Khi rán đậu phụ, chỉ rán thôi chưa đủ, nhớ 2 bước để đậu phụ không bị nát hay dính chảo

Tất cả chúng ta đều thích ăn đậu phụ ngon, và chúng ta thường xuyên chiên đậu phụ cho gia đình mình, có rất nhiều lợi ích sau khi chiên đậu phụ. Mình tin rằng mọi người đều thích đậu hũ chiên có độ hơi nhão nên đậu rất ngon.

Nhưng thực tế khi chiên đậu hũ mà chỉ chiên sơ qua thì chúng ta nên nhớ 2 điểm, vì nếu chỉ cho dầu vào thì đậu hũ vẫn dễ bị nát, rất bở và lãng phí món đậu hũ ngon. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói về phương pháp chiên đậu phụ cụ thể, giúp đậu phụ không dễ vỡ và không dính chảo.

rán đậu, đậu phụ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Nhớ 2 điểm, đậu hũ không bị nát và không dính chảo

1. Khi rán đậu phụ, đầu tiên chúng ta phải rửa sạch đậu phụ.

2. Tốt hơn là nên chọn đậu phụ già, sẽ dễ tạo hình hơn và không dễ bị nát. Ví dụ như món đậu hũ om, khi hầm bắp cải với đậu hũ, chúng ta thường chọn đậu hũ chắc, đậu hũ được sản xuất theo cách này có độ đàn hồi và thơm ngon.

rán đậu, đậu phụ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

3 Ngâm đậu hũ trong nước muối một lúc sẽ giúp đậu hũ dai và không bị nát.

4. Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ, trước khi thái miếng nhỏ ít nhất từ ​​3 mm đến 5 mm, nếu miếng đậu hũ mỏng quá sẽ rất dễ bị nát, đây là điểm đầu tiên chúng ta phải lưu ý.

rán đậu, đậu phụ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

5. Một điểm nữa là cho một ít dầu ăn vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng lên thì ta cho đậu hũ vào, khi cho đậu hũ vào đừng vội lật mặt.

rán đậu, đậu phụ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

6. Lúc này đậu hũ vẫn chưa được định hình, nếu vội lật thì đậu hũ rất dễ bị dính chảo và dễ bị nát, do đó chúng ta cần lưu ý. Mặt đậu phụ chạm vào đáy chảo một lúc cho đến khi mặt dưới hơi chuyển sang màu vàng nâu, chúng ta có thể lật mặt đậu phụ.

rán đậu, đậu phụ, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *