Làm hũ măng ớt ngâm theo cách này ăn vừa mặn, vừa chua, vừa thơm… kết hợp với bún phở, hay pha nước chấm đều ngon miễn bàn. Nguyên liệu: Măng 1 củ dưới 1kg. Tỏi 5 lạng. Ớt xay 10 nghìn (gia giảm tùy khẩu vị). Nước mắm 1 lít. Đường phèn 0.5 lạng. […]
Category Archives: Ẩm thực
Món đậu phụ rim nước dừa có công thức nấu rất đơn giản nhưng đảm bảo ai trong gia đình bạn cũng mê. Thay vì ăn đậu phụ rán bình thường hay đậu phụ sốt cà chua, bạn có thể đổi món cho cả gia đình bằng món đậu phụ rim nước dừa rất thơm […]
Cùng khám phá cách chế biến món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho bữa cơm gia đình ấm cúng lúc đông về. Cách 1 Nguyên liệu – 50g mực ống nhỏ – 150g thịt nạc vai xay – 50g giò sống – 1 quả trứng gà – 100g bột mì – 5g nấm […]
Với cách sơ chế và công thức đơn giản bạn đã có thể làm được món đùi gà nướng ngon tuyệt rồi. Nếu làm đúng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một đĩa đùi gà vàng đều, da giòn, bên trong thịt mềm. Món này đùng để đổi mới thực đơn cơm nhà […]
Dưa cải chua xào nghêu là một trong những món dễ chế biến, lại đưa cơm, phù hợp khi bạn đã “chán” các món thịt cá ngày Tết. Ngày Tết miền Nam, món cải chua thường được dùng ăn kèm với các món thịt kho, cá kho để chống ngán, kích thích tiêu hóa. Ngoài […]
Kho cá không hề khó, nhưng cách kho cá ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng. Thời tiết lạnh giá này được ăn cơm nóng cùng với cá kho thì đưa cơm vô cùng. Dưới đây là một số mẹo kho cá đơn giản, […]
Những món giò này sẽ đem lại cảm giác giản dị, ấm áp hơn cho mẫm cỗ ngày Tết sắp tới. Giò lụa Nguyên liệu: – 500gr thịt heo xay sẵn. Thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon – 30gr […]
Tiết heo là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein hơn cả thịt lợn, thịt bò hay trứng gà. Chế biến đúng cách và sáng tạo, bạn sẽ có những món ăn ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình đấy! Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nguyên liệu cho món tiết heo xào tỏi tây […]
Món thịt gà hấp nấm thơm lừng, nóng hổi, mềm ngon như thế này thật thích. Nguyên liệu: – 1 nửa con gà – Vài cái mộc nhĩ – 3 – 5 cái nấm hương tươi – Tương ớt Gia vị ướp: – 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát […]
Thịt chân giò dùng chế biến món chạo đúng chuẩn đặc sản Ninh Bình vừa ngon miệng, cách làm rất đơn giản. Chạo chân giò là món ăn đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình. Sự ngọt bùi ngậy của thịt chân giò phối hợp với nhiều loại nguyên liệu hấp dẫn sẽ mang lại […]