Đây là thành phần “thuốc giảm ho tự nhiên”, ăn một ít ba ngày một lần, có thể giúp thanh nhiệt giảm ho, làm ẩm phổi và giảm đờm! Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một nguyên liệu có thể thanh nhiệt, giải hỏa đó chính là rau cải bó xôi […]
Category Archives: Ẩm thực
Không chỉ ngon, bổ rẻ mà món mứt cà rốt còn làm đẹp thêm cho hương vị ngày Tết với kiểu đan hoa khéo léo khiến ai đến chơi nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi. Dưới đây là bí quyết làm món mứt cà rốt hình hoa hồng vừa đẹp mắt mà mùi vị […]
Chân gà ngâm ớt là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Một đầu bếp nổi tiếng sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm ớt giòn đậm vị không thể cưỡng lại. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân gà, ớt, gừng, hành lá, rượu nấu, […]
Nối tiếp triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt, thương hiệu Quán Ăn Ngon tiếp tục phát hành series postcard “Mid – Autumn Festival” quảng bá du lịch Việt Nam. Bà Phạm Thị Bích Hạnh – chủ thương hiệu cho biết, ekip đã mất thời gian hơn 01 tháng để sưu tập, tuyển chọn, xin phép […]
Món đùi gà sốt Teriyaki nếu làm theo cách này không chỉ giữ được độ mềm của đùi gà mà còn rất ngọt, có vị riêng. Nguyên liệu: Đùi gà, 3 bông cải xanh, cà rốt, 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, […]
Thay vì chỉ chiên cá lên, bạn hãy thử cách vô cùng độc đáo dưới đây, nó sẽ khiến cả nhà cảm thấy thú vị và ngon cơm hơn đấy. Chế biến cá có rất nhiều cách khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn một phương pháp rất độc […]
Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến nhất, chỉ đứng sau thịt lợn. Thịt bò giàu protein và hàm lượng chất béo rất thấp, được biết đến là “niềm tự hào của thịt”. Thành phần protein và axit amin mà nó chứa gần với nhu cầu cơ thể con người hơn thịt […]
Đó chính là đậu que. Loại đậu que này đặc biệt dễ nhận biết. Trong quá trình sinh trưởng, hoa của nó có màu tím, và hình dạng của đậu que phẳng và bẹt. Đậu que rất phổ biến, độc đáo về hương vị, và thơm ngon. Nó có giá trị dinh dưỡng cao. Người […]
Tôi có một người bạn từ thủa ấu thơ, anh ấy học nấu ăn và trở thành một đầu bếp giỏi. Mặc dù bận rộn với vòng quay của cuộc sống và chưa có cơ hội để thử các món ăn của anh ấy. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn trong nấu ăn, tôi không […]
Ruột lợn là món ăn ngon, nhưng lại đặc biệt lại có mùi hôi, nhất là phần ruột già, nếu không làm sạch đúng cách món ăn sẽ mất ngon. Do vậy, khi rửa ruột già, đừng chỉ rửa bằng nước, thêm ít giấm và tinh bột (có thể bột mì hoặc bột gạo), lòng […]