Đậu rán là món ăn quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến không vàng giòn hoặc chỉ vàng giòn được lúc mới rán xong. Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và là một sản phẩm từ hạt đậu nành. Đậu phụ được mệnh danh là “thịt thực […]
Category Archives: Ẩm thực
Với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, mức sống và chất lượng cuộc sống của con người đã được nâng cao ở một mức độ nhất định, ngày nay chỉ cần có một ít tiền trong túi là con người có thể trực tiếp ra chợ mua thứ mình muốn. Như món […]
Ngoài những món ‘tủ’, các bà nội trợ nên tham khảo thêm thực đơn phong phú, ít trùng lặp dưới đây để tẩm bổ cho cả nhà. “Hôm nay ăn gì?” là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ. Nếu như đang loay hoay không biết nên chuẩn […]
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 công thức chế biến món ăn giảm cân hiệu quả, đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn no nhưng lại không lo bị béo. Trứng cuộn tỏi tây Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hành lá, tỏi tây, trứng, bột năng, muối, dầu hào, dầu ăn. […]
Khoai tây chiên rất được các em nhỏ yêu thích. Khoai chiên đạt yêu cầu có màu vàng ươm, vị béo béo, bùi bùi, chấm cùng các loại nước sốt đậm đà. Đặc biệt, khi ăn khoai tây chiên ở nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan nhưng bên trong vẫn mềm, […]
Thời tiết dần chuyển lạnh, ngồi nhâm nhi món khô gà lá chanh ấm nồng thật tuyệt. Gà được làm từ ức gà tươi giàu dinh dưỡng, ăn vặt không lo tăng cân, cả nhà ai cũng thích. Thành phẩm thịt gà khô, giòn, hòa quyện cùng vị cay cay, mặn mặn và hương thơm […]
Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai. Cách ướp vịt nướng ngon – nhanh – tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây: Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà. […]
Đang mùa măng, thử làm ngay món nộm măng giòn ngọt, thấm gia vị, ăn không bị ngán. Nguyên liệu: – Nửa cân măng đã bóc vỏ – Kiệu – Ớt, tỏi, mì chính, đường, muối – Hành phi khô – Rau bạc hà – Chanh, ớt Món nộm măng giòn ngọt, thấm gia vị. […]
Bánh bí đỏ ăn rất bổ dưỡng và thích hợp trong những ngày trời trở lạnh. Nguyên liệu: Bí đỏ, bột nếp, bột mì, bột khoai lang, dầu ăn, đường trắng, vụn bánh mì, sữa bột. Cách làm: 1. Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng, cho vào nồi hấp cách […]
Với hai nguyên liệu quen thuộc là thịt và đậu phụ, chỉ cần khéo kết hợp là bạn đã có món ngon ‘đổi bữa’ cho cả gia đình. Khi nhắc đến hai nguyên liệu chính là đậu và thịt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món: Đậu nhồi thịt, đậu thịt sốt cà chua… Nhưng […]