Category Archives: Ẩm thực

Thời tiết nóng nực không có cảm giác ngon miệng, hãy cho thêm các nguyên liệu này vào xào cùng mì, bổ dưỡng mà không bị ngấy

Thời tiết nóng nực không có cảm giác ngon miệng, hãy cho thêm các nguyên liệu này vào xào cùng mì, bổ dưỡng mà không bị ngấy

Mì xào là một món vừa dễ làm vừa dễ ăn, ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng tất nhiên để hoàn thành đĩa mì đậm vị, ngon lành nhất, chúng ta cũng cần tìm hiểu cách làm phù hợp, đặc biệt phù hợp với khẩu vị trẻ nhỏ. Với cách làm dưới đây, […]

Bơ đừng chỉ để xay sinh tố, làm nguyên liệu xào chung với thịt bò cũng rất ngon

Bơ đừng chỉ để xay sinh tố, làm nguyên liệu xào chung với thịt bò cũng rất ngon

Nếu đã quá chán những món ăn quen thuộc, hãy thử ‘đổi gió’ với món bơ xào thịt bò lạ miệng dưới đây. Bơ đang vào mùa nên được bán với giá thành khá rẻ. Thông thường bơ thường được mọi người xay sinh tố, dầm với sữa, hoặc siêng hơn là làm kem, chè… […]

Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tôi còn nhớ hồi nhỏ, nhà ở gần sông, tôi thường cùng bạn bè đi bắt tôm dưới sông, lũ nhỏ rất vui, nếu bắt được nhiều thì mang về bảo bà nội nấu, xào. Tôm sông cũng là một món ăn rất ngon, chế biến tại nhà đơn giản, thuận tiện, chủ yếu sử […]

Đầu bếp hướng dẫn cách làm món thịt heo xào dứa chua ngọt, ăn ngon miệng, cực đưa cơm cho bữa tối

Đầu bếp hướng dẫn cách làm món thịt heo xào dứa chua ngọt, ăn ngon miệng, cực đưa cơm cho bữa tối

Bước vào tháng 4 là mùa dứa được bán nhiều trên thị trường. Khi kết hợp dứa với thịt lợn sẽ có một món ăn ngon rất đưa cơm. Mời bạn cùng tham khảo. Món thịt heo xào dứa Thành phần: Nửa quả dứa, nửa miếng thịt thăn. Chuẩn bị nửa quả ớt xanh và […]

Trước khi xào 4 loại rau này phải chần qua! Vì sức khỏe của cả gia đình, đừng bỏ qua bước này

Trước khi xào 4 loại rau này phải chần qua! Vì sức khỏe của cả gia đình, đừng bỏ qua bước này

Người người chỉ biết nên chần thịt trước khi nấu để loại bỏ máu và mùi tanh của thịt, họ không biết rằng ở góc độ sức khỏe, nhiều loại rau cũng cần trải qua quá trình chần qua nước sôi trước khi nấu. Quy trình chần rau trước khi nấu, có rất nhiều lợi […]

Đậu phụ và trứng là sự kết hợp hoàn hảo, chiên với giá 15 nghìn một đĩa, trẻ sẽ không bị mụn thịt sau khi ăn

Đậu phụ và trứng là sự kết hợp hoàn hảo, chiên với giá 15 nghìn một đĩa, trẻ sẽ không bị mụn thịt sau khi ăn

Đậu phụ là món ăn không thể bỏ qua trong các bữa ăn gia đình. Đậu phụ có vị thơm, ngậy, mềm, mịn, không bị dầu mỡ dù bạn chế biến bằng cách nào. Đậu phụ có thể được mô tả như một nguyên liệu đa năng, có thể xào, hấp, hầm, luộc và chế […]

Cách làm tôm sông nhỏ viên chiên trứng giòn vàng, bổ sung canxi rồi rào mà thịt không bị biến chất

Cách làm tôm sông nhỏ viên chiên trứng giòn vàng, bổ sung canxi rồi rào mà thịt không bị biến chất

Tôm sông rất mềm và ngon. Chúng là thực phẩm thủy sản giàu protein và ít chất béo. Tôm sông nhỏ sống trong ao, hồ và lạch. Dù kích thước nhỏ, nhưng chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng protein không thua kém tôm biển, và hàm lượng canxi thậm chí còn cao hơn. […]

Ngoài rang hoặc luộc gà đơn điệu, bạn đừng nên bỏ qua 10 cách chế biến khác: Đảm bảo lạ miệng và ngon gấp bội

Ngoài rang hoặc luộc gà đơn điệu, bạn đừng nên bỏ qua 10 cách chế biến khác: Đảm bảo lạ miệng và ngon gấp bội

Nếu đã ngán món gà được chế biến theo công thức truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm một số cách nấu khác để ‘đổi vị’. 1. Gà chiên nước mắm Các món ngon từ gà: Cánh gà chiên nước mắm. Nguyên liệu 400g cánh gà Đường: 2 muỗng Nước mắm: 2 muỗng Tỏi: […]