Lẩu thả hay lẩu hải sản của vùng Mũi Né, Phan Thiết, là một món ăn dân dã, được rất nhiều du khách yêu thích khi ghé đến vùng biển đầy nắng và gió này. Lẩu thả là sự kết hợp hài hòa của các thành phần nguyên liệu bao gồm các yếu tố tự […]
Category Archives: Ẩm thực
Món chè khoai lang cốt dừa vừa ngon mà có công thức đơn giản. Các chị em có thể làm để cúng vào Rằm tháng 7. Nguyên liệu: Khoai lang vàng hoặc tím 500-700gr Bột 50gr bột báng, 10gr bột bắp Nước cốt dừa 400ml (1 hộp) Đường kính 100gr Món chè khoai lang cốt […]
Sắc màu luôn là thứ thu hút hơn cả trong văn hoá ẩm thực Việt. Từ lâu, người Việt đã biết dùng các nguyên liệu tự nhiên tạo nên những sắc màu tuyệt đẹp cho món ăn của mình. Chỉ dùng hoàn toàn các nguyên liệu tới từ tự nhiên, nhưng kinh nghiệm tích luỹ […]
Bước vào xã hội hiện đại, nhịp sống của con người ngày càng tăng tốc, nhiều người có thói quen ăn uống không điều độ dẫn đến các bệnh về dạ dày. Muốn dạ dày tốt thì phải học cách bồi bổ dạ dày, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt và […]
Cơm cuộn Hàn Quốc đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Vậy còn cơm cuộn Nhật Bản thì sao? Bạn đã thử làm món ăn thú vị này bao giờ chưa? Cách làm cực kì đơn giản nhé! Nguyên liệu – 1 bát gạo Nhật hạt tròn. – Gói rong biển dạng lá. – […]
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một món ăn truyền thống đó là gà luộc muối vàng giòn, cách làm cũng rất đơn giản, nếu bạn cũng thích thịt gà thì hãy học cách nấu nhé, đây cũng là một món thịt ngon cho các bữa tiệc gia đình. Nguyên liệu: 1 […]
Vị ngon ngọt của cá quyện với dưa chua và béo ngậy của thịt ba chỉ chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị giúp bạn đổi mới thực đơn bữa ăn. Một mâm cơm gia đình đơn giản thường gồm có món canh, mặn và cơm trắng. Và món mặn chính là tâm điểm […]
Ngày nay, mức sống của con người ngày càng cao, nhu cầu về lương thực cũng bắt đầu tăng lên nhiều mức. Rốt cuộc, các yêu cầu về màu sắc, mùi vị và chất lượng của thực phẩm hiện nay rất cao. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ làm một loại bánh hai màu […]
Đậu phụ tẩm hành là một món ăn khá đặc trưng của người Hà Nội mỗi dịp hè về, độ ngon của món này là phần nước hành ngâm đậu, mỗi người có một bí quyết riêng, nếu làm lần đầu bạn có thể tham khảo công thức này. Miếng đậu béo bùi bên trong […]
Canh xương lớn là món canh thường thấy trên bàn ăn của chúng ta, nước súp thơm và ngọt, rất bổ, rất tốt cho sức khoẻ. Cách hầm canh xương như thế nào để ngon? Hãy ghi nhớ “2 không cho vào”, nước hầm xương đặc và trắng, ngon, vị thơm, không có mùi tanh. […]