Thịt viên là một loại món ăn nấu tại nhà, bên ngoài cháy xém, bên trong mềm, khô ráo, thơm ngon, dễ làm, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Miếng thịt viên vàng ươm ăn từng miếng rất ngon, lần nào ăn cũng không chán. Hôm nay mình sẽ chia sẻ công […]
Category Archives: Ẩm thực
Mứt gừng vừa cay cay, ngọt ngọt rất thích hợp thưởng thức vào dịp Tết nguyên đán mà lại đỡ ho. Nguyên liệu: – 1kg gừng – 200g đu đủ – 1 nủa trái dứa – 440g đường (200 đường cát trắng, 200 đường vàng + 40g đường ướp đu đủ) – 2 muỗng canh […]
Khi kho thịt, hầu hết phụ thuộc vào khẩu vị từng người nhưng có một số thứ không được cho vào, bởi sẽ mất đi vị ngon. Để có món thịt kho mềm và ngọt thì hãy làm theo công thức sau đây. Chuẩn bị thịt ba chỉ, hành, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, […]
Những mâm cơm nóng hổi vào mùa đông sẽ giúp gia đình thêm gắn kết. Gần dịp Tết, ai nấy đều bận rộn để hoàn thành những công việc đang còn dang dở trước cuối năm. Chính vì vậy, nhiều người luôn muốn được về nhà thưởng thức những mâm cơm ngon, nóng hổi. Dưới […]
Dường như khi trời trở lạnh, nhu cầu ăn uống của mọi người thường thiên về những món ăn ấm nóng hơn, chẳng hạn như bí ngô, khoai môn, khoai lang. Đây là những thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Khoai lang ngày nay là một trong […]
Trời lạnh thì nhất định phải ăn món hầm, món hầm nóng hổi cùng nước súp vừa thơm vừa đậm đà đủ để thỏa cơn thèm. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đao, đùi gà, ớt, gừng, hành lá, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt nêm, muối. Cách thực hiện: Bước 1: Bí […]
Để làm món bò hầm ngon, bạn cần phải làm theo công thức sau đây. Thịt bò có chứa kẽm, magie và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Ăn thịt bò giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và nó cải thiện hiệu quả của quá trình đồng hóa […]
Miếng thịt đông cắt ra quyện cùng sụn tai giòn ngon thơm sần sật, thêm chút dưa hành muối chua ngon hết sẩy. Đây là cách nấu thịt đông cơ bản từ chân giò và tai heo. Muốn nấu thịt đông bằng gà hay ngan, bạn cũng làm theo cách tương tự. Bí quyết nấu […]
Món chân giò rút xương nhồi thịt với độ dai dai của phần da chân giò, độ mềm của thịt hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị cực đậm đà và chuẩn vị. Nguyên liệu: Thịt chân giò: 1 cái Mộc nhĩ khô: 30 gr (Nấm mèo) Nấm hương khô: 20 gr Hành […]
Vào dịp Tết dương lịch, bạn có thể nấu những mâm cơm hấp dẫn để mời bạn bè, người thân đến ăn. Vào dịp Tết dương lịch, ai cũng muốn được sum vầy và quây quần bên gia đình, bạn bè. Chính vì vậy, việc trổ tài nấu những mâm cơm hấp dẫn là điều […]