Category Archives: Ẩm thực

10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm

10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm

Sắp mùa đào, ‘bỏ túi’ ngay cách làm đào ngâm ngon đúng điệu và 10 lưu ý nhất định phải nhớ để khắc phục việc nổi váng. Nước đào ngâm có thể để được từ 2 – 3 tháng, thậm chí cả năm. Để đào ngâm được giòn, không bị nổi váng có thể tham […]

Cà tím ăn theo cách mới. Đập thêm 2 quả trứng vào, không hấp không om, nhưng trẻ nhỏ rất thích món này

Cà tím ăn theo cách mới. Đập thêm 2 quả trứng vào, không hấp không om, nhưng trẻ nhỏ rất thích món này

Cà tím rất giàu chất dinh dưỡng, chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Vitamin C và saponin chứa trong cà tím có tác dụng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, cà tím có chứa vitamin E có chức năng ngăn ngừa chảy máu và chống lão […]

Cách làm 3 món súp đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng, cho cả nhà bữa ăn bổ dưỡng vào dịp cuối tuần

Cách làm 3 món súp đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng, cho cả nhà bữa ăn bổ dưỡng vào dịp cuối tuần

Món súp không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Súp gà ngô non Nguyên liệu: 1/2 củ cà rốt, 7-10 cái nấm hương, 1 cái ức gà, 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt), […]

Hai món ăn tại gia, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng

Hai món ăn tại gia, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng

Thay vì làm những món ăn cầu kỳ, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hai món ăn từ nguyên liệu rất đơn giản, nhưng hương vị lại thơm ngon, độc đáo rất thích hợp dành tặng cho các thành viên trong gia đình. Nào cùng xem món ăn đó là gì […]

Bánh ít trần nhân tôm thịt ngon hết sảy

Bánh ít trần nhân tôm thịt ngon hết sảy

Nhìn rổ tôm tươi rói nhảy lách tách, chị Hai nói: “Tôm này ngọt lắm nè, hồi trước mỗi lần có tôm này má hay làm bánh ít trần “nhưn” tôm ăn hết sẩy luôn”. Dịp lễ vừa rồi được nghỉ nhiều ngày, mấy chị em rủ nhau về quê, cũng như mọi lần mọi […]

Làm món tôm hấp trứng, làm thêm 4 bước trước khi hấp, trứng chín mềm và không xốp, tươi ngon, thích hợp cho trẻ ăn

Làm món tôm hấp trứng, làm thêm 4 bước trước khi hấp, trứng chín mềm và không xốp, tươi ngon, thích hợp cho trẻ ăn

Sau khi có con, các bậc cha mẹ bắt đầu choáng váng, đặc biệt là chuyện nấu nướng, họ phải tiếp tục chiều con cái và tìm kiếm những phương pháp nấu ăn ngon hơn để trẻ ăn ngon miệng hơn và tiêu thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Món trứng hấp tôm là […]

Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

Thịt bò xào đậu cove, món ngon cho ngày lạnh

Đậu cove và thịt bò là những thực phẩm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong những ngày trời lạnh được thưởng thức món bò xào đậu cove với cơm nóng thì còn gì bằng. Chuẩn bị nguyên liệu: – Thịt bò phi lê: 200g – Đậu cove: 300g – Hành tây: 1 củ […]

Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!

Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!

Để món bắp cải bào sợi ngon thì phải làm sao? Đầu tiên bạn xé bắp cải bằng tay, khi xé không được để miếng bắp cải dính vào nhau nhé. Sau đó cho trực tiếp vào thau nước có thêm chút giấm trắng để ngâm, loại cải này khi ăn sẽ giòn hơn, vị […]

Tôm tẩm gia vị cho vào lò vi sóng, không dầu và không nước, ăn cả vỏ là ngon nhất

Tôm tẩm gia vị cho vào lò vi sóng, không dầu và không nước, ăn cả vỏ là ngon nhất

Cách nướng tôm bằng lò vi sóng mà vẫn giữ được độ ngọt của tôm, không bị khô, không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bạn có cách làm tôm nướng thơm ngon nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm sú, 1 củ hành lá, 1 củ gừng, 2 […]