Một bữa ăn chuẩn Việt không thể thiếu sự góp mặt của các món xào. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách chế biến món xào cực ngon và đơn giản với nguyên liệu bắp cải. Cùng vào bếp thực hiện ngay món bắp cải xào bún thơm ngon này nhé! Nguyên liệu cần […]
Category Archives: Ẩm thực
Bí quyết nấu món thịt lợn giả cầy ngon của ông bố đảm dưới đây là đun hai lửa, nhờ vậy mà món ăn sẽ đậm vị, mềm ngon hơn thông thường. Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày mưa gió, thời tiết lạnh. […]
Gạo rất bổ dưỡng và là một trong những lương thực chính của người Việt. Gạo không chỉ dùng để nếu cơm mà còn có thể dùng nấu cháo, là lương thực thiết yếu trong cuộc sống của mọi người. Món cơm trắng tưởng chừng bình thường này thực sự là một món ăn bổ […]
Dưới đây là cách chia sẻ đúng chuẩn cách làm món ngao hoa xào thập cẩm. Các bạn muốn làm món ngao xào thập cẩm ngon thì phải sưu tầm, vị có thể tùy thích, ăn cay thì có thể cho thêm gia vị. Nguyên liệu cần thiết: Lượng ngao hoa phù hợp, một quả […]
Nhắc đến bánh sừng bò, tôi tin rằng mọi người đã quá quen thuộc với nó. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một phiên bản bánh sừng bò làm tại nhà, cách làm này rất đơn giản, không có công đoạn gói bơ mà thành phẩm có vị rất ngon. Không […]
Món dưa chua được làm từ nhiều loại rau như bắp cải, su hào, cà rốt, rau cần… thanh đạm, sẽ giúp bạn đỡ ngấy hơn khi thưởng thức cùng các món ăn nhiều dầu mỡ. Với tín đồ nghiền ăn rau chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món dưa chua dưới đây. Món […]
Món mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức. Nguyên liệu: – 200gr gừng non – 1/3 trái dứa (hay trái thơm) – 150gr đường vàng – 1 muỗng canh nước cốt chanh Thực hiện: Bước 1: Gừng bào vỏ thái sợi. Dứa bỏ lõi thái […]
Cùng tham khảo công thức làm món bò kho ngon, thấm đậm gia vị với các bước đơn giản dưới đây. Thời tiết lạnh, cùng gia đình thưởng thức món bò kho thơm, mềm còn gì bằng. Món này ăn với cơm nóng hay bánh mì đều hợp. Nguyên liệu: – Bò bắp hoặc bò […]
Món cánh gà nướng mật ong ăn vào sẽ cảm nhận được sự giòn rộm của da nhưng phần thịt lại mềm, vị ngọt đậm đà của mật ong nước tương và các loại gia vị rất quyến rũ. Việc chế biến món gà nướng sữa, mật ông khá đơn giản. Chỉ cần một ký […]
Cách nấu cháo xương không khó nhưng làm sao để nước dùng được trong, ngọt thanh thì đừng quên cho nửa củ hành tây vào. Không riêng người già hay trẻ nhỏ mà rất nhiều người thích món cháo nấu với xương. Món này dùng để ăn sáng hay “đổi vị” cho bữa chính đều […]