Category Archives: Ẩm thực

Mẹ dạy cách nấu canh đậu xanh thật là kỳ công, làm thêm bước này trước khi cho vào nồi, 10 phút sau đậu xanh sẽ mềm và nhừ

Mẹ dạy cách nấu canh đậu xanh thật là kỳ công, làm thêm bước này trước khi cho vào nồi, 10 phút sau đậu xanh sẽ mềm và nhừ

Cách nấu canh đậu xanh thơm ngon, bùi bùi, giải nhiệt mùa hè là công thức được nhiều bạn yêu thích vì nguyên liệu gần gũi, cách thực hiện đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món canh hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Khi tôi lớn lên, […]

Công thức làm món chân gà trộn chua cay, món ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Công thức làm món chân gà trộn chua cay, món ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Món ăn này từng hot hit 1 thời tại Sài Thành. Khi hoàn thành, món chân gà trộn có hương vị chua cay, rất bắt miệng. Nguyên liệu: 500g chân gà (rút xương hoặc để nguyên đều được) 1 quả xoài nhỏ hoặc quả cóc non 2 củ gừng Sả, lá chanh,ớt, tỏi Nước mắm, […]

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Giống như khoai lang hay khoai mì, ngô cũng là một thực phẩm bổ dưỡng và cực kì gắn bó với từng bữa ăn của mọi người. Thế nhưng ngoài bắp luộc hay bắp hấp vốn đã rất quen thuộc, còn khá nhiều phương pháp chế biến bắp độc đáo khác mà bạn nên thử […]

3 quán bình dân siêu mắc, siêu đông khách của Sài Gòn

3 quán bình dân siêu mắc, siêu đông khách của Sài Gòn

Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa, cháo tiều chợ Bàn Cờ, Ốc Kim Thư… đều được thực khách than về độ siêu mắc, thế nhưng ngược lượng khách đến quán không hề giảm mà ngày càng đông. Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa Lẩu cua tại đây mê hoặc thực khách với số lượng cua “khủng”. Tọa […]

Món ức bò hầm với cà chua và khoai tây cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng. Nước súp đậm đà và mềm ngọt

Món ức bò hầm với cà chua và khoai tây cực kỳ hấp dẫn, ngon miệng. Nước súp đậm đà và mềm ngọt

Thực hiện theo công thức sau đây, bạn sẽ có món ức bò tuyệt ngon, mềm ngọt, ăn mãi không chán. Thành phần: Ức bò, khoai tây, cà chua, hành lá, hành tây, gừng lát, tỏi băm, đường phèn, muối, tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi, táo gai […]

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà, đãi khách ngày Tết vừa sang lại tiết kiệm

Món heo khô với việc sử dụng nguyên liệu chính là thịt heo kết hợp với nhiều gia vị, đặc biệt là hương tỏi phi thơm lừng, đảm bảo bất kỳ vị khách nào cũng sẽ tấm tắc khen ngon. Nguyên liệu: – 1kg thịt nạc thăn/đùi/mông đã lọc bỏ gân mỡ. – 1 củ […]

Thời tiết nắng nóng, nấu hai nguyên liệu này với nhau thì đảm bảo rất ngon, bổ dưỡng, thanh mát, cả nhà ăn cả tuần cũng được

Thời tiết nắng nóng, nấu hai nguyên liệu này với nhau thì đảm bảo rất ngon, bổ dưỡng, thanh mát, cả nhà ăn cả tuần cũng được

Giờ đang trong lúc thời tiết nắng nóng, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể nấu món canh được chế biến từ cà chua và nấm trắng dành tặng cho các thành viên trong gia đình. Món canh sau khi chế biến xong có vị chua ngọt, đậm đà mà không có cảm giác […]

Măng tươi đang mùa, rất ngon nhưng khi ăn làm sao để loại bỏ hoàn toàn độc tố?

Măng tươi đang mùa, rất ngon nhưng khi ăn làm sao để loại bỏ hoàn toàn độc tố?

Bạn có biết măng tươi dù rất ngon nhưng nếu không sơ chế đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Măng là thực phẩm quá quen thuộc với người nội trợ, xuất hiện trong rất nhiều món ăn thường ngày, từ món canh, món kho cho đến các món xào và nhiều món […]

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Làm tai heo ngâm mắm cho ngày Tết, nhất định nên biết mẹo này để giòn ngon, không nổi váng

Cùng với chả gà thì tai heo ngâm mắm cũng là món ngon được các bạn trẻ nhiệt tình lăng xê dịp gần Tết Nguyên Đán với cách làm đơn giản. Cách làm tai heo ngâm mắm giòn sần sật, đậm đà, thơm ngon chào Tết. Nguyên liệu: – 2 tai heo. – 3 bát […]