Category Archives: Ẩm thực

Hấp bánh bao cần dùng nước có nhiệt độ như thế nào? Đầu bếp dạy 4 mẹo để bánh bao mềm xốp và ngon hơn

Hấp bánh bao cần dùng nước có nhiệt độ như thế nào? Đầu bếp dạy 4 mẹo để bánh bao mềm xốp và ngon hơn

Bánh bao là món ăn được nhiều người ưa thích vào buổi sáng vì dẽ ăn và cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người làm bánh bị cứng hoặc không nở bông xốp đều, thơm mềm mà không rõ lý do vì sao. Đầu bếp lâu năm đã giải thích, lý do […]

Đừng xào tôm nguyên bản. Thêm một thứ và chiên trong 5 phút là xong bữa sáng cho cả nhà, đảm bảo đủ chất, là món khoái khẩu của trẻ em

Đừng xào tôm nguyên bản. Thêm một thứ và chiên trong 5 phút là xong bữa sáng cho cả nhà, đảm bảo đủ chất, là món khoái khẩu của trẻ em

Đây là món ăn sáng cực nhanh gọn, ngon và đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Làm thế nào để chế biến món ăn sáng ngon và thu hút trẻ dậy sớm nhất có thể vào buổi sáng? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn món ăn cực ngon, không chỉ làm […]

Trời hanh khô, hãy trổ tài cho gia đình món canh giàu 21 loại axit amin này sẽ giúp tăng cường vóc dáng và ít ốm vặt hơn

Trời hanh khô, hãy trổ tài cho gia đình món canh giàu 21 loại axit amin này sẽ giúp tăng cường vóc dáng và ít ốm vặt hơn

Đây được cho là món ăn giàu dinh dưỡng, thích hợp với gia đình và giúp ít ốm vặt hơn trong những ngày trời hanh khô. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thời tiết những ngày khô hanh thì nên bồi bổ cơ thể để phòng chống bệnh tật, cảm cúm. Món canh vịt […]

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Thịt lợn rất ngon, nhưng bạn có biết? Khi chế biến thịt lợn tại nhà, chúng ta không thể cho ba loại gia vị này vào dù nấu món gì. Không có gì ngạc nhiên khi món thịt lợn rất tanh và khô không ngon. Ba loại gia vị không được dùng khi chế biến […]

Mách nhỏ bạn bí quyết đồ xôi ngon: Nhiều người chỉ đổ gạo vào xôi rồi vớt ra bảo sao kém dẻo và nhanh hỏng

Mách nhỏ bạn bí quyết đồ xôi ngon: Nhiều người chỉ đổ gạo vào xôi rồi vớt ra bảo sao kém dẻo và nhanh hỏng

Ngoài bánh chưng thì xôi nếp cũng là món không thể thiếu trên mâm cúng ngày Tết. Thay vì chỉ đổ gạo vào xôi như thông thường, trong cách làm bạn cũng nên chú ý những điểm dưới đây. Mẹo đồ xôi ngon: – Khi đồ xôi phải giữ cho lửa đều. Khi xôi chín […]

Bí quyết nấu lẩu gà cho team thích ăn cay, ngon đến miếng cuối cùng

Bí quyết nấu lẩu gà cho team thích ăn cay, ngon đến miếng cuối cùng

Lẩu gà ớt hiểm là món lẩu không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, rất thích hợp cho cả gia đình cùng quây quần bên nhau dịp Tết. Món lẩu với ớt hiểm xanh phủ đầy khắp nồi, tô điểm thêm táo đỏ cùng nước dùng với hương vị cay ngọt thanh rất hấp […]

Bộ phận ‘bẩn’ nhất trên con gà được ‘phủ’ ký sinh trùng, giá không hề rẻ mà bạn vẫn ăn?

Bộ phận ‘bẩn’ nhất trên con gà được ‘phủ’ ký sinh trùng, giá không hề rẻ mà bạn vẫn ăn?

Thịt gà là một trong những loại thịt chúng ta thường ăn, được nhiều người ưa thích, ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, cách chế biến cũng rất phong phú và đa dạng, có nhiều cách để ăn thịt gà như hầm nấm rơm, khoai tây […]

Trải nghiệm ‘đã đời’ với ốc Sài Gòn

Trải nghiệm ‘đã đời’ với ốc Sài Gòn

Nếu các món ốc miền Bắc phần nhiều được chế biến theo khuynh hướng cân bằng âm dương bằng cách hấp gừng, xào sả, lá chanh… như một món ăn chơi thì ốc Sài Gòn lại là cả một thiên đường ẩm thực tuyệt vời. Tôi đặt chân tới Sài Gòn lần đầu tiên trong […]

Lễ hội món ăn côn trùng ở Trung Quốc

Lễ hội món ăn côn trùng ở Trung Quốc

Hàng nghìn người mua, bán và thưởng thức côn trùng trong lễ hội ẩm thực côn trùng ở tỉnh Triết Giang, TQ hôm 18/10. Lễ hội ẩm thực côn trùng diễn ra tại thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc vào ngày 18/10. Tại đây người tham gia có thể mua rất nhiều […]