Category Archives: Ẩm thực

Cách làm thịt quay giòn bì nhanh tiện: Không cần luộc thịt trước, không cần đổ nhiều muối món ăn vẫn giòn rụm

Cách làm thịt quay giòn bì nhanh tiện: Không cần luộc thịt trước, không cần đổ nhiều muối món ăn vẫn giòn rụm

Thành phẩm là món thịt quay với phần bì giòn rụm, thịt mềm thơm, bạn sẽ không muốn ngừng đũa cho đến miếng cuối cùng. Thông thường các bà nội trợ muốn làm món thịt quay giòn bì phải luộc qua, rồi dùng dĩa châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ rồi sát muối […]

Rutini – Thương hiệu rượu vang nổi danh thế giới

Rutini – Thương hiệu rượu vang nổi danh thế giới

Vào năm 1885, ông Felipe Rutini một người Ý nhập cư đã ấp ủ giấc mơ xây dựng một nhà máy, sản xuất những chai rượu vang thượng hạng tại Argentina, và đó chính là khởi đầu của đế chế mang tên ông Rutini Wines. Năm 1885, Felipe Rutini thành lập Bodega La Rural ở […]

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Móng giò ngâm chua ngọt là món ăn mang hương vị giòn dai, thanh mát. Với công thức đơn giản, dễ làm, bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân vào dịp Tết. Món giò ngâm chua ngọt với độ giòn sần sật, vị chua chua ngọt […]

Giò heo hầm với quả này, vừa lạ miệng, lại cực lợi sữa cho các chị em mới sinh con

Giò heo hầm với quả này, vừa lạ miệng, lại cực lợi sữa cho các chị em mới sinh con

Món giò heo hầm quả vả vừa ngon lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là các mẹ mới sinh con. Giò heo và quả vả đều có tác dụng làm tăng tiết sữa mẹ. Ngoài ra, quả vả còn có tác dụng điều trị chứng táo bón, điều trị cảm, […]

Lên Sa Pa thưởng thức đặc sản… cá

Lên Sa Pa thưởng thức đặc sản… cá

Ở nơi núi rừng vùng cao, nhưng đặc sản nổi tiếng tại mảnh đất quanh năm nườm nượp du khách Sa Pa lại là… cá. Thịt cá hồi Trong bảng lảng khói sương, Sa Pa cùng những địa danh du lịch tuyệt quen thuộc như Thác Bạc, núi Hàm Rồng, đỉnh Phanxipang vốn từ lâu […]

Bật mí công thức món bò hầm cà ri và nước cốt dừa tuyệt ngon

Bật mí công thức món bò hầm cà ri và nước cốt dừa tuyệt ngon

Món bò hầm thơm lừng có vị béo của dừa khiến cho nhiều người không thể cưỡng nổi. Hãy cùng vào bếp đầu tuần với món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé! Nguyên liệu bò hầm cà ri và nước cốt dừa: – 500g thịt bò – 1 quả hành tây – 4 tép […]

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Nếu đã được thưởng thức canh rong biển, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với vị thanh mát mà món canh này mang lại. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh tôm rong biển rất thơm ngon, thanh mát và hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm tươi, rong […]

Để làm món thịt thăn xào chua ngọt, bạn dùng giấm trắng hay giấm gạo? Nhiều người làm sai, thảo nào miếng thịt dai và có mùi tanh nồng

Để làm món thịt thăn xào chua ngọt, bạn dùng giấm trắng hay giấm gạo? Nhiều người làm sai, thảo nào miếng thịt dai và có mùi tanh nồng

Đây là công thức làm món thịt thăn xào chua ngọt thơm ngon, không bị dai và tanh nồng. Thành phần: Thịt thăn heo tươi, nước gừng hành, tiêu, muối, rượu trắng, sốt cà chua, giấm trắng, giấm gạo, đường, bột mì, bột chiên giòn. 1: Cắt thịt thăn thành từng dải dài bằng ngón […]

Một bát bột mì và 2 quả trứng, không dùng lò nướng, bạn vẫn có món bánh mềm ngọt và ngon hơn cả bánh mì

Một bát bột mì và 2 quả trứng, không dùng lò nướng, bạn vẫn có món bánh mềm ngọt và ngon hơn cả bánh mì

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh từ bột mì bằng nồi chiên: Chỉ với một bát bột mì và 2 quả trứng làm nguyên liệu là đã có ngay món ăn ngon hơn cả bánh mỳ. Bạn không cần dùng đến lò nướng để làm món này mà chỉ […]

Chuyên gia mách bí quyết làm món cá thu kho tộ ngon, thịt cá mềm thơm ngon, không tanh

Chuyên gia mách bí quyết làm món cá thu kho tộ ngon, thịt cá mềm thơm ngon, không tanh

Cá thu để ăn ngon, chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn làm món này, thịt rất thơm ngon, mềm và không có mùi tanh! Chất lượng thịt của cá thu tương đối tốt, xương cá cũng rất ít và độ đạm cũng rất cao. Cho dù là dùng để hấp, om hay rán đều rất […]