Ai cũng biết tía tô, thường trong quá trình nướng hoặc nấu ăn, người ta luôn cho một ít tía tô vào để tạo vị, vì tía tô có một loại mùi thơm. Trứng cũng là món ăn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng nhiều người không biết rằng có thể dùng với […]
Category Archives: Ẩm thực
Khấu đuôi nhồi thịt, một món ăn dân giã vừa có thể làm món nhậu cho ông xã vào những ngày mát trời, vừa có thể làm món chính trong bữa cơm nhà bạn đều được. Nguyên liệu: – Khấu đuôi bạn tìm mua ở hàng bán lòng lợn hay có (nếu không mua được […]
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm. Hãy tham khảo để làm món bánh mì mới cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày giãn cách nhé. Các bước làm bánh mì nướng tại nhà: Cho 300 gam […]
Bánh khoai hấp hình hoa hồng có vị thơm bùi của khoai lang, có vị ngọt dịu và xốp nhẹ vô cùng hấp dẫn! Nguyên liệu: – 120g bột mì – 1/2 thìa cf bột nở – 26g đường – 140g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng luộc chín – 1 thìa súp dầu […]
Khoai tây chiên đã trở thành món ăn nhanh rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, dù người lớn không ăn thì lũ trẻ ở nhà vẫn nháo nhào đòi ăn. Nhưng thành thật mà nói, khoai tây chiên trong các nhà hàng thức ăn nhanh và cửa hàng gà rán […]
Trong những ngày nắng, thứ làm con người ta cảm thấy dễ chịu và sảng khoái nhất đó là được thưởng thức những ly đồ uống thơm ngon, mát lạnh. Dưới đây là một gợi ý cho hội chị em yêu thích vị chua chua ngọt ngọt thanh mát cho những ngày nắng: Giải khát […]
Hôm nay mình sẽ giới thiệu với mọi người món ăn vặt này, tuy là món tráng miệng nhưng hoàn toàn không cần lò nướng, chỉ cần dùng chảo là có thể làm được một cách dễ dàng! Có thể làm trước cho trẻ em ăn sáng hoặc ăn vặt đều được, trẻ em đặc […]
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các món ăn sáng tự làm tại nhà rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người muốn giảm cân. Salad bánh mì bơ tỏi Nguyên liệu: Trứng gà, cần tây, bơ, tỏi, xà lách, cà chua bi, dưa chuột, muối, […]
Cách ăn cơm lươn phổ biến nhất là lươn xào. Nhưng dù nấu bằng cách nào thì cũng không được cho lươn vào nồi trực tiếp, vì loại này rất nặng mùi đất, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và gây khó chịu. Khi ăn sẽ có một số […]
Rất nhiều người thường xuyên ăn ngao ngày hè nhưng không biết cách làm thế nào cho ngao sạch, không có cặn cát. Chuẩn bị: Ngao, rượu trắng, tỏi, gừng, hành lá, dầu hào, xì dầu, tinh bột năng. Cách làm Bước 1 Thật ra thứ mà chúng ta dùng để làm sạch ngao là […]