Category Archives: Ẩm thực

Nước sốt cà chua chấm rau sống để được sóng sánh cần cho thêm trứng, mẹo hay nhưng ít người biết

Nước sốt cà chua chấm rau sống để được sóng sánh cần cho thêm trứng, mẹo hay nhưng ít người biết

Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn, béo ngậy của chút tóp mỡ lẫn vào… thì bao nhiêu cơm cũng hết. Nguyên liệu: – Cà chua chín đỏ, càng đỏ càng ngon màu càng […]

Tiết lợn không nên xào trực tiếp. Đầu bếp tiết lộ bí quyết ‘thêm bước này nữa’, tiết lợn sẽ tươi, mịn, mềm, thơm ngon, không tanh và không nát

Tiết lợn không nên xào trực tiếp. Đầu bếp tiết lộ bí quyết ‘thêm bước này nữa’, tiết lợn sẽ tươi, mịn, mềm, thơm ngon, không tanh và không nát

Huyết heo không nên xào trực tiếp. Đầu bếp hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ. Bạn chỉ cần làm thêm một bước nữa là món huyết heo chín mềm và không bị nát Nhắc đến tiết lợn, nhiều người không ăn, có người sợ thành phần này, có người không thích mùi tanh của nó, […]

Công thức nấu nước lẩu rau củ thanh đạm, ngọt ‘lừ’ mà không cần ninh xương

Công thức nấu nước lẩu rau củ thanh đạm, ngọt ‘lừ’ mà không cần ninh xương

Nước dùng là ‘linh hồn’ của món lẩu, để nước lẩu ngon, đậm đà mà không béo thì dưới đây là bí quyết. Ăn lẩu với nước dùng rau củ vừa ngon, tiết kiệm lại “nhẹ bụng”, không lo béo. Dưới đây là công thức nấu lẩu rau củ ngon ngọt đến giọt cuối cùng. […]

Việc thêm tinh bột hoặc bột mì vào cá chiên là sai lầm! Hãy để tôi dạy cho bạn một thủ thuật, xương cá sẽ giòn tan, để nguội cũng không bị mềm ỉu

Việc thêm tinh bột hoặc bột mì vào cá chiên là sai lầm! Hãy để tôi dạy cho bạn một thủ thuật, xương cá sẽ giòn tan, để nguội cũng không bị mềm ỉu

Mọi người thích làm cá chiên giòn để thưởng thức, nhất là các loại cá nhỏ, chiên giòn cả xương. Tuy nhiên, nhiều người khi chiên xong, cá bị ỉu, ăn không giòn, còn bị vướng xương hoặc là bị cháy khét. Một số bà nội trợ chọn sử dụng tinh bột, bột mì khi […]

Ướp thịt nướng đừng dại cho mắm, thêm một thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, thơm như ngoài hàng

Ướp thịt nướng đừng dại cho mắm, thêm một thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, thơm như ngoài hàng

Nhiều người khi ướp thịt nướng tại nhà sẽ không mềm và ngon như ngài quán, vậy bí quyết ở đây là gì? Thời tiết mát mẻ là thời điểm thích hợp để ăn món thịt nướng. Để có hương vị thơm ngon, đúng chuẩn ngoài hàng, khi làm món thịt nướng cần lưu ý […]

Phần mỡ màu vàng ở bụng gà nên vứt nó đi hay ăn nó? Tôi đã học được rất nhiều sau khi đọc bài này

Phần mỡ màu vàng ở bụng gà nên vứt nó đi hay ăn nó? Tôi đã học được rất nhiều sau khi đọc bài này

Thông thường, khi mua một số con gà, lúc mổ mọi người sẽ thấy trong bụng một số con gà có cục mỡ màu vàng, cầm khá nặng tay. Điều này đặt ra một số nghi vấn, liệu phần này có ăn được không? Chúng ta cần tiếp cận vấn đề này từ góc độ […]

Bí quyết đơn giản để nấu món thịt bò hầm mềm ngon

Bí quyết đơn giản để nấu món thịt bò hầm mềm ngon

Vì sao thịt bò lúc nào cũng cứng và dai, phải tốn nhiều công sức mới nhai được, muốn mềm ngon thì phải làm như thế nào? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò và cách hầm thịt bò dễ mềm. Thời tiết trở lạnh, ai cũng nghĩ đến việc […]

Ghé quán chè nổi tiếng ăn… nộm chân gà rút xương

Ghé quán chè nổi tiếng ăn… nộm chân gà rút xương

Quán chè này nổi tiếng ở chợ đêm, có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo. Nộm đu đủ bò khô hay nộm hoa chuối đều đã quá quen thuộc, bởi vậy những ai thích khám phá của lạ nếu đi […]