Nguyên liệu chính làm nên vị ngọt của nước dùng chính là món xương lươn. Nhờ đó mà quán hút khách và kinh doanh phát đạt nhiều năm qua. Lươn là một nguyên liệu dinh dưỡng với nhiều cách nấu khác nhau và được nhiều người yêu thích. Trong đó có món miến lươn là […]
Category Archives: Ẩm thực
Cá không chỉ mềm và ngon mà còn dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, vừa đáp ứng được khẩu vị vừa bổ dưỡng cho cơ thể, khiến cá trở nên phổ biến hơn so với các loại thịt khác trên thị trường. Có rất nhiều cách chế biến cá, từ kho, hấp, đến chiên… […]
Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt om sấu hay món bún măng vịt siêu ngon. Nhưng đơn giản nhất là vịt luộc vừa ngon lại mát. Nguyên liệu: 1 con vịt khoảng 2kg. 2 củ gừng tươi. 1 củ hành khô. […]
Đây là công thức làm món trà vải thanh mát cho mùa hè oi nóng, rất dễ thực hiện. Đang vào chính vụ, vải ngon và rẻ, cùng học làm một loại thức uống ngon mát để bổ sung “BHA giá rẻ nguồn gốc thiên nhiên”. Cách làm trà vải vô cùng đơn giản, thành […]
Bánh chưng sau Tết còn nhiều hãy đem hấp lại để bánh dùng được lâu hơn và dẻo ngon như mới. Một trong những cách bảo quản bánh chưng hiệu quả nhất là để tủ lạnh. Nhưng sau một thời gian bánh bị cứng, bị sượng (hay còn gọi là lại gạo). Vì thế cần […]
Lợn đầy bảo bối, bộ phận nào cũng có thể dùng để chế biến thành những món ăn ngon, ngay cả tiết lợn cũng được người dân vô cùng yêu thích hay còn gọi là “đậu phụ huyết”, mùi vị rất giống đậu phụ nhưng ngon hơn lợn một chút. máu. Không những vậy, tiết […]
Thay vì sử dụng nước, bạn có thể luộc thịt heo theo cách mới này đảm bảo món thịt vẫn mềm và thơm ngon hơn. Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ – Sả, ngô, su su, hành tím Luộc thịt theo cách mới không dùng nước đảm bảo thịt mềm ngon. Cách làm: – Sử […]
Đối với hầu hết những người sành ăn, chắc hẳn không thể thiếu món sườn xào chua ngọt khoái khẩu. Là món ăn kinh điển được đàn ông, phụ nữ và trẻ em yêu thích, sườn xào chua ngọt có thể nói là một món ngon hiếm có. Nhìn bề ngoài của những miếng sườn […]
Nếu ngay từ đầu bạn cho nước lạnh vào hầm xương dễ khiến thịt bị xỉn màu, thâm đen kém đẹp mắt. Bí quyết từ đầu bếp chuyên nghiệp chính là ở sự thay đổi nhỏ ở bước này. Nước dùng ngon là phần không thể thiếu trong các món ăn Việt nhưng không phải […]
Đừng dùng nước lã để luộc tôm nữa, sử dụng thứ này để tôm đỏ au, không tanh. Một món ăn đơn giản, dễ làm lại đủ chất là tôm luộc. Thế nhưng để tôm không bị nhạt, bở và tanh, cũng cần có mẹo. Chọn tôm ngon Để có món tôm luộc ngon, bạn […]