Category Archives: Ẩm thực

Màu nhuộm trong văn hóa ẩm thực Việt

Màu nhuộm trong văn hóa ẩm thực Việt

Sắc màu luôn là thứ thu hút hơn cả trong văn hoá ẩm thực Việt. Từ lâu, người Việt đã biết dùng các nguyên liệu tự nhiên tạo nên những sắc màu tuyệt đẹp cho món ăn của mình. Chỉ dùng hoàn toàn các nguyên liệu tới từ tự nhiên, nhưng kinh nghiệm tích luỹ […]

Khi nấu cháo trắng, 10 người thì phải 7 người mắc sai lầm, hãy ghi nhớ điều này, cháo sẽ nở, đặc, ngọt, dẻo và thơm ngon

Khi nấu cháo trắng, 10 người thì phải 7 người mắc sai lầm, hãy ghi nhớ điều này, cháo sẽ nở, đặc, ngọt, dẻo và thơm ngon

Bước vào xã hội hiện đại, nhịp sống của con người ngày càng tăng tốc, nhiều người có thói quen ăn uống không điều độ dẫn đến các bệnh về dạ dày. Muốn dạ dày tốt thì phải học cách bồi bổ dạ dày, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt và […]

Cách luộc gà có màu vàng ươm, da giòn và thơm ngon là phụ thuộc bước này… đảm bảo gà càng ăn càng mê

Cách luộc gà có màu vàng ươm, da giòn và thơm ngon là phụ thuộc bước này… đảm bảo gà càng ăn càng mê

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một món ăn truyền thống đó là gà luộc muối vàng giòn, cách làm cũng rất đơn giản, nếu bạn cũng thích thịt gà thì hãy học cách nấu nhé, đây cũng là một món thịt ngon cho các bữa tiệc gia đình. Nguyên liệu: 1 […]

Thịt ba chỉ om dưa chua và cá, nghe thôi đã ứa nước miếng, gợi ý bí quyết để làm vừa nhanh vừa ngon

Thịt ba chỉ om dưa chua và cá, nghe thôi đã ứa nước miếng, gợi ý bí quyết để làm vừa nhanh vừa ngon

Vị ngon ngọt của cá quyện với dưa chua và béo ngậy của thịt ba chỉ chắc chắn sẽ là lựa chọn thú vị giúp bạn đổi mới thực đơn bữa ăn. Một mâm cơm gia đình đơn giản thường gồm có món canh, mặn và cơm trắng. Và món mặn chính là tâm điểm […]

Một món tráng miệng rất đẹp, có thể làm bằng bí đỏ và khoai mỡ, nguyên liệu đơn giản và làm không khó

Một món tráng miệng rất đẹp, có thể làm bằng bí đỏ và khoai mỡ, nguyên liệu đơn giản và làm không khó

Ngày nay, mức sống của con người ngày càng cao, nhu cầu về lương thực cũng bắt đầu tăng lên nhiều mức. Rốt cuộc, các yêu cầu về màu sắc, mùi vị và chất lượng của thực phẩm hiện nay rất cao. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ làm một loại bánh hai màu […]

Làm đậu tẩm mỡ hành béo bùi bên trong, giòn tan bên ngoài theo công thức được mẹ đảm chia sẻ

Làm đậu tẩm mỡ hành béo bùi bên trong, giòn tan bên ngoài theo công thức được mẹ đảm chia sẻ

Đậu phụ tẩm hành là một món ăn khá đặc trưng của người Hà Nội mỗi dịp hè về, độ ngon của món này là phần nước hành ngâm đậu, mỗi người có một bí quyết riêng, nếu làm lần đầu bạn có thể tham khảo công thức này. Miếng đậu béo bùi bên trong […]

Đừng chỉ rửa gan bằng nước sạch, tương đương với việc ăn phải chất độc, đầu bếp sẽ dạy bạn một mẹo để đào thải hết chất độc ra ngoài

Đừng chỉ rửa gan bằng nước sạch, tương đương với việc ăn phải chất độc, đầu bếp sẽ dạy bạn một mẹo để đào thải hết chất độc ra ngoài

Gan lợn là một trong những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mỗi lần đi chợ rau mua thịt, nhiều người sẽ chọn một hoặc hai miếng gan lợn đem về nhà làm món ăn. Chúng ta đều biết gan lợn chứa nhiều vitamin A, canxi, sắt và các […]

Học làm món dưa mắm từ dưa chuột, bỏ hũ ăn gần cả tháng vẫn giòn ngon

Học làm món dưa mắm từ dưa chuột, bỏ hũ ăn gần cả tháng vẫn giòn ngon

Đang mùa, hãy thử làm món dưa mắm để ăn kèm trong bữa cơm gia đình. Món này, vừa trữ được lâu lại ăn với cơm rất ngon, còn chần chừ gì mà không bắt tay làm luôn. Dưa mắm dưa leo là một trong những món ăn kèm quen thuộc của nhiều gia đình. […]

Trước khi xào gan heo, nên ướp hay chần trước? Học từ công thức bí mật của đầu bếp, gan mềm và ngon

Trước khi xào gan heo, nên ướp hay chần trước? Học từ công thức bí mật của đầu bếp, gan mềm và ngon

Gan heo được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm,… Bên cạnh đó gan heo còn giúp hỗ trợ cung cấp protein cho cơ thể, giúp cơ […]