Thịt xông khói cũng có thể được trang trí lãng mạn và ngọt ngào không kém gì hoa tươi và bánh ngọt đâu nhé! Chuẩn bị Nhiều dải thịt xông khói bản hẹp Dầu ăn hoặc bơ dạng lỏng Mật ong hoặc nước sốt, mứt dẻo mà bạn yêu thích Cuống hoa hồng giả hoặc […]
Category Archives: Ẩm thực
Món khô heo cháy tỏi rất thích hợp để nhâm nhi vào những ngày Tết nguyên đán. Nguyên liệu: – 1kg thịt lợn, loại thịt nạc mông – 100g hành tím – 4 cây sả – 100g tỏi – Củ hành tây – 3-4 quả ớt tươi – Gia vị: đường, tương ớt, bột nêm, […]
Lá khoai lang rất giàu vitamin A, giúp chúng ta bảo vệ thị lực và có tác dụng cải thiện thị lực. Lá này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, hạ lipid máu, cải thiện tình trạng táo bón, lợi sữa, huyết hư, tắc tia sữa… Không chỉ để xào, lá […]
Để thực hiện được món cá phi lê chiên giòn sốt cà chua không quá khó nếu như bạn làm theo cách dưới đây. Cùng bắt tay vào làm thôi nào! Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram cá phi lê, súp lơ, ớt chuông, 2 nhánh tỏi, 10 gram gừng thái lát, 50 gram […]
Bạn đã từng thử món xíu mại thơm lừng với cơm trắng nóng hổi bao giờ chưa? Đây là món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt. Là một món ăn thích hợp cho cả trẻ em […]
Để làm món thịt heo quay giòn bì cực ngon, đậm đà mà không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thành công với mẹo nhỏ dưới đây. Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn bì: – 500gram thịt ba chỉ/ ba rọi (hoặc nhiều hơn tùy thích, nhưng mà thịt này nên làm […]
Từng miếng cơm viên chiên giòn vàng ươm giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong, dùng kèm cùng ít tương ớt hay xốt mayonnaise cũng rất ngon. Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm viên chiên giòn: 300g cơm 150g thịt lợn 5g tiêu xay 2 quả trứng […]
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo bảo quản rau mùi, các bạn đã học chưa? Nếu chưa hãy tham khảo 3 gợi ý này nhé. Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi không thể tránh khỏi những nguyên liệu thừa dùng không hết, trong tình huống này, để tránh lãng […]
Từ xưa đến nay, măng phải mềm mới tươi, vì vậy măng xuân, một loại nguyên liệu “thời vụ”, chỉ có mười ngày quý giá để thưởng thức măng mùa xuân, nếu không thu hoạch được kịp, măng sẽ thành ngọn tre. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn món măng rừng ngâm […]
Vào bữa sáng, bạn có thể nấu món bún bò xương heo để ‘đổi gió’ cho cả nhà. Nguyên liệu: Xương heo 1 kg Thịt bò 400 gr Sả 6 nhánh Hành lá/ ngò rí 4 nhánh Hành tím 3 củ Rau ăn kèm 300 gr (bắp chuối/ xà lách/ rau thơm/…) Rượu trắng 50 […]