Category Archives: Ẩm thực

Hướng dẫn làm món đùi gà nướng vàng ruộm, thơm lừng

Hướng dẫn làm món đùi gà nướng vàng ruộm, thơm lừng

Món đùi gà nướng vừa dễ làm mà nguyên liệu rất đơn giản. Thịt gà mềm, thơm phức mùi khiến bạn và gia đình khó mà cưỡng lại được. Đùi gà nướng là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ. Khi được cắn từng miếng thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật […]

Cách nấu xôi trám đặc sản Cao Bằng thơm ngon, béo ngậy

Cách nấu xôi trám đặc sản Cao Bằng thơm ngon, béo ngậy

Xôi trám là món ăn, ẩm thực đặc sản riêng của tỉnh Cao Bằng. Xôi trám đen ăn rất bùi, ngậy mà không ngấy, thơm, ngon, được nhiều người ưa thích. Với người dân Cao Bằng, xôi trám là một món ăn dân dã, truyền thống. Xôi trám dẻo, thơm, không dính tay, đơm ra […]

Cách làm món đậu phụ trứng sốt thịt cà chua thơm ngon, vừa dễ chế biến lại hao cơm

Cách làm món đậu phụ trứng sốt thịt cà chua thơm ngon, vừa dễ chế biến lại hao cơm

Món đậu phụ trứng sốt thịt cà chua được chế biến không quá cầu kỳ, với những nguyên liệu quen thuộc trong đời sống và một chút biến tấu bạn đã có một bữa ăn hoàn hảo với món ăn mới này. Điểm đặc biệt của món này chính là lớp nước sốt thịt đậm […]

Sữa không chỉ để uống, hãy trộn nó với trứng, chỉ cần đổ vào nồi, thao tác vài bước là có ngay món bánh ngọt và mềm, ngon hơn bánh trứng

Sữa không chỉ để uống, hãy trộn nó với trứng, chỉ cần đổ vào nồi, thao tác vài bước là có ngay món bánh ngọt và mềm, ngon hơn bánh trứng

Sữa rất bổ dưỡng và giàu khoáng chất, ngoài canxi cao còn có rất nhiều phốt pho, sắt, kẽm, đồng, mangan và molypden. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể, tỷ lệ canxi và phốt pho rất thích hợp, có lợi cho quá trình hấp thụ canxi. Uống sữa trực tiếp […]

Các bác sĩ khuyến cáo nên ăn ít 6 bộ phận này của con lợn, ruột già là phần cuối cùng được nhiều người thích ăn

Các bác sĩ khuyến cáo nên ăn ít 6 bộ phận này của con lợn, ruột già là phần cuối cùng được nhiều người thích ăn

Thịt lợn là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, dù là nấu ăn, làm bánh bao hay hấp đều rất ngon. Theo quan điểm của dinh dưỡng hiện đại, thịt lợn chứa hàm lượng carbohydrate cao và chất béo, đồng thời chứa các ion sắt, ion canxi […]

Nấu bò hầm thường có một sai lầm lớn, nếu không có bước này thì chẳng trách thịt bò không mềm và có mùi hôi

Nấu bò hầm thường có một sai lầm lớn, nếu không có bước này thì chẳng trách thịt bò không mềm và có mùi hôi

Bò hầm là món ngon ai cũng thích ăn, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người nói rằng thịt bò hầm thường có mùi hôi, dai dù đun khá lâu. Trên thực tế, những vấn đề này xảy ra là do bạn chế biến thịt bò chưa đúng phương pháp. Hãy thực […]

Đây là cách thái đúng cho từng loại thịt, nhiều người đang cắt sai mà không hề biết!

Đây là cách thái đúng cho từng loại thịt, nhiều người đang cắt sai mà không hề biết!

Làm thế nào để cắt thịt lợn, thịt gà, thịt bò hoặc cá thành các lát mỏng và đều nhau? Hôm nay, tôi sẽ giải thích các phương pháp và kỹ thuật cắt chính xác của các lát thịt bằng hình ảnh, rất thực tế. Mẹo cắt thịt mỏng và đều 1. Rửa sạch miếng […]

Muối cà pháo muốn nhanh lên men trong thời tiết lạnh và thơm hơn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây

Muối cà pháo muốn nhanh lên men trong thời tiết lạnh và thơm hơn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây

Cách làm cà pháo muối khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món này trắng, giòn, ngon và nhanh lên men hơn đặc biệt trong thời tiết lạnh. Với một số mẹo nhỏ của mẹ đảm dưới đây sẽ giúp món cà pháo muối, trắng giòn ngon và thơm hơn. […]