Thịt vịt chiên giòn với lớp da giòn, thịt mềm thơm, một món ăn hoàn hảo trong bữa cơm hàng ngày. Dưới đây là bí quyết để có món thịt vịt chiên giòn ngon ngất ngây. Cách làm món vịt chiên giòn khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây sẽ […]
Category Archives: Ẩm thực
Bánh tằm khoai mì thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá dứa, lá cẩm, màu vàng khoai mì. Bánh hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy, thường dùng với muối mè. Cách làm bánh tằm khoai mì rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn […]
Mùa hè mà được thưởng thức một ly kem cà phê thì quá tuyệt. Nguyên liệu: – 375ml whole milk – 167g đường; 125g cà phê nguyên hạt chưa xay; 1 nhúm muối; 375ml heavy cream; 5 quả trứng lớn; 1,5ml vani chiết xuất; 1,5g cà phê xay Cách làm: Bước 1: Cho đường, sữa, […]
Những chiếc móng giò béo ngậy, thơm giòn cộng thêm mùi hồi hương nồng nàn sẽ là món ăn tuyệt vời cho ngày đông se lạnh. Nguyên liệu chuẩn bị: • Móng giò heo: 1 cái khoảng 4 lạng • Hành: 60g • Gừng: 60g • Tỏi • Hồi hương: 5 cánh • Tiêu: 10g […]
Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống quá thấp thì việc ăn hoa quả sẽ khiến dạ dày bị lạnh và không tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, mỗi người nên ăn ít nhất 250 – 300 gram trái cây mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ […]
Lục bình vừa mềm, vừa thơm ngon, hơi chua dịu là một hương vị rất đặc trưng chỉ có trong món canh chua bông lục bình. Nói đến lục bình ta không thể không nhắc đến món canh chua bông lục bình – một món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Món canh […]
Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo cả nhà đều thích. Nguyên liệu: – 300gr thịt dê – 1/2 trái ớt chuông vàng, 1/2 trái ớt chuông đỏ thái miếng vừa ăn. – 1 củ hành tây thái múi nhỏ – 150ml nước cốt dừa – 1 muỗng bột cà ri ; 1 muỗng […]
Với thời tiết giá lạnh, cùng cả nhà ngồi xuýt xoa bên nổi lẩu cá thơm ngon nóng hổi thì thật tuyệt vời. Dưới đây là gợi ý cho bạn cách nấu món lẩu cá ngon không tanh và nhanh gọn tại nhà để gia đình cùng thưởng thức: Nguyên liệu chuẩn bị: – 1 […]
Nhiều người tự hỏi rằng không hiểu khi nấu canh xương lớp bọt nổi lên là bẩn hay sạch và có cần phải vớt ra thường xuyên không? Thực tế thì khi nấu canh xương hoặc thịt, gần như khi sôi chúng đều có một lớp bọt trắng nổi lên. Mặc dù đã rửa kỹ […]
Chè đậu xanh hột gà bùi bùi, thơm phức sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt cực kỳ lý thú. Hãy làm theo cách dưới đây để có món chè đậu xanh hột gà mời cả nhà thưởng thức. Món chè đậu xanh hột gà ở miền Tây với mùi thơm của đậu […]