Món đùi gà nướng vừa dễ làm mà nguyên liệu rất đơn giản. Thịt gà mềm, thơm phức mùi khiến bạn và gia đình khó mà cưỡng lại được. Đùi gà nướng là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ. Khi được cắn từng miếng thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật […]
Category Archives: Ẩm thực
Xôi trám là món ăn, ẩm thực đặc sản riêng của tỉnh Cao Bằng. Xôi trám đen ăn rất bùi, ngậy mà không ngấy, thơm, ngon, được nhiều người ưa thích. Với người dân Cao Bằng, xôi trám là một món ăn dân dã, truyền thống. Xôi trám dẻo, thơm, không dính tay, đơm ra […]
Món đậu phụ trứng sốt thịt cà chua được chế biến không quá cầu kỳ, với những nguyên liệu quen thuộc trong đời sống và một chút biến tấu bạn đã có một bữa ăn hoàn hảo với món ăn mới này. Điểm đặc biệt của món này chính là lớp nước sốt thịt đậm […]
Sữa rất bổ dưỡng và giàu khoáng chất, ngoài canxi cao còn có rất nhiều phốt pho, sắt, kẽm, đồng, mangan và molypden. Sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể, tỷ lệ canxi và phốt pho rất thích hợp, có lợi cho quá trình hấp thụ canxi. Uống sữa trực tiếp […]
Xin giới thiệu đến chị em cách đơn giản nhất để làm món nem bơ hải sản ngon tuyệt. Nguyên liệu: – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g – Thịt ghẹ hấp chín: 200g – Cà rốt: 1 củ nhỏ – Hành tây: 1 củ nhỏ – Bánh đa nem: 1 thếp – Sốt […]
Thịt lợn là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, dù là nấu ăn, làm bánh bao hay hấp đều rất ngon. Theo quan điểm của dinh dưỡng hiện đại, thịt lợn chứa hàm lượng carbohydrate cao và chất béo, đồng thời chứa các ion sắt, ion canxi […]
Chắc chắn mẹ sẽ bất ngờ nếu được con gái tự tay trổ tài, làm một chiếc bánh kem đẹp mắt thế này tặng nhân dịp mùng 8/3. Cách làm bánh kem 8/3 cho mẹ không khó nhé! Xem thêm : Lời chúc ngày 8/3 hay và ý nghĩa dành tặng mẹ Phần 1: Làm […]
Bò hầm là món ngon ai cũng thích ăn, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người nói rằng thịt bò hầm thường có mùi hôi, dai dù đun khá lâu. Trên thực tế, những vấn đề này xảy ra là do bạn chế biến thịt bò chưa đúng phương pháp. Hãy thực […]
Làm thế nào để cắt thịt lợn, thịt gà, thịt bò hoặc cá thành các lát mỏng và đều nhau? Hôm nay, tôi sẽ giải thích các phương pháp và kỹ thuật cắt chính xác của các lát thịt bằng hình ảnh, rất thực tế. Mẹo cắt thịt mỏng và đều 1. Rửa sạch miếng […]
Cách làm cà pháo muối khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để món này trắng, giòn, ngon và nhanh lên men hơn đặc biệt trong thời tiết lạnh. Với một số mẹo nhỏ của mẹ đảm dưới đây sẽ giúp món cà pháo muối, trắng giòn ngon và thơm hơn. […]