Category Archives: Ẩm thực

Thịt lợn nướng ngon gấp 10 lần thịt lợn kho. Chỉ cần 3 bước đơn giản là có ngay món thịt lợn nướng sốt mật ong ngon tuyệt

Thịt lợn nướng ngon gấp 10 lần thịt lợn kho. Chỉ cần 3 bước đơn giản là có ngay món thịt lợn nướng sốt mật ong ngon tuyệt

Nói đến món thịt nào là ngon nhất, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là thịt lợn kho, nhưng mãi đến sau này tôi mới ăn thịt lợn nướng và cảm thấy đối thủ của món thịt lợn kho xuất hiện. Và sau đó tôi mới biết được về công thức chế biến món thịt […]

Khi rã đông thịt, đừng chỉ ngâm trong nước, hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để không làm mất đi độ ngon và mùi vị của miếng thịt tươi

Khi rã đông thịt, đừng chỉ ngâm trong nước, hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để không làm mất đi độ ngon và mùi vị của miếng thịt tươi

Sau một thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh, bạn cần rã đông để có thể sử dụng được. Vậy bạn có biết làm sao để rã đông thực phẩm cho đúng cách? Mọi người thường rã đông bằng cách ngâm trực tiếp vào nước, nhưng phương pháp này chưa phải […]

Đừng chỉ nấu cơm nữa, hãy thử cách ăn mới này. Nó ngon hơn cơm nấu rất nhiều, nhìn là muốn ‘háu ăn’!

Đừng chỉ nấu cơm nữa, hãy thử cách ăn mới này. Nó ngon hơn cơm nấu rất nhiều, nhìn là muốn ‘háu ăn’!

Cách làm tokbokki đơn giản và cơm mềm và dai, càng nhai càng thơm. không cần lò nướng hay nhào mì, một món ngon chỉ trong vài phút là có thành phẩm. Đừng nấu cơm nát nữa, hãy thử cách ăn mới này nhé, ngon hơn cơm niêu rất nhiều, đặc biệt rất thơm. Nguyên […]

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?

Gà hầm là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhiều người cũng thích ăn gà hầm nhưng khi nấu, họ không biết nên cho những nguyên liệu và gia vị gì vào để gà nhanh dừ và không tanh mà vẫn thơm ngọt. Bạn biết đấy, sử dụng sai nguyên liệu và […]

Cách làm món cuốn chấm bỗng ngon đúng chuẩn Hải Phòng, bí quyết nằm ở nước chấm ‘thần thánh’ được truyền qua nhiều đời

Cách làm món cuốn chấm bỗng ngon đúng chuẩn Hải Phòng, bí quyết nằm ở nước chấm ‘thần thánh’ được truyền qua nhiều đời

Nếu vẫn đang chán ngán đồ Tết, bạn có thể học làm công thức món cuốn chấm bỗng lạ miệng dưới đây. Trên một diễn đàn, một “mẹ đảm” chia sẻ công thức làm món cuốn chấm bỗng. Đây là món gia truyền của gia đình chị cũng như nhiều người quê Hải Phòng. Cách […]

Khi ăn tôm, nên bỏ hay giữ lại chỉ tôm? Ông lão đánh cá cho bạn biết câu trả lời, đừng ăn nhầm nữa

Khi ăn tôm, nên bỏ hay giữ lại chỉ tôm? Ông lão đánh cá cho bạn biết câu trả lời, đừng ăn nhầm nữa

Chúng ta thường xuyên ăn tôm nhưng ít ai biết được liệu có nên để lại chỉ tôm hay không? Bài viết sau sẽ giải thích cho bạn điều này. Đường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm được gọi là chỉ tôm. Đây là đường tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và […]

Muối cà pháo mùa hè mà không muốn bị thâm nhũn, miếng cà giòn tan thì đừng quên mẹo này khi sơ chế và cho nước

Muối cà pháo mùa hè mà không muốn bị thâm nhũn, miếng cà giòn tan thì đừng quên mẹo này khi sơ chế và cho nước

Cách muối cà pháo thì hầu như ai cũng biết, nhưng làm sao để món này ngon giòn đúng điệu, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Cà pháo không phải món cao lương mỹ vị nhưng lại được rất nhiều người ưa thích. Cà pháo muối chua hoặc cay thường xuất hiện trong […]

Muối dưa hay khú và hỏng, bỏ túi ngay bí quyết muối dưa cải ngon, vàng giòn, không nhớt, để được lâu

Muối dưa hay khú và hỏng, bỏ túi ngay bí quyết muối dưa cải ngon, vàng giòn, không nhớt, để được lâu

Dưa cải chua là một món ăn rất thân thuộc với người Việt Nam. Món ăn không chỉ giúp giải ngấy vì không dầu mỡ, kích thích vị giác mà còn có tác dụng giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn nhờ bổ sung chất xơ tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào […]