Category Archives: Ẩm thực

Khi hấp khoai lang, bạn nhớ đừng hấp trực tiếp trong nồi, mách bạn một mẹo, đảm bảo khoai lang có vị ngọt, mềm và thơm ngon

Khi hấp khoai lang, bạn nhớ đừng hấp trực tiếp trong nồi, mách bạn một mẹo, đảm bảo khoai lang có vị ngọt, mềm và thơm ngon

Khoai lang cũng là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt, có vị rất ngọt nên được nhiều người yêu thích. Khoai lang là món ăn độc đáo vào mùa lạnh, rất bổ dưỡng và có thể coi là một trong những món ngon nhất. Loại ngũ cốc nguyên hạt này không chỉ dùng […]

Cách kho cá trắm cỏ ngon, thịt mềm không có mùi tanh, mở nắp ra thơm phức, cả nhà siêu ưng ý

Cách kho cá trắm cỏ ngon, thịt mềm không có mùi tanh, mở nắp ra thơm phức, cả nhà siêu ưng ý

Trong cuộc sống bất luận gặp chuyện phiền toái gì, đồ ăn chính là niềm an ủi lớn nhất đối với con người, sự thỏa mãn vị giác có thể khiến con người vui vẻ nhất thời quên đi phiền muộn, cho nên có câu “Chỉ có đồ ăn mới không thể thất vọng”. Hôm […]

Mướp nấu ngao tưởng không ngon nhưng nào ngờ lại ngon không tưởng, chỉ bạn công thức

Mướp nấu ngao tưởng không ngon nhưng nào ngờ lại ngon không tưởng, chỉ bạn công thức

Đây chắc chắn sẽ là món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè oi nóng. Nguyên liệu: – Vài quả mướp (ngon nhất là mướp hương, còn non). – Ngao. – Hành khô, lá lốt. – Gia vị thông thường khác. Làm món canh mướp nấu ngao, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu […]

Quán miến lươn giòn ngon giữa lòng Hà Nội, bán 400 bát mỗi ngày, chủ quán tiết lộ công thức gia truyền 3 đời

Quán miến lươn giòn ngon giữa lòng Hà Nội, bán 400 bát mỗi ngày, chủ quán tiết lộ công thức gia truyền 3 đời

Nguyên liệu chính làm nên vị ngọt của nước dùng chính là món xương lươn. Nhờ đó mà quán hút khách và kinh doanh phát đạt nhiều năm qua. Lươn là một nguyên liệu dinh dưỡng với nhiều cách nấu khác nhau và được nhiều người yêu thích. Trong đó có món miến lươn là […]

Khi chiên cá không được đổ dầu trước, hãy nhớ bước này để món cá thơm ngon hấp dẫn

Khi chiên cá không được đổ dầu trước, hãy nhớ bước này để món cá thơm ngon hấp dẫn

Cá không chỉ mềm và ngon mà còn dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, vừa đáp ứng được khẩu vị vừa bổ dưỡng cho cơ thể, khiến cá trở nên phổ biến hơn so với các loại thịt khác trên thị trường. Có rất nhiều cách chế biến cá, từ kho, hấp, đến chiên… […]

Luộc thịt vịt tưởng đơn giản nhưng cũng cần có mẹo, thêm thứ này đảm bảo hết sạch mùi hôi, ăn không ngán

Luộc thịt vịt tưởng đơn giản nhưng cũng cần có mẹo, thêm thứ này đảm bảo hết sạch mùi hôi, ăn không ngán

Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt om sấu hay món bún măng vịt siêu ngon. Nhưng đơn giản nhất là vịt luộc vừa ngon lại mát. Nguyên liệu: 1 con vịt khoảng 2kg. 2 củ gừng tươi. 1 củ hành khô. […]

Vải đang vào chính vụ có giá rẻ và ngon, học làm trà vải thanh mát, để được cả tháng không lo hỏng

Vải đang vào chính vụ có giá rẻ và ngon, học làm trà vải thanh mát, để được cả tháng không lo hỏng

Đây là công thức làm món trà vải thanh mát cho mùa hè oi nóng, rất dễ thực hiện. Đang vào chính vụ, vải ngon và rẻ, cùng học làm một loại thức uống ngon mát để bổ sung “BHA giá rẻ nguồn gốc thiên nhiên”. Cách làm trà vải vô cùng đơn giản, thành […]

Sau Tết, bánh chưng đông lạnh muốn hấp lại cho dẻo thơm đừng quên bí quyết này

Sau Tết, bánh chưng đông lạnh muốn hấp lại cho dẻo thơm đừng quên bí quyết này

Bánh chưng sau Tết còn nhiều hãy đem hấp lại để bánh dùng được lâu hơn và dẻo ngon như mới. Một trong những cách bảo quản bánh chưng hiệu quả nhất là để tủ lạnh. Nhưng sau một thời gian bánh bị cứng, bị sượng (hay còn gọi là lại gạo). Vì thế cần […]

Huyết heo cắt xong đừng vội xào trực tiếp. Đầu bếp hướng dẫn mẹo nhỏ. Bạn chỉ cần làm thêm một bước nữa là món huyết heo chín mềm và không bị nát

Huyết heo cắt xong đừng vội xào trực tiếp. Đầu bếp hướng dẫn mẹo nhỏ. Bạn chỉ cần làm thêm một bước nữa là món huyết heo chín mềm và không bị nát

Lợn đầy bảo bối, bộ phận nào cũng có thể dùng để chế biến thành những món ăn ngon, ngay cả tiết lợn cũng được người dân vô cùng yêu thích hay còn gọi là “đậu phụ huyết”, mùi vị rất giống đậu phụ nhưng ngon hơn lợn một chút. máu. Không những vậy, tiết […]

Mẹo luộc thịt heo không cần nước, thịt mềm thơm, giữ được dinh dưỡng và độ tươi ngon

Mẹo luộc thịt heo không cần nước, thịt mềm thơm, giữ được dinh dưỡng và độ tươi ngon

Thay vì sử dụng nước, bạn có thể luộc thịt heo theo cách mới này đảm bảo món thịt vẫn mềm và thơm ngon hơn. Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ – Sả, ngô, su su, hành tím Luộc thịt theo cách mới không dùng nước đảm bảo thịt mềm ngon. Cách làm: – Sử […]