Category Archives: Ẩm thực

Mẹo xào rau muống ngon giòn xanh, nhất định đừng bỏ qua 4 lưu ý này

Mẹo xào rau muống ngon giòn xanh, nhất định đừng bỏ qua 4 lưu ý này

Xào rau muống tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món này ngon chạm đến đỉnh cao của vị giác. Mùa hè, rau muống xào tỏi là món ăn được yêu thích trên mâm cơm gia đình. Món này làm vừa nhanh lại đơn giản nhưng để giòn […]

Khi chọn khoai lang nướng nên dùng khoai lang ruột vàng hay khoai lang ruột trắng, có gì khác biệt?

Khi chọn khoai lang nướng nên dùng khoai lang ruột vàng hay khoai lang ruột trắng, có gì khác biệt?

Khi chọn khoai lang nướng, dùng lòng vàng hay lòng trắng có gì khác nhau? Nhiều người không biết điều này, nhưng kiến ​​thức sẽ được cải thiện sau khi bạn đọc bài! Khoai lang có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hiện nay được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên cả nước. Hiện nay […]

Chần trứng, không đun sôi nồi nước, làm các bước này trước, trứng mềm, ăn sáng cực hợp

Chần trứng, không đun sôi nồi nước, làm các bước này trước, trứng mềm, ăn sáng cực hợp

Bây giờ mọi người chú ý đến sức khỏe hơn, nên tự nấu bữa sáng là tốt nhất, trứng sau khi chiên sẽ hơi nhiều dầu mỡ, protein chắc chắn sẽ bị phá hủy, giá trị dinh dưỡng không cao. Vì vậy, trứng chần thích hợp hơn cho một chế độ ăn uống lành mạnh. […]

Sau khi ăn bắp cải hơn 20 năm, hóa ra là tôi cắt sai tất cả, tôi đã học được một phương pháp cắt mới, và thật thú vị khi ăn

Sau khi ăn bắp cải hơn 20 năm, hóa ra là tôi cắt sai tất cả, tôi đã học được một phương pháp cắt mới, và thật thú vị khi ăn

Cải thảo có vitamin E và vitamin C, nên ăn bắp cải thường xuyên có nhiều lợi ích cho làn da và cơ thể. Trên thực tế, các phương pháp cắt bắp cải khác nhau, dù cải thảo được cắt theo chiều ngang hay chiều dọc, đều có vị khác nhau. Cải thảo theo phương […]

Nhiều người không làm “bước này” khi xào gan lợn, chẳng trách gan lợn già, cứng và có mùi tanh

Nhiều người không làm “bước này” khi xào gan lợn, chẳng trách gan lợn già, cứng và có mùi tanh

Gan lợn là một trong những bộ phận nội tạng lợn được nhiều người yêu thích vì không chỉ ngon mà còn bổ, có thể được chế biến thành các món như nấu cháo, luộc, nướng, xào,… trong đó xào là phương pháp rất quen thuộc. Gan lợn rất giàu chất sắt, đối với những […]

Gà đừng luộc, làm kiểu này với lò vi sóng lên màu vàng óng ả, ăn siêu ngon

Gà đừng luộc, làm kiểu này với lò vi sóng lên màu vàng óng ả, ăn siêu ngon

Công thức chế biến gà dưới đây kết hợp với nấm tạo ra hương vị mới, vô cùng hợp khẩu vị. Cách làm này cũng giúp gà giữ được độ ngọt và tăng mùi thơm. Nhà có gà ngon, mẹ đảm trổ tài làm món gà hấp nấm và canh lòng gà lá giang. Thành […]

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Chỉ cần nắm một bí quyết nhỏ này, bạn sẽ nấu thành công món cháo tôm nghẹ thơm ngon, ngọt vị. Nguyên liệu: 3 con ghẹ to, 5 con tôm, 5 lạng thịt nạc dăm, gừng, hành lá, xì dầu, muối, dầu, rau mùi Cách làm: 1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. 2. […]

Kho cá muốn đỡ tanh và thơm đừng quên thêm lá chanh, công thức cụ thể được chia sẻ dưới đây

Kho cá muốn đỡ tanh và thơm đừng quên thêm lá chanh, công thức cụ thể được chia sẻ dưới đây

Cá kho nên cho thêm lá chanh, hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn bất ngờ. Cá kho là món ăn khá quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng làm sao cá kho được ngon, thơm, đỡ tanh hãy tham khảo công thức này. Món cá trắm đen kho lá chanh “gây nghiện” cho bất […]

Hơn 10 mâm cơm bày biện đẹp như cỗ, dùng để ‘đổi vị’ cho chồng con hay đãi khách đều tiện

Hơn 10 mâm cơm bày biện đẹp như cỗ, dùng để ‘đổi vị’ cho chồng con hay đãi khách đều tiện

Nghĩ thực đơn cho cả nhà trong ngày đã khó, khi có khách lại càng đau đầu hơn. Dưới đây là loạt mâm cơm ngon sẽ giúp ‘giải vây’ cho bạn khỏi tình huống này. Hạnh phúc là được quây quần bên gia đình ăn 1 bữa cơm” là suy nghĩ đơn giản của mẹ […]