Bánh bí đỏ ăn rất bổ dưỡng và thích hợp trong những ngày trời trở lạnh. Nguyên liệu: Bí đỏ, bột nếp, bột mì, bột khoai lang, dầu ăn, đường trắng, vụn bánh mì, sữa bột. Cách làm: 1. Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng, cho vào nồi hấp cách […]
Category Archives: Ẩm thực
Với hai nguyên liệu quen thuộc là thịt và đậu phụ, chỉ cần khéo kết hợp là bạn đã có món ngon ‘đổi bữa’ cho cả gia đình. Khi nhắc đến hai nguyên liệu chính là đậu và thịt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món: Đậu nhồi thịt, đậu thịt sốt cà chua… Nhưng […]
Bánh Apam Balik là một món ăn đường phố phổ biến ở Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Đài Loan và những nơi khác. Đây là một loại bánh kếp được đổ bột vào rán tròn trên chảo và bột được làm nóng và nở ra. Nhân bánh chủ yếu là đậu phộng chiên, đường mía và […]
Đối với mỗi gian bếp gia đình hiện nay, lò vi sóng không chỉ là thiết bị gia dụng để hâm nóng, chế biến các thực phẩm khô nữa. Nhiều người nội trợ còn dùng lò vi sóng để chế biến những món ăn đa dạng mà vô cùng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. […]
Với món gà hầm thì bạn cần phải nắm vững công thức cùng các mẹo nhỏ sau đây. Thịt gà nhiều đạm, ít béo, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Trong những ngày lạnh, ăn món gà hầm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách hầm nên […]
Món cơm cháy làm từ cơm nguội đảm bảo nhanh, gọn, lẹ, ngon mà trẻ con cũng thích. Nguyên liệu: Cơm nguội Dầu ăn Muối Đu đủ Cà rốt Giấm Đường Cơm nguội không bỏ phí, làm ngay món cơm cháy cực ngon. Cách làm: – Cơm nguội mình cho vào lò vi sóng quay […]
Món đậu nũ non hấp tôm thịt vừa làm đơn giản mà có nhiều dinh dưỡng và đẹp mắt. Nguyên liệu 200 gr tôm 100 gr thịt Đậu hũ non Trứng gà Hạt nêm, đường, tiêu, nước tương, dầu hào, tương ớt, bột năng Hành tím, hành lá, hành, tỏi Món đậu hũ non hấp […]
Nói đến cá chiên giòn thì hình ảnh món cá chiên giòn sẽ hiện ra trong đầu chúng ta, những con cá nhỏ chiên trong chảo dầu sẽ giòn rụm cả xương, tuy nhiên chiên cá giòn thì cần rất nhiều dầu. Dầu chiên cá có vị tanh, đó là lý do tôi không thích […]
Nhiều người thích ăn thịt bò nhưng lại không biết cách nấu. Vấn đề thường gặp nhất là thịt bò bị dai, không biết làm thế nào để thịt được tươi và ngon. Có một số điểm cần chú ý khi chế biến thịt bò, không nên xào ngay sau khi thái thịt, không có […]
Ngày nghỉ có nhiều thời gian rảnh dỗi, các chị em hãy cùng vào bếp để nấu món ngon chiêu đãi chồng con. Mâm cơm nhà giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Vào dịp cuối tuần, cùng thực hiện những mâm cơm nhà bình dân mà ngon. Ngoài việc nấu ăn vừa […]