Mì xào là một món vừa dễ làm vừa dễ ăn, ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng tất nhiên để hoàn thành đĩa mì đậm vị, ngon lành nhất, chúng ta cũng cần tìm hiểu cách làm phù hợp, đặc biệt phù hợp với khẩu vị trẻ nhỏ. Với cách làm dưới đây, […]
Category Archives: Ẩm thực
Tháng 12 đến mang theo cái rét ngọt của mùa đông và sự chờ mong một Giáng sinh ấm áp bên người thân. Mùi nồng ấm của quế, ngọt ngào của các loại quả hạt khô, hăng hăng cay cay của mứt vỏ cam, dậy mùi bơ và rum hoà quyện trong một ổ Stollen […]
Nếu đã quá chán những món ăn quen thuộc, hãy thử ‘đổi gió’ với món bơ xào thịt bò lạ miệng dưới đây. Bơ đang vào mùa nên được bán với giá thành khá rẻ. Thông thường bơ thường được mọi người xay sinh tố, dầm với sữa, hoặc siêng hơn là làm kem, chè… […]
Bánh củ năng nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn sẽ là món tráng miệng hay ăn vặt tuyệt vời. Nguyên liệu: – 70-100gr củ năng (hay còn được gọi là củ mã thầy), thái hạt lựu – 350ml nước lạnh – 100ml nước cốt dừa – 100gr bột gạo – 15gr bột năng – […]
Tôi còn nhớ hồi nhỏ, nhà ở gần sông, tôi thường cùng bạn bè đi bắt tôm dưới sông, lũ nhỏ rất vui, nếu bắt được nhiều thì mang về bảo bà nội nấu, xào. Tôm sông cũng là một món ăn rất ngon, chế biến tại nhà đơn giản, thuận tiện, chủ yếu sử […]
Bước vào tháng 4 là mùa dứa được bán nhiều trên thị trường. Khi kết hợp dứa với thịt lợn sẽ có một món ăn ngon rất đưa cơm. Mời bạn cùng tham khảo. Món thịt heo xào dứa Thành phần: Nửa quả dứa, nửa miếng thịt thăn. Chuẩn bị nửa quả ớt xanh và […]
Người người chỉ biết nên chần thịt trước khi nấu để loại bỏ máu và mùi tanh của thịt, họ không biết rằng ở góc độ sức khỏe, nhiều loại rau cũng cần trải qua quá trình chần qua nước sôi trước khi nấu. Quy trình chần rau trước khi nấu, có rất nhiều lợi […]
Đậu phụ là món ăn không thể bỏ qua trong các bữa ăn gia đình. Đậu phụ có vị thơm, ngậy, mềm, mịn, không bị dầu mỡ dù bạn chế biến bằng cách nào. Đậu phụ có thể được mô tả như một nguyên liệu đa năng, có thể xào, hấp, hầm, luộc và chế […]
Tôm sông rất mềm và ngon. Chúng là thực phẩm thủy sản giàu protein và ít chất béo. Tôm sông nhỏ sống trong ao, hồ và lạch. Dù kích thước nhỏ, nhưng chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng protein không thua kém tôm biển, và hàm lượng canxi thậm chí còn cao hơn. […]
Nếu đã ngán món gà được chế biến theo công thức truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm một số cách nấu khác để ‘đổi vị’. 1. Gà chiên nước mắm Các món ngon từ gà: Cánh gà chiên nước mắm. Nguyên liệu 400g cánh gà Đường: 2 muỗng Nước mắm: 2 muỗng Tỏi: […]