Category Archives: Ẩm thực

Đừng lãng phí sữa khi không uống hết, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có một món bánh thơm ngon, cả nhà thích mê

Đừng lãng phí sữa khi không uống hết, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có một món bánh thơm ngon, cả nhà thích mê

Bánh sữa tươi với màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bột giòn bên ngoài cùng hương sữa béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ là một chọn lựa lý tưởng để bổ sung vào thực đơn của gia đình và giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng. Bánh sữa tươi chiên là sự kết […]

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Mắm chưng thịt nóng, ăn với cơm trắng cùng một ít rau sống nữa là ngon tuyệt cú mèo. Mắm chưng thịt trứng sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của trứng hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt […]

Mâm cơm tối chỉ cần 3 – 4 món nhưng vẫn bắt mắt, thơm ngon

Mâm cơm tối chỉ cần 3 – 4 món nhưng vẫn bắt mắt, thơm ngon

Những mâm cơm hấp dẫn sẽ xua tan đi mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Sau một ngày làm việc vất vả, ai cũng muốn được thưởng thức những món ăn ngon, tận hưởng không khi đầm ấm trong gia đình. Bởi vậy, việc nấu món gì luôn khiến nhiều chị em […]

Cá kho muốn ngon, ngoài nguyên liệu thông thường cho thêm thứ này đảm bảo thơm lừng, giảm độ tanh đáng kể

Cá kho muốn ngon, ngoài nguyên liệu thông thường cho thêm thứ này đảm bảo thơm lừng, giảm độ tanh đáng kể

Món cá kho dưới đây được làm theo công thức thông thường nhưng hương vị thơm ngon đáng kể nhờ thêm thứ nguyên liệu đặc biệt. Món cá kho gừng ăn cùng cơm trắng trong kiểu thời tiết nào cũng hợp. Thành phẩm là miếng cá mềm, thơm, hết tanh nhờ những nguyên liệu hết […]

Takoyaki – chiếc bánh bạch tuộc đáng yêu từ Nhật Bản

Takoyaki – chiếc bánh bạch tuộc đáng yêu từ Nhật Bản

Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc nướng là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được ưa thích tại vùng Osaka. Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc nướng là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được ưa thích tại vùng Osaka. Takoyaki ra đời vào năm 1935. Loại […]

Dạy mẹ cách làm món trứng cuộn thơm ngon, bổ sung protein cho trẻ sơ sinh

Dạy mẹ cách làm món trứng cuộn thơm ngon, bổ sung protein cho trẻ sơ sinh

Hiện nay các bà mẹ có con nhỏ ở nhà luôn đắn đo không biết nên chọn loại đồ ăn dặm nào cho con, thực ra chúng ta có thể tự làm. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt bổ sung protein cho […]

Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Sườn xào chua ngọt là món ăn quê được mọi người yêu thích. Đây cũng là một món ăn đặc trưng ở hương vị chua ngọt, sử dụng nguyên liệu là sườn heo tươi, thịt tươi và mềm, món ăn sau khi thành phẩm có màu đỏ, tươi và nhiều dầu, vị giòn và ngọt. […]

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Làm bánh bao ruốc nhanh gọn cho bữa sáng đủ chất

Thật dễ dàng để bạn làm bánh bao ruốc mặn cho bữa sáng của cả nhà. Chiếc bánh nhỏ xinh, nhẹ bụng nhưng cũng đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động của đầu ngày. NGUYÊN LIỆU Để làm bánh bao bao ruốc mặn bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:  – 250g bột mỳ […]