Category Archives: Ẩm thực

Đậu phộng chiên không được cho dầu trước, còn làm thêm 1 bước trước khi cho vào chảo thì đậu phộng mới giòn và đẹp mắt

Đậu phộng chiên không được cho dầu trước, còn làm thêm 1 bước trước khi cho vào chảo thì đậu phộng mới giòn và đẹp mắt

Điều mình muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là: “Khi làm món đậu phộng chiên không được cho dầu vào trước. Hãy làm thêm một bước nữa nhé”, đậu phộng chiên giòn và đẹp mắt! Đậu phộng (lạc) chiên là món ngon được nhiều người yêu thích, thơm giòn, có thể dùng làm […]

Cách làm bánh cuộn đơn giản hơn bánh mì, bổ dưỡng hơn bánh mì hấp, mềm, ngọt và tốt cho sức khỏe, trẻ nhìn thấy là muốn ăn ngay

Cách làm bánh cuộn đơn giản hơn bánh mì, bổ dưỡng hơn bánh mì hấp, mềm, ngọt và tốt cho sức khỏe, trẻ nhìn thấy là muốn ăn ngay

Mọi người đã từng nhìn thấy những chiếc bánh hấp đầy màu sắc trong siêu thị, hầu như tất cả chúng đều được làm bằng màu thực phẩm. Nếu tự làm ở nhà, dùng bột màu tự nhiên đi kèm với rau củ sẽ rất tốt cho sức khỏe, nếu bạn cũng thích ăn, hãy […]

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Muốn nấu nồi canh ốc chuối đậu sánh, béo ngậy, ăn siêu ngon, đừng quên mẹo này

Món ốc chuối đậu rất đậm đà, nước dùng sánh ngậy, món này ăn trong thời tiết lạnh rất ngon và hợp. Sau vài lần nấu, mẹ đảm đã tìm ra bí quyết nấu được nồi ốc chuối đậu sánh béo ngậy và muốn chia sẻ với mọi người: Trời lạnh thế này được xì […]

Cơm rang thịt bò: Làm sao để ngon như ngoài hàng, bò mềm, không bị dai? Dưới đây là hướng dẫn

Cơm rang thịt bò: Làm sao để ngon như ngoài hàng, bò mềm, không bị dai? Dưới đây là hướng dẫn

Cơm rang là món ăn dễ làm, nhanh chóng, đầy đủ dưỡng chất với hương vị hấp dẫn. Các công thức chế biến cơm chiên với hương vị vô cùng đa dạng sẽ làm phong phú thêm bữa sáng của gia đình, dưới đây là một trong những gợi ý để làm món này được […]

Làm lạp xưởng chuẩn bị ăn Tết, đừng quên mẹo này để thành phẩm không bị chua hay quá ngọt ‘như chè’

Làm lạp xưởng chuẩn bị ăn Tết, đừng quên mẹo này để thành phẩm không bị chua hay quá ngọt ‘như chè’

Sau nhiều lần thử nghiệm, mẹ đảm cũng rút ra được kinh nghiệm làm lạp xưởng ngon chuẩn vị. “Lần đầu tiên nó chua như nem chua. Lần thứ hai nó ngọt tựa chè. Lần thứ n này thì nó đã thành công”, mẹ đảm chia sẻ. Từ kinh nghiệm của mình, chị muốn chia […]

Mẹo nấu cháo tôm vừa ngọt vừa bổ dưỡng, nấu cực nhanh

Mẹo nấu cháo tôm vừa ngọt vừa bổ dưỡng, nấu cực nhanh

Khi làm tôm đừng bỏ đầu tôm đi, mà xay rồi lọc nước để nấu, bạn sẽ có món cháo tôm cực ngon. Nguyên liệu: Gạo Tôm sú Hành lá, tía tô, hành khô Bột canh, tiêu, ớt bột Món cháo tôm bổ dưỡng, đặc sánh, ăn cực ngon. Cách làm: – Tôm sú rã […]

Gợi ý 20 mâm cơm chỉ 3 món nhưng ‘thơm ngon tròn vị’ cho tiết trời giá lạnh

Gợi ý 20 mâm cơm chỉ 3 món nhưng ‘thơm ngon tròn vị’ cho tiết trời giá lạnh

Dù chỉ chuẩn bị được 3 món nhưng nếu biết cách chế biến, trình bày thì mâm cơm của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Vì người thân luôn thích ăn cơm nhà, ít khi ra nhà hàng nên một mẹ đảm quyết tâm nấu những món ăn hấp dẫn không thua kém cơm […]

Khi hầm canh sườn heo với củ cải trắng, bạn nhớ đừng chần nước sôi nhé, mách bạn một mẹo nhỏ để món canh ngon và bổ dưỡng

Khi hầm canh sườn heo với củ cải trắng, bạn nhớ đừng chần nước sôi nhé, mách bạn một mẹo nhỏ để món canh ngon và bổ dưỡng

Đề phòng thời tiết hạ nhiệt đột ngột bất cứ lúc nào có thể khiến trẻ bị cảm, sốt, nhất là nhà có trẻ nhỏ thì càng phải chú ý hơn. Ngoài việc bổ sung quần áo bất cứ lúc nào, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm tốt cho cơ thể trong chế […]

Cách làm bánh chuối siêu đơn giản, người mới tập nào cũng có thể làm thành công

Cách làm bánh chuối siêu đơn giản, người mới tập nào cũng có thể làm thành công

Chuối khi ăn không hết chúng ta có thể chế biến chuối thành nhiều món ngon như chuối nướng, chuối chiên, pizza chuối,… Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách ăn chuối mới. Cách làm bánh chuối: Nguyên liệu: 2 bát bột mì, chuối khoảng 12-13 quả, 1 bát dầu ăn, 1 bát đường, […]

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bánh đường nâu: Một bát bột và một loại đường, vỏ giòn, nhân thơm ngon, cắn một miếng là mê

Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh đường nâu, vỏ giòn nhân thơm, ai ăn một lần là nhớ mãi. Đường nâu là đường thô chiết xuất từ ​​mía và củ cải đường. So với đường trắng tinh luyện thì nó dễ chuyển hóa thành đường fructose và glucose và được cơ thể […]