng ngon không kém

Hy vọng đây sẽ là món ngon giúp gia đình bạn đổi vị trong dịp cuối tuần. Có rất nhiều các món ngon khác nhau từ thịt lợn, trong đó phải kể đến món chả lá lốt. Món này có hương vị thơm ngon, ăn rất đưa cơm. Ngoài ra, cũng có một cách cuốn […]

Khi hấp cá, nhớ 3 bí quyết để khóa vị ngọt của cá và ăn không bị tanh

Khi hấp cá, nhớ 3 bí quyết để khóa vị ngọt của cá và ăn không bị tanh

Để cá tươi ngon mà không cần chế biến quá phức tạp, chỉ cần hấp cá hoặc nướng đơn giản là có thể làm nổi bật miếng thịt thơm ngon! Tuy nhiên, các bước thực hiện càng đơn giản thì càng ẩn chứa nhiều chi tiết quan trọng, bạn không thể cứ thả cá vào […]