Category Archives: Ẩm thực

Sấu dầm mắm chua ngọt kiểu mới khiến chị em đang ‘chia sẻ rần rần’! Nghe thôi cũng đủ thèm chảy nước miếng

Sấu dầm mắm chua ngọt kiểu mới khiến chị em đang ‘chia sẻ rần rần’! Nghe thôi cũng đủ thèm chảy nước miếng

Sấu mùa này đang nhiều, ngoài mua về làm các món sấu ngâm mắm và nấu canh chua, các chị em hãy tận dụng làm món sấu dầm nước mặt kiểu Thái ăn vặt rất hấp dẫn này. Chỉ nghe thôi cũng đủ làm ai đó phải chảy nước miếng rồi! Bạn nên chọn sấu […]

Đang vào mùa sen, hãy học cách làm sữa hạt sen cực đơn giản, giúp ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng

Đang vào mùa sen, hãy học cách làm sữa hạt sen cực đơn giản, giúp ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng

Sữa hạt sen không chỉ để thanh nhiệt mà còn giúp bạn ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nguyên liệu: – Hạt sen tươi: 500gr – Sữa đặc có đường: 200ml – Đường trắng: 250gr (có thể thay đường trắng bằng đường thốt nốt, đường phèn, đường nâu…) – Nước: 3 lít Cách […]

Muốn làm sườn cốt lết nướng thơm ngon lại không khô có thể thử 3 cách này

Muốn làm sườn cốt lết nướng thơm ngon lại không khô có thể thử 3 cách này

Sườn cốt lết nướng ngon là phải có hương vị đậm đà, màu đẹp và mùi vị hấp dẫn. 1. Sườn cốt lết nướng cơm tấm Nguyên liệu: Sườn cốt lết 5 miếng (700gr) Chanh 2 lát Hành tím 10 củ Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng […]

Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi

Dùng xửng hấp giúp việc làm giá đỗ rất nhàn. Đảm bảo chỉ sau 3 – 4 ngày bạn đã có một mẻ giá đỗ mập mạp để dùng chế biến các món ngon khác nhau. Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm […]

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Ngao đừng chỉ nấu canh, hãy đổi vị bằng cách hấp kiểu Thái và hấp sả, đảm bảo ăn ngon xuýt xoa

Ngao là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, chất béo và chất bột đường, đây là món ăn không chỉ giàu protein mà còn thơm ngon, dễ ăn. 1. Cách làm ngao hấp Thái Nguyên liệu làm ngao hấp Thái 2kg ngao 3 nhánh sả 1 củ gừng Vài trái ớt 3 củ hành […]

Món chè bơ đang hot trong mùa hè năm nay, các mẹ đã biết làm chưa? Đây là công thức

Món chè bơ đang hot trong mùa hè năm nay, các mẹ đã biết làm chưa? Đây là công thức

Bơ ngoài dầm đường đá, làm sinh tố, kem còn có thể biến tấu thành món chè mát lành siêu ngon. Hiện tại, bơ đang vào mùa nên rất dễ mua và có giá thành không quá đắt. Loại quả bổ dưỡng này được nhiều người lựa chọn để làm sinh tố, kem… cho gia […]

Khi pha mắm đường chấm xoài, nhớ thêm một nguyên liệu này vào, ăn bao nhiêu xoài vẫn thấy thiếu

Khi pha mắm đường chấm xoài, nhớ thêm một nguyên liệu này vào, ăn bao nhiêu xoài vẫn thấy thiếu

Xoài chín ương có vị giòn rụm, chua chua, khi ăn nếu có món mắm pha đúng điệu, đảm bảo sẽ có một món ăn ngon chảy nước miếng, ăn một muốn ăn 10. Hãy cùng tìm hiểu cách pha một chén nước chấm xoài hoàn hảo nhé. Nguyên liệu làm mắm đường tiêu: 3 […]

Đùi gà chiên nếu cho trực tiếp vào chảo là sai, thêm một bước nữa, da vàng giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt chín mềm thơm ngon

Đùi gà chiên nếu cho trực tiếp vào chảo là sai, thêm một bước nữa, da vàng giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt chín mềm thơm ngon

Thịt gà rất thích hợp để làm các món chiên như cánh, đùi, phi lê chiên… Những món chiên từ thịt gà được nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Không có gì lạ khi món đùi gà chiên lại được nhiều người thích đến vậy, tất nhiên khi chiên đùi gà cũng phải […]

Khi xào đậu cô ve, đầu bếp mách bạn một mẹo nhỏ, dù để lâu đậu vẫn giòn ngon và có màu xanh tươi mướt mắt

Khi xào đậu cô ve, đầu bếp mách bạn một mẹo nhỏ, dù để lâu đậu vẫn giòn ngon và có màu xanh tươi mướt mắt

Nhiều người không rõ nguyên nhân khi xào đậu cô ve (đậu que) dễ bị ngả vàng. Đầu bếp mách bạn một mẹo nhỏ, sau khi xào dù để lâu đậu cô ve vẫn giòn ngon và màu còn xanh tươi. Xào là cách nấu phổ biến đối với các loại đậu. Để đậu cô […]

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Xào thịt bò để không bị khô, không dính chảo, giữ được hương vị thơm ngon… hóa ra là có bí quyết cả

Bất kể thời điểm nào trong năm, chúng ta cũng nên ưu tiên chọn thịt bò trong thực đơn của mình vì thịt bò giàu protein, thành phần axit amin gần với cơ thể người hơn thịt lợn. Thịt bò có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, cũng như rất nhiều lợi […]