Category Archives: Ẩm thực

Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Bí quyết làm món thịt vịt chiên giòn thơm ngon khó cưỡng

Thịt vịt chiên giòn với lớp da giòn, thịt mềm thơm, một món ăn hoàn hảo trong bữa cơm hàng ngày. Dưới đây là bí quyết để có món thịt vịt chiên giòn ngon ngất ngây. Cách làm món vịt chiên giòn khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây sẽ […]

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Làm bánh tằm khoai mì chỉ trong 10 bước thật đơn giản

Bánh tằm khoai mì thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá dứa, lá cẩm, màu vàng khoai mì. Bánh hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường dùng với muối mè. Cách làm bánh tằm khoai mì rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn […]

Muốn ăn trái cây vào mùa đông nhưng sợ lạnh, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị và sự bổ dưỡng

Muốn ăn trái cây vào mùa đông nhưng sợ lạnh, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị và sự bổ dưỡng

Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống quá thấp thì việc ăn hoa quả sẽ khiến dạ dày bị lạnh và không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, mỗi người nên ăn ít nhất 250 – 300 gram trái cây mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ […]

Bữa cơm gia đình thêm vui vẻ với món canh chua bông lục bình

Bữa cơm gia đình thêm vui vẻ với món canh chua bông lục bình

Lục bình vừa mềm, vừa thơm ngon, hơi chua dịu là một hương vị rất đặc trưng chỉ có trong món canh chua bông lục bình. Nói đến lục bình ta không thể không nhắc đến món canh chua bông lục bình – một món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Món canh […]

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà

Với thời tiết giá lạnh, cùng cả nhà ngồi xuýt xoa bên nổi lẩu cá thơm ngon nóng hổi thì thật tuyệt vời. Dưới đây là gợi ý cho bạn cách nấu món lẩu cá ngon không tanh và nhanh gọn tại nhà để gia đình cùng thưởng thức: Nguyên liệu chuẩn bị: – 1 […]

Lớp bọt nổi lên khi nấu canh xương là bẩn hay sạch, có nên vớt ra hay không?

Lớp bọt nổi lên khi nấu canh xương là bẩn hay sạch, có nên vớt ra hay không?

Nhiều người tự hỏi rằng không hiểu khi nấu canh xương lớp bọt nổi lên là bẩn hay sạch và có cần phải vớt ra thường xuyên không? Thực tế thì khi nấu canh xương hoặc thịt, gần như khi sôi chúng đều có một lớp bọt trắng nổi lên. Mặc dù đã rửa kỹ […]