Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn, béo ngậy của chút tóp mỡ lẫn vào… thì bao nhiêu cơm cũng hết. Nguyên liệu: – Cà chua chín đỏ, càng đỏ càng ngon màu càng […]
Category Archives: Ẩm thực
Những bậc cao niên quê tôi thường kể về thời gian khó với thực phẩm chủ yếu là khoai mì ăn thay cơm, để răn dạy con cháu không xa hoa, phung phí. Những món thấm đẫm nỗi cơ cực: khoai mì luộc, bánh tráng mì, bún mì, bánh ít khoai mì… giờ trở thành […]
Huyết heo không nên xào trực tiếp. Đầu bếp hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ. Bạn chỉ cần làm thêm một bước nữa là món huyết heo chín mềm và không bị nát Nhắc đến tiết lợn, nhiều người không ăn, có người sợ thành phần này, có người không thích mùi tanh của nó, […]
Nước dùng là ‘linh hồn’ của món lẩu, để nước lẩu ngon, đậm đà mà không béo thì dưới đây là bí quyết. Ăn lẩu với nước dùng rau củ vừa ngon, tiết kiệm lại “nhẹ bụng”, không lo béo. Dưới đây là công thức nấu lẩu rau củ ngon ngọt đến giọt cuối cùng. […]
Mọi người thích làm cá chiên giòn để thưởng thức, nhất là các loại cá nhỏ, chiên giòn cả xương. Tuy nhiên, nhiều người khi chiên xong, cá bị ỉu, ăn không giòn, còn bị vướng xương hoặc là bị cháy khét. Một số bà nội trợ chọn sử dụng tinh bột, bột mì khi […]
Cá mú áp chảo xốt mật ong được chiên khéo, ăn kèm xôi nếp cẩm thơm ngọt, bùi bùi, nên không có cảm giác quá béo, thêm vào đó là nước xốt chua của giấm đường pha mật ong, quả thơm, rượu vang… tạo nên một món ăn lạ miệng và không bị ngán. Nguyên […]
Nhiều người khi ướp thịt nướng tại nhà sẽ không mềm và ngon như ngài quán, vậy bí quyết ở đây là gì? Thời tiết mát mẻ là thời điểm thích hợp để ăn món thịt nướng. Để có hương vị thơm ngon, đúng chuẩn ngoài hàng, khi làm món thịt nướng cần lưu ý […]
Thông thường, khi mua một số con gà, lúc mổ mọi người sẽ thấy trong bụng một số con gà có cục mỡ màu vàng, cầm khá nặng tay. Điều này đặt ra một số nghi vấn, liệu phần này có ăn được không? Chúng ta cần tiếp cận vấn đề này từ góc độ […]
Vì sao thịt bò lúc nào cũng cứng và dai, phải tốn nhiều công sức mới nhai được, muốn mềm ngon thì phải làm như thế nào? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò và cách hầm thịt bò dễ mềm. Thời tiết trở lạnh, ai cũng nghĩ đến việc […]
Quán chè này nổi tiếng ở chợ đêm, có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo. Nộm đu đủ bò khô hay nộm hoa chuối đều đã quá quen thuộc, bởi vậy những ai thích khám phá của lạ nếu đi […]