Sấu mùa này đang nhiều, ngoài mua về làm các món sấu ngâm mắm và nấu canh chua, các chị em hãy tận dụng làm món sấu dầm nước mặt kiểu Thái ăn vặt rất hấp dẫn này. Chỉ nghe thôi cũng đủ làm ai đó phải chảy nước miếng rồi! Bạn nên chọn sấu […]
Category Archives: Ẩm thực
Sữa hạt sen không chỉ để thanh nhiệt mà còn giúp bạn ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nguyên liệu: – Hạt sen tươi: 500gr – Sữa đặc có đường: 200ml – Đường trắng: 250gr (có thể thay đường trắng bằng đường thốt nốt, đường phèn, đường nâu…) – Nước: 3 lít Cách […]
Sườn cốt lết nướng ngon là phải có hương vị đậm đà, màu đẹp và mùi vị hấp dẫn. 1. Sườn cốt lết nướng cơm tấm Nguyên liệu: Sườn cốt lết 5 miếng (700gr) Chanh 2 lát Hành tím 10 củ Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng […]
Dùng xửng hấp giúp việc làm giá đỗ rất nhàn. Đảm bảo chỉ sau 3 – 4 ngày bạn đã có một mẻ giá đỗ mập mạp để dùng chế biến các món ngon khác nhau. Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm […]
Ngao là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, chất béo và chất bột đường, đây là món ăn không chỉ giàu protein mà còn thơm ngon, dễ ăn. 1. Cách làm ngao hấp Thái Nguyên liệu làm ngao hấp Thái 2kg ngao 3 nhánh sả 1 củ gừng Vài trái ớt 3 củ hành […]
Bơ ngoài dầm đường đá, làm sinh tố, kem còn có thể biến tấu thành món chè mát lành siêu ngon. Hiện tại, bơ đang vào mùa nên rất dễ mua và có giá thành không quá đắt. Loại quả bổ dưỡng này được nhiều người lựa chọn để làm sinh tố, kem… cho gia […]
Xoài chín ương có vị giòn rụm, chua chua, khi ăn nếu có món mắm pha đúng điệu, đảm bảo sẽ có một món ăn ngon chảy nước miếng, ăn một muốn ăn 10. Hãy cùng tìm hiểu cách pha một chén nước chấm xoài hoàn hảo nhé. Nguyên liệu làm mắm đường tiêu: 3 […]
Thịt gà rất thích hợp để làm các món chiên như cánh, đùi, phi lê chiên… Những món chiên từ thịt gà được nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Không có gì lạ khi món đùi gà chiên lại được nhiều người thích đến vậy, tất nhiên khi chiên đùi gà cũng phải […]
Nhiều người không rõ nguyên nhân khi xào đậu cô ve (đậu que) dễ bị ngả vàng. Đầu bếp mách bạn một mẹo nhỏ, sau khi xào dù để lâu đậu cô ve vẫn giòn ngon và màu còn xanh tươi. Xào là cách nấu phổ biến đối với các loại đậu. Để đậu cô […]
Bất kể thời điểm nào trong năm, chúng ta cũng nên ưu tiên chọn thịt bò trong thực đơn của mình vì thịt bò giàu protein, thành phần axit amin gần với cơ thể người hơn thịt lợn. Thịt bò có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cũng như rất nhiều lợi […]