Category Archives: Ẩm thực

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh lên màu đẹp và thơm ngon hơn nhờ một loại nguyên liệu

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hấp dẫn với từng miếng ba chỉ có màu đỏ nâu óng, vị đậm đà, dậy mùi thơm của hành. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ Hành lá Mật mía, nước mắm, nước hàng, hạt tiêu, hạt nêm Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. […]

Đừng om thịt ba chỉ nữa, hãy thử món thịt ba chỉ om nước sốt này, béo ngậy mà ăn không ngấy trong miệng

Đừng om thịt ba chỉ nữa, hãy thử món thịt ba chỉ om nước sốt này, béo ngậy mà ăn không ngấy trong miệng

Ai cũng thích món thịt ba chỉ om kho tàu, nhưng cũng có thể chế biến thịt ba chỉ thành các món khác, hôm nay đầu bếp sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt ba chỉ kho mật ong rất thơm, nếu không tin hãy làm thử nhé! Đầu tiên, chúng ta không thái […]

Cách làm bánh ăn sáng xốp và mềm đến nỗi cả những người kén ăn cũng khó chối từ, chúng còn ngon hơn cả bánh bông lan

Cách làm bánh ăn sáng xốp và mềm đến nỗi cả những người kén ăn cũng khó chối từ, chúng còn ngon hơn cả bánh bông lan

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Ăn sáng đầy đủ thì ngày mới tràn đầy năng lượng, con cái học hành ngoan ngoãn, người lớn làm việc hiệu quả. Bạn có muốn ăn sáng ngon không? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một món bánh ăn sáng bổ dưỡng, không […]

Chân giò nếu không nấu đông, thử ngay món này với phần bì giòn rụm, ai cũng sẽ thích

Chân giò nếu không nấu đông, thử ngay món này với phần bì giòn rụm, ai cũng sẽ thích

Ngoài thịt ba chỉ, chân giò cũng có thể quay giòn bì thơm ngon với cách làm đơn giản nhờ sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu hay lò nướng. Cận Tết, phần thịt chân giò heo thường được các chị em nấu đông. Ngoài cách làm này bạn cũng có thể làm món […]

Bí quyết làm món lạc rang mật ong bột quế thơm ngon giòn rụm, vô cùng đơn giản

Bí quyết làm món lạc rang mật ong bột quế thơm ngon giòn rụm, vô cùng đơn giản

Lạc rang mật ong bột quế thơm ngon, hấp dẫn, giòn giòn để nhâm nhi thưởng thức trong ngày Tết thì còn gì bằng. Lạc là món ăn vặt, món nhậu quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, nếu đã chán công thức lạc rang bình thường và vô vị, bạn có thể biến tấu […]

Bánh trứng tráng như thế này là thành công rồi, vừa thơm, vừa mềm, rất tươi

Bánh trứng tráng như thế này là thành công rồi, vừa thơm, vừa mềm, rất tươi

Trứng chiên là một món chiên vô cùng quen thuộc và được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau cho nhiều món ngon với mùi vị đa dạng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món trứng tráng thơm ngon, lạ miệng với các bước cực kỳ đơn giản […]

Lòng lợn muốn hết hôi đừng bóp muối mà dùng dầu ăn và mẹo để miếng dồi mỡ núng nính, mềm ngon

Lòng lợn muốn hết hôi đừng bóp muối mà dùng dầu ăn và mẹo để miếng dồi mỡ núng nính, mềm ngon

Để món dồi lợn được ngon khi làm tại nhà cũng cần có mẹo, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Gần Tết, không phải thịt cá mà với nhiều người một đĩa lòng lợn thập cẩm mới là “chân ái”. Cảm giác thưởng thức lòng nhiều tiết, ngậy, ngọt, mềm tan trong […]

Khi xào miến, chỉ chần qua và xào là chưa đúng, thêm một bước nữa, miến sẽ bớt vón cục và rất thơm ngon

Khi xào miến, chỉ chần qua và xào là chưa đúng, thêm một bước nữa, miến sẽ bớt vón cục và rất thơm ngon

Nhiều người xào miến không ngon, bị vón cục và dính lại với nhau, khi ăn bên ngoài thì rất mặn mà bên trong thì vô vị. Thật ra xào miến cũng phải khéo léo, nếu chỉ chần qua rồi cho vào chảo xào thì điều này là sai, chúng ta nên làm thêm một […]

Món gà hầm, chúng ta nên chần qua trước hay hầm trực tiếp? Đầu bếp: ‘Hầu như chúng ta đều làm sai cách’

Món gà hầm, chúng ta nên chần qua trước hay hầm trực tiếp? Đầu bếp: ‘Hầu như chúng ta đều làm sai cách’

Gà hầm là món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng xem hướng dẫn cách làm gà hầm dưới đây để chăm sóc sức khỏe của cả gia đình nhé. Trong số các món được chế biến từ gà, món được yêu thích hơn cả là món gà hầm khoai tây, […]