Rau càng cua là cây rau dại được ví “đắt hơn thịt” khi sử dụng làm món salad cực hấp dẫn. Tác dụng của rau càng cua Rau càng cua được gọi là loài rau dại mọc đầy bờ rào, hai bên đồng ruộng, quanh nhà ở miền Tây. Cứ tới mùa mưa, gặp môi […]
Category Archives: Ẩm thực
Súp gà rất có lợi cho cơ thể, có thể tăng cường miễn dịch, bồi bổ cơ thể, đặc biệt là với đợt dịch bệnh hiện nay, nhiều người đã bắt đầu lo giữ gìn sức khỏe. Súp gà có thể giải cảm và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể […]
Chân giò giả cầy là món ăn đậm đà, được mọi người ưa thích, có thể ăn cùng với cơm hoặc bún. 1. Nguyên liệu: – 1 cái móng giò – 1 cái thịt chân giò (khoảng 7-8 lạng) – Mắm tôm – Mẻ – Riềng, sả, hành khô, tỏi – Nghệ tươi (hoặc bột […]
Luộc gà có nước xưa rồi, hãy cùng tham khảo cách chế biến mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon dưới đây. Món gà luộc theo cách này sẽ ngọt, thịt mềm và thơm hơn bình thường rất nhiều. Nguyên liệu: – Gà nguyên con. – Cà rốt. – Bông cải xanh. – Ngô ngọt, […]
Nếu đang có ý định làm món dưa hành ăn Tết mà không biết cách nào để món này chua giòn và bảo quản được lâu, bạn có thể tham khảo bí quyết này. Cách làm dưa hành khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công ngay lần đầu: Có […]
Từng chiếc cánh gà ú nu, vàng bóng bẩy, thơm lừng sau khi nướng xong, khó ai có thể chối từ. Nguyên liệu: Cánh gà Xì dầu Dầu hào Muối, tiêu Nửa quả dứa Mật ong Tỏi Cách làm món cánh gà nướng dứa. Cách làm: Cánh gà mua về rửa sạch, khứa hai bên […]
Thành phẩm là món thịt đông mềm, trong veo, giòn dai hấp dẫn, cực kỳ kích thích vị giác. Cách nấu thịt đông miền Bắc truyền thống gồm chân giò, tai heo, mộc nhĩ, nấm hương. Tuy nhiên, trong công thức dưới đây, gợi ý cho bạn cách nấu thịt đông kết hợp giữa chân […]
Ngoài cách làm cơm chiên, thực tế có rất nhiều cách để tận dụng cơm nguội và làm bánh gạo là một trong số đó. Chỉ với cơm nguội và khoai tây, bạn sẽ có món bánh vào bữa sáng cho các con. Khi làm bạn có thể thêm phô mai vào sẽ khiến bọn […]
Đọc tâm sự của mẹ đảm đứng bếp từ nhỏ dưới đây, nhiều bà nội trợ sẽ thấy mình trong đó. Không đơn thuần chỉ là những mâm cơm nhà đủ đầy, gia vị nêm vừa miệng mà đằng sau đó còn là tình yêu. Từ năm 7 tuổi đã vào bếp để nấu ăn […]
Không có nền ẩm thực nào mà các món sợi lai đa dạng như ẩm thực Việt. Gọi sơ sơ cũng có thể kể tên cả dăm bảy món sợi như bún, phở, miến, mì, hủ tiếu, bánh canh… Phở là niềm tự hào của người Việt khi món ăn được bạn bè năm châu […]